Hân hoan chào đón quý PHHS tới thăm quan và tìm hiểu trường TiH,THCS,THPT Ngô Thời Nhiệm

(Trường Ngô Thời Nhiệm Theo mô hình trường Tư thục chất lượng cao)

Danh sách các CLB Năng Khiếu, Thể Chất - nơi ươm mầm những tài năng tương lai

PHHS quan tâm: Chất lượng dạy và học

Đầu vào không kén chọn, học sinh được xếp lớp theo trình độ và nguyện vọng. Tỉ lệ đậu tốt nghiệp THPT liên tục 100%, tỉ lệ đậu đại học cao đẳng từ 85% đến 95% trong đó đậu đại học từ 65% đến 71%.

Bề dày thành tích

Góc cờ truyền thống

PHHS quan tâm: Hoạt động xã hội

Nhận học và nuôi dưỡng 16 em từ Quỹ Vừ A Dính. Luôn đồng hành chung tay góp sức cho xã hội và Quỹ học bổng Vừ A Dính phát triển lớn mạnh

Tuyển sinh 2017 - 2018

Xe đưa rước

PHHS quan tâm: Hoạt động CLB

Các em được chọn, tham gia câu lạc bộ như Toán, Lý, Hóa, Tiếng Anh, MC - tổ chức sự kiện, Bơi lội, Bóng rổ, Bóng bàn, Cầu lông... để phát triển năng khiếu, sở trường

GCN kiểm định

Chính sách học phí

PHHS quan tâm: Hoạt động ngoại khóa

Giúp các em giải tỏa căng thẳng trong việc học, tăng thêm tính chuyên nghiệp, khám phá bản thân, mở rộng tầm nhìn, tăng kỹ năng giao tiếp - ứng xử

Khu nội trú

Đồng phục học sinh

 

Mục tiêu đào tạo

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, nhà trường có thể uốn nắn và rèn luyện cho học sinh hoàn thiện về Nhân cách - Thể chất - Trí tuệ và các Kỹ năng mềm để trở thành một công dân có ích cho xã hội. Sau khi tốt nghiệp hết cấp 3, các em cũng dần định hình được cho mình một tư cách sống, sống đúng, sống phù hợp với sự phát triển của xã hội. Nhà trường làm rất tốt công tác giáo dục truyền thống: Truyền thống nề nếp của nhà trường; truyền thống hoạt động phong trào; truyền thống tôn sư trọng đạo; truyền thống gia đình, truyền thống dân tộc - uống nước nhớ nguồn từ đó để học sinh xác định động cơ rèn luyện đạo đức, tri thức, năng động sáng tạo, hoà nhập cộng đồng, khát vọng vươn lên. Phương pháp giáo dục học sinh của nhà trường là: Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm - Tận tụy, Sáng tạo.

Bốn tiêu chí lớn mà nhà trường đặt ra trong mục tiêu đào tạo của mình là:

Thứ nhất: “Rèn luyện Nhân Cách”

Một phương châm mà Nhà trường rất tâm đắc đó là “Thành Nhân trước khi Thành Tài”. Nhà trường mong muốn rèn luyện các em học sinh phát triển Nhân cách trên nền tảng đạo lí của dân tộc Việt Nam: biết cách cư xử với người lớn tuổi, đặc biệt với ông bà, cha mẹ, thầy cô; Đó là sự vâng lời, kính trên nhường dưới, lòng hiếu thảo, sự biết ơn, lòng yêu thương; biết chia sẻ với những người bạn cùng trang lứa có hoàn cảnh khó khăn, thông qua các hoạt động từ thiện và được tham gia các lớp học về kỹ năng sống, giáo dục tâm lý.

 Rèn luyện nhân cách ngay từ ban đầu để đón nhận một tương lai tươi sáng 

Thứ hai: “Rèn luyện Thể Chất” 

Từ quan niệm đúng đắn: “Một tinh thần minh mẫn trong một cơ thể tráng kiện”, nhà trường đặc biệt chú trọng đến mặt rèn luyện thể chất dưới nhiều hình thức phong phú, phù hợp với tâm sinh lí lứa tuổi và năng khiếu tiềm ẩn nơi học sinh. Trên cơ sở đó, nhiều sân chơi đã được xây dựng như: Sân bóng đá, hồ bơi, phòng sport dance, nhà thi đấu đa năng rộng lớn tập hợp các môn võ thuật (Pencak Silak, Taekwondo), môn cầu lông, môn bóng rổ…được xây dựng ngay trong khuôn viên nhà trường trên một diện tích 3ha. Đặc biệt, nhà trường luôn chú trọng đến việc giáo dục hai môn phát triển thể chất bắt buộc là võ thuật và bơi lội nhằm rèn luyện sức khỏe và giúp các em học sinh có khả năng tự vệ khi gặp những tình huống xấu. Đồng thời tùy theo năng khiếu và đam mê các em có thể tham gia các câu lạc bộ bóng đá, cầu lông, bóng rổ và dance sport. Song song, nhà trường luôn tổ chức các hoạt động ngoại khóa và tham gia thi đấu thể thao với các trường bạn trong thành phố.

