Hân hoan chào đón quý PHHS tới thăm quan và tìm hiểu trường TiH,THCS,THPT Ngô Thời Nhiệm

PHHS quan tâm: Chất lượng dạy và học

Đầu vào không kén chọn, học sinh được xếp lớp theo trình độ và nguyện vọng. Tỉ lệ đậu tốt nghiệp THPT liên tục 100%, tỉ lệ đậu đại học cao đẳng từ 85% đến 95% trong đó đậu đại học từ 65% đến 71%.

Bề dày thành tích

Góc cờ truyền thống

PHHS quan tâm: Hoạt động xã hội

Nhận học và nuôi dưỡng 16 em từ Quỹ Vừ A Dính. Luôn đồng hành chung tay góp sức cho xã hội và Quỹ học bổng Vừ A Dính phát triển lớn mạnh

Tuyển sinh 2017 - 2018

Xe đưa rước

PHHS quan tâm: Hoạt động CLB

Các em được chọn, tham gia câu lạc bộ như Toán, Lý, Hóa, Tiếng Anh, MC - tổ chức sự kiện, Bơi lội, Bóng rổ, Bóng bàn, Cầu lông... để phát triển năng khiếu, sở trường

GCN kiểm định

Chính sách học phí

PHHS quan tâm: Hoạt động ngoại khóa

Giúp các em giải tỏa căng thẳng trong việc học, tăng thêm tính chuyên nghiệp, khám phá bản thân, mở rộng tầm nhìn, tăng kỹ năng giao tiếp - ứng xử

Khu nội trú

Đồng phục học sinh

Nội quy trường trung học nội trú ở tphcm

NỘI QUY HỌC SINH

I/ NHỮNG ĐIỀU PHẢI LÀM ĐỂ CÓ HẠNH KIỂM TỐT

1. Lễ phép, vâng lời, tôn trọng cha me, thầy cô, cán bộ nhân viên và khách của trường. Đối xử thân ái với bạn bè.
  2. Đi học đúng giờ, nghỉ học phải xin phép theo quy định.
  3. Chăm chỉ, trung thực trong học tập và thi cử. Năng động và sáng tạo trong học tập sinh hoạt.
  4. Bảo vệ tài sản của cá nhân và của trường trung học nội trú.
  5. Thực hiện nếp sống văn minh, đồng phục theo đúng quy định của trường.
  6. Tôn trọng pháp luật của nhà nước dù ở trong trường, ngòai trường hay ở nhà.
  7. Không hút thuốc lá, bia rượu và sử dụng các chất ma tuý. Không xem, lưu giữ các loại văn hóa phẩm xấu, đồi trụy. Không đánh bạc, cá độ, dưới mọi hình thức.
  8. Không đem dao và hung khí vào trường, khi ra chơi không được đem các đồ dùng học tập (thước, kéo, …) ra khỏi lớp.
  9. Kịp thời cung cấp thông tin các trường hợp mâu thuẫn trong học sinh để ngăn chặn bạo lực học đường.
  10. Không được mang điện thoại vào trong trường trung học nội trú.(Nếu là học sinh nội trú, ngoài bảng nội quy này, học sinh còn phải thực hiện nội quy của nội trú).

II/ KHEN THƯỞNG VÀ KỶ LUẬT:

1 - Khen thưởng:

Những em học sinh thực hiện tốt các điều trên đây sẽ được khen thưởng:

• Tuyên dương ở lớp, tuyên dương trước toàn trường, ghi tên trên bảng danh dự, cấp giấy khen của Hiệu Trưởng, đề nghị khen thưởng.

2 - Kỷ luật: Tuỳ theo lỗi nặng nhẹ, học sinh có thể bị xử lý kỷ luật:

a) Nhắc nhở: Giáo viên; Tổng giám thị gọi nhắc nhở. Nặng hơn thì Ban Giám Hiệu gọi nhắc nhở.

b) Phạt:

• Nếu lười biếng không thuộc bài thì phải học, chép lại bài vào các ngày mà HS khác được nghỉ;
  • Phê bình trước lớp, trước trường;
  • Khiển trách và thông báo với gia đình;
  • Cảnh cáo trước toàn trường ghi học bạ;
  • Buộc thôi học có thời hạn.

c) Bồi thường thiệt hại:

• Quét dọn, vệ sinh nếu làm bẩn. Sơ ý làm hỏng thì bồi thường nguyên giá, nếu cố tình phá hoại thì phải bồi thường gấp 5 lần giá trị.

III/ QUY ĐỊNH VỀ VIỆC HỌC SINH NGHỈ HỌC:

1. Học sinh muốn nghỉ học 01 ngày hoặc nhiều ngày cha mẹ phải viết giấy xin phép và nói rõ lý do, số ngày xin nghỉ và phải được sự chấp thuận của Ban Giám Hiệu mới được nghỉ.
  2. Nếu nghỉ do ốm, đau đột xuất cha mẹ phải báo cho nhà trường biết bằng điện thoại hoặc các phương tiện thông tin khác, sau đó sẽ gởi đơn xin phép theo quy định.

Nội quy này được nhà trường thông báo đến cha mẹ từng học sinh ngay từ đầu năm học