Hoc sinh gioi Ky thi THPT Quoc Gia

Em Điểu K Hùng

Điểm kỳ thi THPT Quốc Gia 2017: 26.60đ. Em nhận được học bổng toàn phần học tại МОСКОВСКИЙ ПЕДАГОГИЧЕСКИЙ ГОСУДАРСТВЕННЫЙ УНИВЕРСИТЕТ(МПГУ) - Đại Học Sư Phạm Quốc Gia Mátxcơva - Khoa Toán

Hoc sinh gioi ky thi THPT quoc gia Dang van tot

Em Nguyễn Chí Công

Điểm kỳ thi THPT Quốc Gia 2017: 27.30đ (Toán - Lý - Hóa). Em đang học tại Đại học Bách Khoa Tp.HCM; Ngành Điện - Điện tử

Hoc sinh gioi ky thi thpt quoc gia

Em Đặng Văn Tốt

Điểm kỳ thi THPT Quốc Gia 2017: 29.30đ (Toán - Hóa - Sinh). Em đang học tại Đại học Y Dược Hà Nội - Ngành Bác Sĩ Đa Khoa

Hoc sinh gioi thpt quoc gia

Em Trương Lê Gia Bảo

Điểm kỳ thi THPT Quốc Gia 2017: 26.80đ (Toán - Ngoại Ngữ - Vật Lý). Em đang học tại Đại học Quốc Tế Tp.HCM - Ngành kỹ thuật không gian.

Khánh thành cơ sở phân hiệu Gò Vấp ngày 22/09/2016

GIỚI THIỆU SỰ HÌNH THÀNH VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG PHÂN HIỆU GÒ VẤP

Phân hiệu được xây dựng trên cơ sở trường THPT Lam Sơn cũ đã xin ngưng hoạt động. Trường Ngô Thời Nhiệm thay thế trường THPT Lam Sơn tiếp tục kí hợp đồng liên kết với công ty Z755 của Bộ Quốc Phòng để thực hiện nhiệm vụ giáo dục. Công trình xây dựng được thực hiện suốt ngày đêm từ 16/5/2016  đến 30/7/2016 cơ bản hoàn thành. Một số công trình phụ như hồ bơi, sân bóng, hệ thống điện mãi đến cuối tháng 8/2016 mới hoàn tất.  Trường đầu tư 7 tỷ tiền xây dựng bao gồm: phá dỡ những công trình cũ không phù hợp, cải tạo lại phòng học, phòng nội trú, nhà ăn; Làm mới văn phòng, hồ bơi, sân bóng, sân trường, hệ thống điện nước. Đầu tư khoảng 3 tỷ để mua thiết bị, hệ thống máy lạnh, máy chiếu, bàn ghế học sinh, phòng máy vi tính, đồ dùng nhà ăn. Đến nay tất cả các phòng học đều gắn máy lạnh và thiết bị dạy học.

Hiện nay, trường Ngô Thời Nhiệm đã có đầy đủ hồ sơ pháp lý của cơ quan chức năng cho phép hoạt động tại cơ sở này.

NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2016-2017

Năm học này trường Ngô Thời Nhiệm tại Tp.HCM gồm 72 lớp, có 2002 học sinh trong đó cấp 1: 200HS; cấp 2: 508 HS; cấp 3: 1294 HS.

Tại Gò Vấp có 345 học sinh. Học sinh tiểu học có mỗi khối 1 lớp. Cấp 2 gồm mỗi khối 1 lớp, riêng lớp 8 có 2 lớp. Cấp 3 có 8 lớp trong đó 3 lớp 10, 3 lớp 11, 2 lớp 12.

Học sinh nội trú tại quận 9 có 800 HS, phân hiệu Gò Vấp là 90 HS. Trường Ngô Thời Nhiệm Bình Dương có  1350 HS trong đó có 550 HS nội trú.

Trường mầm non quận 9 có 450 HS, mầm non Bình Dương có 250 HS.

Hiện nay cơ sở quận 9 tất cả các lớp học và phòng nội trú đã hết chỗ nên học sinh xin học nhà trường tư vấn chuyển về cơ sở Gò Vấp. Năm học đầu tiên tại phân hiệu, ngoài chế độ giảm học phí chung của hệ thống trường Ngô Thời Nhiệm, học sinh tại cơ sở Gò Vấp còn được giảm thêm 10% học phí.

Thực hiện chủ đề năm học: “Tiếp tục đổi mới toàn diện nhà trường theo tinh thần chỉ đạo của TW Đảng và Đảng bộ TP.HCM; phát huy thành quả 20 năm xây dựng và phát triển trường TiH, THCS và THPT Ngô Thời Nhiệm để nâng tầm chất lượng giáo dục, học hiệu của nhà trường.”

TRƯỜNG NGÔ THỜI NHIỆM THỰC HIỆN 6 NHIỆM VỤ CHÍNH:

1.Đổi mới mạnh mẽ, sâu sắc tư duy giáo dục về giáo dục toàn diện:

+ Thực hiện đổi mới theo theo tinh thần Nghị quyết 29-hội nghị lần thứ 8 BCH TW khóa XI và văn kiện đại hội Đảng toàn quốc khóa XII để nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Thực hiện giáo dục toàn diện vẫn luôn là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của nhà trường. Chú trọng giáo dục lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc; ý thức tôn trọng pháp luật; hiểu biết sâu sắc, tự hào và tôn vinh lịch sử, văn hóa dân tộc và của thành phố.

+Tiếp tục đổi mới về phương pháp dạy học và đánh giá kết quả giáo dục theo hướng phát huy tính chủ động, tích cực, phát triển năng lực học sinh; vận dụng các kiến thức, kỹ năng vào thực tiễn cuộc sống.

2.Đổi mới công tác quản lý; đổi mới phong cách lãnh đạo:

+ Đề cao tinh thần đổi mới và sáng tạo trong quản lý và tổ chức các hoạt động giáo dục. Tập trung đổi mới phong cách, nâng cao hiệu quả công tác quản lý. Củng cố tổ chức nhân sự đủ năng lực để thực hiện tốt nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện. Mở thêm phân hiệu tại số 2A Phan Văn Trị - Gò Vấp, phân công GV hợp lý để đảm bảo chất lượng đồng đều tại tất cả các điểm của hệ thống trường Ngô Thời Nhiệm.

3.Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng  “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập tấm gương đạo đức Bác Hồ theo chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, giáo dục pháp luật, công tác xã hội hướng tới cộng đồng. Thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành bằng những hoạt động thiết thực, hiệu quả, phù hợp điều kiện của nhà trường, gắn với việc đổi mới hoạt động giáo dục của nhà trường, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh.

4.Phát huy tác dụng mối quan hệ giữa nhà trường và phụ huynh học sinh; tăng cường mở rộng quan hệ hợp tác với các cơ quan tổ chức đoàn thể, địa phương và các trường đại học, cao đẳng, mở rộng quan hệ với nước ngoài. Đẩy mạnh sự hợp tác giữa các bộ phận trong nhà trường để nâng cao chất lượng quản lý HS.

5.Đảm bảo an toàn trường học về an ninh trật tự trong mọi hoạt động của nhà trường. Đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm. Chú trọng chất lượng các bữa ăn hàng ngày.

6.Thực hiện công tác tái kiểm định chất lượng giáo dục trong nhà trường.

Một số hình ảnh tại buổi lễ khánh thành