19 năm khẳng định niềm tin

TRƯỜNG NGÔ THỜI NHIỆM

19 NĂM KHẲNG ĐỊNH NIỀM TIN

19 năm phát triển

Trải qua hành trình 19 năm phát triển, với mục tiêu giáo dục toàn diện về “ ĐỨC – TRÍ – THỂ - MỸ”, Trường Mầm non và Trường phổ thông tư thục Ngô Thời Nhiệm luôn trở thành điểm sáng trong mô hình  xã hội hóa giáo dục, tạo được niềm tin cho phụ huynh cả nước và khẳng định thương hiệu giáo dục trên địa bàn TPHCM, Bình Dương.

Để nâng cao chất lượng giáo dục, tạo ra những sản phẩm nhân lực đạt yêu cầu, nhà trường luôn chú trọng phát triển năng lực cá thể của học sinh theo từng cấp học. Cụ thể, đối với bậc học đầu đời, nhà trường chú trọng các tiêu chí phát triển thể chất sức khỏe, tâm lý và hình thành nhân cách, tố chất bản thân cho trẻ. Đối với học sinh phổ thông, các em được chăm sóc tận tinh, phân học theo trình độ, năng lực, khối thi đại học và mỗi lớp chỉ có 20-35 học sinh.Điều này đã tạo được sự hứng thú trong quá trình dạy- học và đạt chất lượng ,  hiệu quả cao cho mỗi giờ học. Nhà trường đã đầu tư trang thiết bị hiện đại, giúp học sinh phát huy  khả năng, tư duy sáng tạo. Tất cả học sinh đều được trang bị hành trang ngoại ngữ theo chuẩn quốc tế để chuẩn bị trở thành công dân toàn cầu; khi được trải nghiệm, học ngoại ngữ với giáo viên bản xứ giàu kinh nghiệm, học sinh luôn hào hứng, giao tiếp tự tin hơn. Ở bậc THPT, học sinh được học với phương pháp mới nhằm giảm lý thuyết xơ cứng và tăng thêm bài học thực hành, thí nghiệm trực  quan sinh động giúp các em tiếp thu kiến thức dễ dàng…

Học để biết. Học để làm việc. Học để chung sống. Học để khẳng định mình.

Đa dạng hóa các hoạt động xã hội để giáo dục toàn diện cho học sinh là đặc trưng nổi bật của trường tư thục Ngô Thời Nhiệm; Song song với việc đào tạo những con người với đầy đủ “Đức-Tài”, việc truyền đạt những kỹ năng sống là một trong những nét nổi bật tại hệ thống trường tư thục Ngô Thời Nhiệm, kết hợp dạy chữ với dạy làm người và hướng các em đển một mục đích cao cả của quá trình giáo dục: Học để biết. Học để làm việc. Học để chung sống. Học để khẳng định mình.

Để làm được điều đó, nhà trường đã tập họp một đội ngũ giáo viên cơ hữu chiếm 90% là những thầy cô giáo được đào tạo bài bản, chính quy và có nhiều kinh nghiệm. Nhiệt tình và tâm huyết với nghề, luôn không ngừng sáng tạo, đổi mới trong tư duy giảng dạy để nâng cao chất lượng giáo dục.

Tại đây, ngoài những bài giảng khoa học, các em còn được tiếp cận và thực hành ứng xử với tất cả những tình huống có thể gặp phải trong cuộc sống hàng ngày. Khi bị chấn thương các em sẽ làm gì, khi bị đuối nước thì nên xử lý ra sao, khi bị gặp hỏa hoạn thì việc đầu tiên các em cần làm là gì? Đó là những vấn đề tưởng chừng như rất đơn giản nhưng là những vấn đề thường gặp trong cuộc sống mà nếu chỉ vô tình bỏ qua thì các em sẽ trở thành những nạn nhân thương cảm. Đó cũng là những kỹ năng mà đôi khi gia đình chưa có nhiều thời gian để chạm tới  hoặc một số hệ thống giáo dục lại bỏ quên.

Ngoài những kỹ năng sống nêu trên, các em còn được tiếp cận với nhiều hoạt động xã hội như: phiên tòa giả định, hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn… hay chỉ thuần túy là những kỹ năng làm bánh, nấu ăn hoặc sắp xếp các công việc trong gia đình…

Những nội dung này giúp các em thích nghi một cách dễ dàng nhất khi bước chân vào đường đời.

Hoạt động văn thể mỹ cũng được đầu tư bài bản, tạo sân chơi rèn luyện thể lực, phát triển năng khiếu, sở trường, giúp học sinh cân bằng giữa học   tậpvà giải trí. Ngoài có sân bóng đá, sân cầu lông, khu tập thể hình, nhà thi đấu, hồ bơi,.., nhà trương còn đầu tư các phòng  năng khiếu, câu lạc bộ… Điểm nhấn của các cơ sở thuộc nhà trường đều có không gian thoáng mát, nhiều cây xanh và xứng Đáng với danh hiệu “Xanh-Sạch-Đẹp” do TP trao tặng; trường tư thục Ngô Thời Nhiệm Bình Dương sánh ngang cùng các mô hình giáo dục tiên tiến trên thế giới.

Bằng tâm huyết và mong muốn góp sức vào sự nghiệp trồng người, Trường tư thục Ngô Thời Nhiệm luôn sáng tạo, tìm hướng đi mới để nâng cao chất lượng đào tạo, trong đó thành quả đáng ghi nhận là tỉ lệ đậu tốt nghiệp THPT đạt 100%, đậu ĐH-CĐ 95%, có nhiều học sinh giỏi TP.  Nhiều năm nay trường đã thực hiện mục tiêu học sinh khá giỏi đậu đại học, học sinh trung bình đậu cao đẳng. Không những thế, còn là trường  phổ thông đầu tiên của Việt Nam được nhận chứng chỉ ISO; trường phổ thông thứ 2 tại TP.HCM được chọn thực hiện kiểm định chất lượng giáo dục và đạt cấp độ cao nhất và là đơn vị thành viên của Becamex Group từ năm 2012.

Trường TiH, THCS, THPT Ngô Thời Nhiệm Tp. HCM

 • Ngô Thời Nhiệm
  65D Hồ Bá Phấn, P.Phước Long A
  Q. 9, TP.HCM
 • Điện thoại: (028) 37310522
  Fax: (028) 37311523
 • truong@ngothoinhiem.edu.vn

Trường Mầm non Ngô Thời Nhiệm Quận 9, TP.HCM

 • Mầm non Ngô Thời Nhiệm
  78/2 Hồ Bá Phấn, P. Phước Long A
  Quận 9, TP.HCM
 • Điện thoại: 028.62640888
  Fax: (028) 37311523
 • mamnon@ngothoinhiem.edu.vn

Trường Ngô Thời Nhiệm phân hiệu Gò Vấp, Tp.HCM

 • Ngô Thời Nhiệm
  2A Phan Văn Trị, P.10
  Q. Gò Vấp, TP. HCM
 • Điện thoại: 028 6272 2525
  Fax: (028) 37311 523
 • truong@ngothoinhiem.edu.vn

Trường TiH, THCS, THPT Ngô Thời Nhiệm Bình Dương

 • Ngô Thời Nhiệm
  Lô M2, Lý Thái Tổ, phường Hòa Phú
  TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • Điện thoại: 0274.3 88 0088
  Fax: 0274 37311523
 • truong@ngothoinhiem.edu.vn