Nội quy trường trung học nội trú ở tphcm

NỘI QUY HỌC SINH

I/ NHỮNG ĐIỀU PHẢI LÀM ĐỂ CÓ HẠNH KIỂM TỐT

1. Lễ phép, vâng lời, tôn trọng cha me, thầy cô, cán bộ nhân viên và khách của trường. Đối xử thân ái với bạn bè.
  2. Đi học đúng giờ, nghỉ học phải xin phép theo quy định.
  3. Chăm chỉ, trung thực trong học tập và thi cử. Năng động và sáng tạo trong học tập sinh hoạt.
  4. Bảo vệ tài sản của cá nhân và của trường trung học nội trú.
  5. Thực hiện nếp sống văn minh, đồng phục theo đúng quy định của trường.
  6. Tôn trọng pháp luật của nhà nước dù ở trong trường, ngòai trường hay ở nhà.
  7. Không hút thuốc lá, bia rượu và sử dụng các chất ma tuý. Không xem, lưu giữ các loại văn hóa phẩm xấu, đồi trụy. Không đánh bạc, cá độ, dưới mọi hình thức.
  8. Không đem dao và hung khí vào trường, khi ra chơi không được đem các đồ dùng học tập (thước, kéo, …) ra khỏi lớp.
  9. Kịp thời cung cấp thông tin các trường hợp mâu thuẫn trong học sinh để ngăn chặn bạo lực học đường.
  10. Không được mang điện thoại vào trong trường trung học nội trú.(Nếu là học sinh nội trú, ngoài bảng nội quy này, học sinh còn phải thực hiện nội quy của nội trú).

II/ KHEN THƯỞNG VÀ KỶ LUẬT:

1 - Khen thưởng:

Những em học sinh thực hiện tốt các điều trên đây sẽ được khen thưởng:

• Tuyên dương ở lớp, tuyên dương trước toàn trường, ghi tên trên bảng danh dự, cấp giấy khen của Hiệu Trưởng, đề nghị khen thưởng.

2 - Kỷ luật: Tuỳ theo lỗi nặng nhẹ, học sinh có thể bị xử lý kỷ luật:

a) Nhắc nhở: Giáo viên; Tổng giám thị gọi nhắc nhở. Nặng hơn thì Ban Giám Hiệu gọi nhắc nhở.

b) Phạt:

• Nếu lười biếng không thuộc bài thì phải học, chép lại bài vào các ngày mà HS khác được nghỉ;
  • Phê bình trước lớp, trước trường;
  • Khiển trách và thông báo với gia đình;
  • Cảnh cáo trước toàn trường ghi học bạ;
  • Buộc thôi học có thời hạn.

c) Bồi thường thiệt hại:

• Quét dọn, vệ sinh nếu làm bẩn. Sơ ý làm hỏng thì bồi thường nguyên giá, nếu cố tình phá hoại thì phải bồi thường gấp 5 lần giá trị.

III/ QUY ĐỊNH VỀ VIỆC HỌC SINH NGHỈ HỌC:

1. Học sinh muốn nghỉ học 01 ngày hoặc nhiều ngày cha mẹ phải viết giấy xin phép và nói rõ lý do, số ngày xin nghỉ và phải được sự chấp thuận của Ban Giám Hiệu mới được nghỉ.
  2. Nếu nghỉ do ốm, đau đột xuất cha mẹ phải báo cho nhà trường biết bằng điện thoại hoặc các phương tiện thông tin khác, sau đó sẽ gởi đơn xin phép theo quy định.

Nội quy này được nhà trường thông báo đến cha mẹ từng học sinh ngay từ đầu năm học