Hoc sinh gioi Ky thi THPT Quoc Gia

Em Điểu K Hùng

Điểm kỳ thi THPT Quốc Gia 2017: 26.60đ. Em nhận được học bổng toàn phần học tại МОСКОВСКИЙ ПЕДАГОГИЧЕСКИЙ ГОСУДАРСТВЕННЫЙ УНИВЕРСИТЕТ(МПГУ) - Đại Học Sư Phạm Quốc Gia Mátxcơva - Khoa Toán

Hoc sinh gioi ky thi THPT quoc gia Dang van tot

Em Nguyễn Chí Công

Điểm kỳ thi THPT Quốc Gia 2017: 27.30đ (Toán - Lý - Hóa). Em đang học tại Đại học Bách Khoa Tp.HCM; Ngành Điện - Điện tử

Hoc sinh gioi ky thi thpt quoc gia

Em Đặng Văn Tốt

Điểm kỳ thi THPT Quốc Gia 2017: 29.30đ (Toán - Hóa - Sinh). Em đang học tại Đại học Y Dược Hà Nội - Ngành Bác Sĩ Đa Khoa

Hoc sinh gioi thpt quoc gia

Em Trương Lê Gia Bảo

Điểm kỳ thi THPT Quốc Gia 2017: 26.80đ (Toán - Ngoại Ngữ - Vật Lý). Em đang học tại Đại học Quốc Tế Tp.HCM - Ngành kỹ thuật không gian.

Cuộc Thi Khoa Học Ứng Dụng First LEGO League năm 2018

Chúc mừng em Phan Hoàng Nhật Phương và Nguyễn Hữu Bảo Phúc đã đạt giải tiềm năng Bảng Junior Lớp 4 - Lớp 5 trong cuộc thi First LEGO League lần thứ 2 năm 2018 do Sở Giáo Dục và Đào Tạo Tp.HCM phối hợp cùng công ty cổ phần Việt Tinh Anh tổ chức.

Cuộc Thi Khoa Học Ứng Dụng First LEGO League năm 2018

Với chủ đề “Hành trình của dòng nước”, cuộc thi “Khoa Học Ứng Dụng First Lego League 2018” (FLL 2018) dành cho học sinh tiểu học, THCS và THPT diễn ra vào 27-28/01/2018 tại TP.HCM

First Lego League

Cuộc thi FLL 2018 thu hút hơn 160 trường tiểu học, THCS và THPT, 350 đội và hơn 850 thí sinh cả nước Việt Nam. Nhiệm vụ của mỗi đội là tìm ra các giải pháp thông minh nhằm bảo vệ nguồn nước thông qua việc thiết kế các mô hình Lego, lắp ráp robot và thuyết trình về mô hình và quá trình hoàn thiện cho BGK.

First Lego League

Với sự ra đời của nhiều sân chơi khoa học, sáng tạo, các bạn trẻ ngày càng có nhiều cơ hội để cọ xát, học hỏi, nuôi dưỡng cảm hứng và ước mơ để từ đó kiến tạo tương lai.

Thông tin về First Lego League

First Lego League là cuộc thi quốc tế về lập trình Robot Lego khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Cuộc thi thu hút hơn 30.000 đội thi đấu ở 88 quốc gia trên thế giới.

Với mục đích tìm những ứng cử viên tài năng của Việt Nam tham gia giải thi đấu quốc tế này, Sở Giáo dục và Đào tạo Hồ Chí Minh kết hợp cùng với các đơn vị tổ chức Cuộc thi khoa học ứng dụng 2018.

Cuộc thi quốc tế First Lego League được chia làm 2 bảng thi đấu:

Bảng Trung học: Dành cho học sinh từ 9 - 16 tuổi

- Nội dung thi đấu: Lập trình Robot hoàn thành thử thách của chương trình

- Công cụ thi đấu: Lego Mindstorm

Bảng Tiểu học: Dành cho học sinh từ 6 - 11 tuổi

- Nội dung thi đấu: Lắp ráp, lập trình và trưng bày sản phẩm; Thuyết trình nêu ý tưởng

- Công cụ thi đấu: Lego WeDo

Thí sinh tham gia sẽ phải làm những gì?

+ Tư duy, sáng tạo ra các ý tưởng đột phá

+ Thực hành và làm việc nhóm để thiết kế, lập trình và hoàn thiện ý tưởng

+ Thuyết trình ý tưởng trước hội đồng giám khảo

Các thí sinh sẽ cần phải chuẩn bị những hành trang gì?

+ Kiến thức về lắp ghép và lập trình Lego WeDo và Lego Mindstorm

+ Kiến thức STEM bao gồm: Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học

+ Kỹ năng về thuyết trình, phản biện, làm việc nhóm, tư duy mô hình, tư duy sáng tạo

Những thành quả tốt đẹp nêu trên là niềm vui, tự hào và là nguồn động viên, khích lệ cho sự phấn đấu cùa thầy và trò trường trung học nội trú Ngô Thời Nhiệm tại Tp.HCM. Hy vọng với thành tích này năm tới trường trung học nội trú Ngô Thời Nhiệm tại Tp.HCM sẽ đạt được nhiều giấy khen, huy chương hơn nữa.