Chọn trường trung học nội trú du học Mỹ để phát triển toàn diện

Trường trung học nội trú giúp phát triển toàn diện

Rõ ràng, qui trình cung cấp nền tảng kiến thức vững, môi trường học tập hiện đại và tích cực, hướng đến phát triển các kỹ năng mềm khác như quản lý thời gian, tính tự lập và khả năng lãnh đạo của HS là "bí kíp" các trường TH nội trú Mỹ đang sở hữu.

Bà Annie Lundahl, đại diện Hiệp hội Các trường TH nội trú (TABS), cho biết: "Ngoài việc mở đường cho HS đăng kí vào các trường đại học có uy tín, các trường nội trú còn mang lại cho HS những lợi ích lâu dài. HS tốt nghiệp từ các trường nội trú đã quen với sự nghiêm túc trong học tập của giáo dục đại học và đã có một số trải nghiệm về sự tự lập. Họ được chuẩn bị để gặt hái thành công và sẵn sàng cho những thay đổi trong cuộc sống". Bên cạnh đó, theo ông Richard Sherwood, trường nội trú còn giúp HS chuẩn bị đối đầu với những thử thách trong cuộc sống khi trưởng thành. Các nghiên cứu cho thấy, họ nhanh chóng thăng tiến trong sự nghiệp và đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng.

Trường trung học nội trú dạy bạn cách trở thành một công dân năng động

Hoàng Nam, cựu HS trường Lê Hồng Phong, kể, thời gian đầu, Nam hơi khó thích nghi với môi trường nội trú tại Mỹ bởi nó quá khác biệt so với các trường phổ thông ở Việt Nam. Du học sinh không chỉ cần học tốt, đạt điểm cao, mà còn phải nhiệt tình "lăn xả” vào các hoạt động ngoại khóa của nhà trường và xã hội bên ngoài. "Trường nội trú dạy bạn cách trở thành một công dân năng động, có tầm nhìn toàn cầu và bạn sẽ thấy công sức mình bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng", Nam đánh giá.

Một nghiên cứu so sánh giáo dục TH được thực hiện bởi Nhóm Nghệ thuật và Khoa học của Mỹ tìm thấy mối tương quan mạnh mẽ giữa các trường TH nội trú và sự thành công sau đại học của SV. Nghiên cứu cho thấy, HS của các trường nội trú dành thời gian nhiều gấp 2 lần, khoảng 17 giờ/tuần, cho bài tập về nhà so với mức trung bình 8 giờ/tuần của các bạn cùng trang lứa học ở các trường công. 87% HS tốt nghiệp trường nội trú cho rằng họ được chuẩn bị tốt hơn cho đại học, rèn được tính tự lập, thích nghi với đời sống xã hội và biết quản lý thời gian.

TH tư thục nội trú chất lượng cao khắp nước Mỹ

Hợp Điểm hiện là Đại diện tuyển sinh chính thức của nhiều trường TH tư thục nội trú chất lượng cao khắp nước Mỹ. Để có thể tìm hiểu rõ hơn về trường lớp, hãy liên hệ với Hợp Điểm để được hỗ trợ hoàn toàn MIỄN PHÍ. Với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, tâm huyết và uy tín, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và có mối quan hệ liên kết với nhiều trường uy tín và chất lượng cao tại khắp nước Mỹ, Việt Nam Hợp Điểm hi vọng sẽ mang lại thông tin hữu ích và thực tế cho quí phụ huynh và các bạn HS-SV quan tâm về du học Mỹ.

Theo khảo sát biểu phí của trường nội trú ở Mỹ, trung bình mỗi du học sinh sẽ mất khoảng 40.000 – 50.000 USD/năm học. Con số này khiến không ít phụ huynh e ngại, phân vân. Học phí không rẻ nhưng "điểm cộng" mà các trường nội trú ở Mỹ có được là hướng đến sự giáo dục toàn diện, đặt nền tảng vững vàng cho những năm đại học.

Trường trung học nội trú đáng đồng tiền

Theo khảo sát biểu phí của trường nội trú ở Mỹ, trung bình mỗi du học sinh sẽ mất khoảng 40.000 - 50.000 USD/năm học. Con số này khiến không ít phụ huynh e ngại, phân vân. Nhưng xét về mặt đầu tư lâu dài, đây là chi phí trọn gói ăn ở và học phí trong môi trường học tập với trang thiết bị hiện đại, toàn diện nên đánh giá của nhiều người là "đáng đồng tiền bát gạo" và trong khả năng chi trả, bởi có thể trả hết một lần hoặc chia làm hai đợt thanh toán.

