Dinh dưỡng bếp ăn

PHÁT TRIỂN THỂ TRẠNG HỌC SINH TỪ BẾP ĂN TRƯỜNG HỌC

Gửi con đến trường, các bậc phụ huynh gửi gắm luôn niềm kỳ vọng. Đó là nơi con em được học tốt, được sinh hoạt tiện nghi thoải mái, được chăm sóc nuôi dạy chu đáo. Thật vậy, học sinh đang “tuổi ăn, tuổi lớn”, đang trong thời kỳ phát triển cơ thể. Chiều cao cùng cân nặng được phát triển hài hòa, cân đối, thẩm mỹ khi chăm lo đủ đầy dưỡng chất mỗi ngày.

Hầu hết, học sinh hiện nay đều tham gia chương trình hai buổi, giờ giấc ở trường chiếm khoảng thời lượng lớn trong ngày nên chỉ có thể ăn tối ở nhà với gia đình. Nếu các bữa ăn sáng, trưa, xế chiều và cả bữa tối dành cho học sinh nội trú không đảm bảo dinh dưỡng, chắc chắn ảnh hưởng rất lớn đến tầm vóc học sinh, đến chất lượng học tập và khả năng hòa nhập, gặt hái thành công trên con đường sự nghiệp tương lai.

Đáp ứng yêu cầu trên, NGÔ THỜI NHỆM SCHOOL đã xây dựng, trang bị một bếp nấu ăn tại chỗ và hai phòng ăn lớn có máy lạnh dành riêng từng bậc học phổ thông trên diện tích 750m². Từ lớp học đến phòng ăn, hòa theo dòng học sinh các cấp hăm hở nhanh chân với gương mặt tươi vui, nôn nao, chờ đón bữa ăn ngon miệng, phụ huynh sẽ có dịp quan sát một khu bếp nấu 150m² với đầy đủ dụng cụ hiện đại như một nhà hàng đẳng cấp quốc tế. Nào là bếp nấu, lò nướng, tủ lạnh, tủ hâm nóng, bồn rửa thực phẩm, bàn sơ chế, bàn ra thành phẩm, máy rửa chén, tủ chén bát, tủ thực phẩm khô, hệ thống hút khói …, tất cả đều bằng inox sáng loáng và được vận hành hiệu quả theo quy trình một chiều, đảm bảo yêu cầu riêng biệt trong việc sử dụng dụng cụ dành cho thực phẩm sống, chín.

Đặc biệt nơi hai phòng ăn, trang trí cảnh vẽ đẹp mắt, với nhiều gam màu phù hợp tâm lý cùng mỗi chỗ ngồi ăn thật thoải mái, lối đi rộng rãi và các bàn ăn bằng inox của học sinh phổ thông hay bàn ăn có nhiều sắc màu của học sinh tiểu học đã tạo nên nhiều ấn tượng biểu cảm .

Để tạo sự ngon miệng nơi học sinh, nhà trường đã tuyển chọn đội ngũ nhân viên bếp giàu kinh nghiệm, yêu nghề gồm một quản lý bếp, hai bếp trưởng phụ trách món Âu và Á vững vàng tay nghề. Hơn thế nữa, bếp trưởng món Âu đã được đào tạo chuyên môn nhiều năm ở Úc nên rất chuyên nghiệp về khẩu phần dinh dưỡng, từ việc lựa chọn kỹ lưỡng thực phẩm đầu vào đến khi chế biến ra món. Do đó, an toàn thực phẩm cùng món ăn dinh dưỡng đã là tiêu chí hàng đầu của tất cả nhân viên bếp ăn. Được chứng kiến việc học sinh xếp hàng lựa chọn thức ăn ưa thích, trật tự đi vào chỗ ngồi để thấy rằng các em đã thực hiện tốt nội quy nhà ăn và đã thể hiện một phần của văn hóa ẩm thực. 

Theo dõi thực đơn và bữa ăn thực tế, phụ huynh đã hài lòng khi các món ăn Việt Nam đan xen món ăn nước ngoài mang tính đa dạng, thay đổi mỗi ngày, đồng thời có trái cây, bánh, chè tráng miệng. Đặc biệt, với học sinh tiểu học, các món ăn được xắt thái nhỏ, ninh mềm do trong độ tuổi thay răng và chú ý thêm năm bữa xế mặn kèm sữa trong tuần nhằm giúp các em được chắc dạ, khỏe hơn trong sinh hoạt, học tập cuối ngày. Mỗi khẩu phần ăn đều đảm bảo yêu cầu về dưỡng chất quan trọng, được cung cấp hợp lý nhằm tạo điều kiện tốt, chuẩn bị đầy đủ cho sự tăng vọt ở lứa tuổi tiền dậy thì và dậy thì.

Như một tổ ấm, NGÔ THỜI NHỆM SCHOOL đã gầy dựng mối liên kết chặt chẽ giữa các giáo viên và các em học sinh trong mỗi bữa ăn. Thầy cô ngồi cùng học sinh, trao đổi thân tình, nhỏ to tâm sự, giới thiệu lợi ích của từng món ăn giúp các em thêm vui, ngon miệng.

Việc học tập đã được quý phụ huynh NGÔ THỜI NHỆM SCHOOL đầu tư ngay từ bậc tiểu học, phổ thông. Như vậy, ngoài bữa ăn gia đình, bữa ăn nơi trường học đã đóng vai trò quan trọng để nâng cao tầm vóc và thể lực học sinh. Phải có một chiều cao và thể trọng lý tưởng mới đạt được các ưu thế về vẻ đẹp hình thể. Việc ăn học kết hợp việc rèn luyện thể chất tại các phòng tập đa năng, hồ bơi, sân chơi dụng cụ Singapore, sân tennis, sân bóng đá … của trường đã giúp cho học sinh có sức bền trong học tập, có tiềm năng mạnh mẽ trong sinh hoạt và tràn đầy năng lượng sẵn sàng hòa nhập cùng cộng đồng tiên tiến. Không ai khác, chính bếp ăn NGÔ THỜI NHỆM SCHOOL xin nhận phần lớn trọng trách đó, tiếp tục hoàn thành thật tốt mục tiêu phát triển thể trạng học sinh khi được phụ huynh tín nhiệm gửi con theo học nơi đây.

Kiến thức chỉ có được qua tư duy của con người

A. Einstein

 

Trường TiH, THCS, THPT Ngô Thời Nhiệm Tp. HCM

 • Ngô Thời Nhiệm
  65D Hồ Bá Phấn, P.Phước Long A
  Q. 9, TP.HCM
 • Điện thoại: (028) 37310522
  Fax: (028) 37311523
 • truong@ngothoinhiem.edu.vn

Trường Ngô Thời Nhiệm phân hiệu

 • Ngô Thời Nhiệm
  300A Điện Biên Phủ, phường 17
  Q. Bình Thạnh, TP.HCM
 • Điện thoại: 028.38 999 830
  Fax: (028) 37311523
 • truong@ngothoinhiem.edu.vn

Trường Ngô Thời Nhiệm phân hiệu

 • Ngô Thời Nhiệm
  2A Phan Văn Trị, P.10
  Q. Gò Vấp, TP. HCM
 • Điện thoại: 028 6272 2525
  Fax: (028) 37311 523
 • truong@ngothoinhiem.edu.vn

Trường TiH, THCS, THPT Ngô Thời Nhiệm Bình Dương

 • Ngô Thời Nhiệm
  Lô M2, Lý Thái Tổ, phường Hòa Phú
  TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • Điện thoại: 0274.3 88 0088
  Fax: 0274 37311523
 • truong@ngothoinhiem.edu.vn