Hoc sinh gioi Ky thi THPT Quoc Gia

Em Điểu K Hùng

Điểm kỳ thi THPT Quốc Gia 2017: 26.60đ. Em nhận được học bổng toàn phần học tại МОСКОВСКИЙ ПЕДАГОГИЧЕСКИЙ ГОСУДАРСТВЕННЫЙ УНИВЕРСИТЕТ(МПГУ) - Đại Học Sư Phạm Quốc Gia Mátxcơva - Khoa Toán

Hoc sinh gioi ky thi THPT quoc gia Dang van tot

Em Nguyễn Chí Công

Điểm kỳ thi THPT Quốc Gia 2017: 27.30đ (Toán - Lý - Hóa). Em đang học tại Đại học Bách Khoa Tp.HCM; Ngành Điện - Điện tử

Hoc sinh gioi ky thi thpt quoc gia

Em Đặng Văn Tốt

Điểm kỳ thi THPT Quốc Gia 2017: 29.30đ (Toán - Hóa - Sinh). Em đang học tại Đại học Y Dược Hà Nội - Ngành Bác Sĩ Đa Khoa

Hoc sinh gioi thpt quoc gia

Em Trương Lê Gia Bảo

Điểm kỳ thi THPT Quốc Gia 2017: 26.80đ (Toán - Ngoại Ngữ - Vật Lý). Em đang học tại Đại học Quốc Tế Tp.HCM - Ngành kỹ thuật không gian.

Tuyên truyền phòng chống ma túy trong học đường 2016

Ngày 19/09/2016, Đ/C Nguyễn Mạnh Tiến - Cán bộ đội CSĐTTP về ma túy đã có buổi nói chuyện về ma túy cho các em học sinh THCS, THPT Ngô Thời Nhiệm tại quận 9.

Tuyên truyền phòng chống ma túy trong học đường 2016

Trách nhiệm của học sinh trong phòng, chống ma tuý

a) Một số thủ đoạn của các đối tượng buôn bán và tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý thường sử dụng để lôi kéo, cưỡng bức học sinh, sinh viên sử dụng ma tuý, tham gia buôn bán ma tuý.

- Kích thích tính tò mò, hiếu kỳ, tự ái của các em: khích t ớng, cho dùng thử, gán nợ bằng tài sản;

- Sử dụng “vệ tinh” đến khu vực trường học, thuê trọ quan sát phát hiện các HS chơi bời, con nhà giàu...lôi kéo, dụ dỗ các em sử dụng và mua bán ma túy;

- Thông qua các HS, SV ngiện để dụ dỗ lôi kéo;

- Nắm bắt các điểm yếu của các em để từ đó khống chế, c ỡng bức các em sử dụng ma túy.

* Những học sinh, sinh viên mà các đối tượng buôn bán ma tuý thường chú ý rủ rê lôi kéo

+ Học sinh, Sinh viên thuộc con nhà giàu có, có biểu hiện chơi bời, hư hỏng.

+ Học sinh, Sinh viên có ý thức tổ chức kỷ luật kém, thường vi phạm nội quy, quy chế nhà trường, bị xử lý kỷ luật, biểu hiện chán học.

+ Học sinh, Sinh viên là con em các đồng chi lãnh đạo các cấp, các ngành.

+ Học sinh, Sinh viên là người nông thôn, dân tộc ít người có hoàn cảnh kinh tế khó khăn hoặc ở những vùng trọng điểm về ma tuý.

+ Học sinh, Sinh viên gia đình không hoàn thiện (Bố, Mẹ mất sớm; Bố, Mẹ ly dị...hoặc trong gia đình có người phạm tội bị bắt giữ..)

b) Trách nhiệm của Học sinh trong phòng, chống ma tuý

- Học tập, nghiên cứu nắm vững những quy định của pháp luật đối với công tác phòng, chống ma tuý và nghiêm chỉnh chấp hành.

- Không sử dụng ma tuý dưới bất kỳ hình thức nào.

- Không tàng trữ, vận chuyển, mua bán hoặc làm những việc khác liên quan đến ma tuý.

- Khuyên nhủ bạn học, người thân của mình không sử dụng ma tuý hoặc tham gia các hoạt đông vận chuyển, mua bán ma tuý.

- Khi phát hiện những Học sinh, Sinh viên có biểu hiện sử dụng ma tuý hoặc nghi vấn buôn bán ma tuý phải báo cáo kịp thời cho Thầy, Cô giáo để có biện pháp ngăn chặn.

- Nâng cao cảnh giác tránh bị đối tượng xấu rủ rê, lôi kéo vào các việc làm phạm pháp, kể cả việc sử dụng và buôn bán ma tuý.

- Có ý thức phát hiện những đối tượng có biểu hiện nghi vấn dụ dỗ Học sinh, Sinh viên sử dụng ma tuý hoặc lôi kéo Học sinh, Sinh viên vào hoạt động vận chuyển, mua bán ma tuý; báo cáo kịp thời cho Thầy, Cô giáo hoặc cán bộ có trách nhiệm của nhà trường.

- Phát hiện những đối tượng bán ma tuý xung quanh khu vực trường học và kịp thời báo cáo cho Thầy, Cô giáo, cán bộ nhà trường.

- Phát hiện và báo cáo kịp thời cho chính quyền địa phương những đối tượng mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý và những nghi vấn khác xảy ra ở địa bàn mình cư trú hoặc tạm trú.

- Tích cực tham gia phong trào phòng, chống ma tuý do nhà trường, tổ chức đoàn, tổ chức hội phụ nữ phát động.

- Hưởng ứng và tham gia thực hiện những công việc cụ thể, góp phần thực hiện nhiệm vụ phòng, chống ma tuý tại nơi cư trú, tạm trú do chính quyền địa phương phát động.

- Ký cam kết không vi phạm pháp luật, không tham gia các tệ nạn xã hội, trong đó có tệ nạn ma tuý.