Thứ ba: “Rèn luyện Trí Tuệ”

Về lĩnh vực này, nhà trường chú trọng đến việc bồi dưỡng trí tuệ cho các em thông qua các phương pháp học tập hoàn toàn đổi mới kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn thông qua các phòng thí nghiệm hóa lý sinh; phối hợp nhuần nhuyễn giữa phương pháp dạy truyền thống và dạy hiện đại bằng cách ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng sơ đồ tư duy… đã dần tạo cho các em một phương pháp học tập chủ động - người Thầy thật sự là người hướng dẫn, tuyệt đối không áp đặt kiến thức mà đó là sự nỗ lực tìm tòi, phát hiện từ ngay chính bản thân các em. Đây là phương pháp học tập được cập nhập từ nền giáo dục của các nước tiên tiến trên thế giới và rất phù hợp trong cuộc sống hiện tại của một đất nước đang trên đường hội nhập.

Song song đó, ngôn ngữ Tiếng Anh được giáo viên bản ngữ luyện nghe nói, trang bị cho các em khả năng giao tiếp tốt và thi đậu các chứng chỉ: Cambridge, TOEIC, TOEFL, IELTS; giúp các em tiếp tục học tập ở các bậc học cao hơn - nhất là khả năng du học nước ngoài ngay từ khi các em còn ngồi ở ghế nhà trường phổ thông.

Mặt khác, đáp ứng nhu cầu của PHHS muốn cho con em vào được các trường ĐH - CĐ sau khi đỗ tốt nghiệp phổ thông. Bởi vậy nhà trường đã hướng đến việc giảng dạy nâng cao và tiếp tục bồi dưỡng các em ngay từ khối lớp đầu tiên của các cấp học. Với phương pháp học tập: “Trên đường dài” - chắc chắn rằng học sinh không cảm thấy khó khăn khi phải đọ sức với các em học sinh có năng lực học tập tốt ở các trường danh tiếng của TP. Hồ Chí Minh và các Tỉnh, Thành.

Riêng đối với các học sinh đang học các lớp 11,12 - Trung tâm luyện thi. Đầu vào không kén chọn nhưng khi vào trường đều được chăm sóc chu đáo, phân loại theo trình độ học sinh để có phương pháp dạy thích hợp. Học sinh khá giỏi phải đậu Đại học, học sinh trung bình chí ít cũng phải đậu Cao đẳng. Năm học 2012-2013 tỷ lệ đậu Đại học 66%, Cao đẳng 20%, điểm thi Đại học bình quân của trường xếp hạng 76/216 trường tại TP.HCM.

Với thông điệp: “Nội trú là ngôi nhà thứ hai của học sinh” của năm học 2013-2014 cùng với quyết tâm của Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu và đội ngũ giáo viên sẽ tạo ra một sự thay đổi toàn diện, chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả quí PHHS đã đặt nhiều niềm tin và kì vọng vào nhà trường.

Thứ tư: “Giáo dục kỹ năng sống”:

Học yêu thương người già neo đơn, các em sẽ cảm nhận và hiểu được những tình cảm của ông bà, cha mẹ khi đến tuổi bóng sế, chiều tà, các em sẽ dần trở thành những người sống có tình cảm và biết quan tâm đến ông bà, cha mẹ, người thân như chính bản thân mình. Học các kỹ năng giải quyết vấn đề; tư duy có hệ thống; giao tiếp có hiệu quả; kỹ năng ra quyết định; nhận thức bản thân; thể hiện sự cảm thông; ứng phó với căng thẳng và cảm xúc v.v...

Trường TiH, THCS, THPT Ngô Thời Nhiệm Tp. HCM

 • Ngô Thời Nhiệm
  65D Hồ Bá Phấn, P.Phước Long A
  Q. 9, TP.HCM
 • Điện thoại: (028) 37310522
  Fax: (028) 37311523
 • truong@ngothoinhiem.edu.vn

Trường Ngô Thời Nhiệm phân hiệu

 • Ngô Thời Nhiệm
  300A Điện Biên Phủ, phường 17
  Q. Bình Thạnh, TP.HCM
 • Điện thoại: 028.38 999 830
  Fax: (028) 37311523
 • truong@ngothoinhiem.edu.vn

Trường Ngô Thời Nhiệm phân hiệu

 • Ngô Thời Nhiệm
  2A Phan Văn Trị, P.10
  Q. Gò Vấp, TP. HCM
 • Điện thoại: 028 6272 2525
  Fax: (028) 37311 523
 • truong@ngothoinhiem.edu.vn

Trường TiH, THCS, THPT Ngô Thời Nhiệm Bình Dương

 • Ngô Thời Nhiệm
  Lô M2, Lý Thái Tổ, phường Hòa Phú
  TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • Điện thoại: 0274.3 88 0088
  Fax: 0274 37311523
 • truong@ngothoinhiem.edu.vn