Trường trung học nội trú

Ngoài ra, những học sinh (HS) có học lực tốt, giỏi ngoại ngữ hoàn toàn có khả năng giành những suất học bổng toàn phần lên đến hơn 40.000 USD. Nguyễn Thanh Hương, HS lớp 10 chuyên Anh trường Trần Đại Nghĩa, vừa được nhận học bổng toàn phần trị giá hơn 45.000USD của trường trung học Grier (dành cho nữ sinh), bang Pennsylvania. Hương không phải là trường hợp hiếm hoi của Việt Nam nhận được học bổng giá trị này. Một số trường có tiếng như: Phổ Thông Năng Khiếu, Lê Hồng Phong, Trần Đại Nghĩa, Hà Nội Amsterdam... hằng năm đều có khá nhiều HS được cấp các suất học bổng toàn phần từ các trường Trung học nội trú danh giá ở Mỹ.

Đánh giá, các bạn HS thuộc khối chuyên trường trung học nội trú

Ông Richard Sherwood, Giám đốc AEG (American Education Group) tại Việt Nam, đánh giá, các bạn HS thuộc khối chuyên của một số trường như trên học rất giỏi, nhưng đa số các em thuộc nhóm "mọt sách, chỉ cắm cúi học và học", rất ít tham gia các hoạt động ngoại khóa để phát triển kỹ năng xã hội. Ông chia sẻ, ngay lần đầu gặp Thanh Hương ông đã nhận thấy cô bé là một HS tiêu biểu cho trường phái "học chay" đó. Sau hai năm học nội trú, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, cô bé đã phát triển toàn diện, năng động không kém HS Mỹ. Hương tự tin nộp hồ sơ vào trường kinh tế danh tiếng của Mỹ với nền tảng kiến thức vững chắc từ những năm học cấp 3. Ông Richard Sherwood cũng cho biết thêm, tỷ lệ HS học ở trường công đậu vào trường đại học hàng top của Mỹ chỉ ở mức 0,2%, nhưng tỷ lệ này lên đến 40% ở số HS học ở những trường tư thục, nội trú và có sự đầu tư sớm.

Nguồn: 
Theo www.vietnamcentrepoint.edu.vn

(Trường Ngô Thời Nhiệm Theo mô hình trường Tư thục chất lượng cao)

Danh sách các CLB Năng Khiếu, Thể Chất - nơi ươm mầm những tài năng tương lai

Câu Lạc Bộ Tiếng Anh

Câu Lạc Bộ Hóa Học

Câu Lạc Bộ Vật Lý

Câu Lạc Bộ Mỹ Thuật

Câu Lạc Bộ Âm Nhạc

Câu Lạc Bộ Toán Học

Câu Lạc Bộ Tin Học

Câu Lạc Bộ Bơi Lội

Câu Lạc Bộ Bóng Chuyền

Câu Lạc Bộ Bóng Rổ

Câu Lạc Bộ Bóng Đá

Câu Lạc Bộ Cầu Lông

CÂU LẠC BỘ
THỂ CHẤT
NĂNG KHIẾU

Cơ sở chính

Phân hiệu Gò Vấp

 

Phân hiệu Bình Tân

 • 73/8 Võ Văn Kiệt, KP 2, P. An Lạc,
  Q. Bình Tân, Tp. HCM
 • Điện thoại: (028) 3636 0025 - (028) 3636 0028
 • truong@ngothoinhiem.edu.vn

 

Mầm non Tp. Thủ Đức

 • 78/30B Hồ Bá Phấn, P. Phước Long A,
  Tp. Thủ Đức, Tp. HCM
 • Điện thoại: (028) 6264 0888
 • mamnon@ngothoinhiem.edu.vn

 

Cơ sở Bình Dương

 • Lô M2, Lý Thái Tổ, P. Hòa Phú,
  Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • Điện thoại: (027) 4388 0088
 • truong@ngothoinhiem.edu.vn

 

Mầm non Bình Dương

 • Lô L12, Lý Thái Tổ, P. Hòa Phú,
  Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • Điện thoại: (027) 4388 0099
 • mamnon@ngothoinhiem.edu.vn