Tuyệt đối không gây bức xúc cho thí sinh trong kỳ thi quốc gia 2016

Ngày 14.5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ra chỉ thị về tăng cường chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2016.

Thí sinh nộp hồ sơ tham dự kỳ thi THPT quốc gia

Thủ tướng yêu cầu Bộ GD-ĐT có trách nhiệm hoàn thiện các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn và kế hoạch triển khai kỳ thi; đồng thời dự báo sát thực các khó khăn, vướng mắc có thể xảy ra trong quá trình thực hiện để chủ động phương án xử lý, giải quyết phù hợp; phối hợp chặt chẽ với UBND các tỉnh thành, chỉ đạo các trường ĐH thực hiện chuẩn bị chu đáo và tổ chức tốt kỳ thi, phối hợp với Hiệp hội Các trường ĐH, CĐ VN chỉ đạo, hỗ trợ các cơ sở giáo dục ĐH sử dụng kết quả kỳ thi phục vụ tuyển sinh theo quy định của luật Giáo dục ĐH bảo đảm công bằng, thuận lợi cho thí sinh và nhà trường.

Bộ GD-ĐT cũng phải cung cấp kịp thời, đầy đủ, chính xác các quy định, thông tin cần thiết liên quan đến kỳ thi, kết quả tuyển sinh; giải đáp đầy đủ, kịp thời những băn khoăn, thắc mắc của thí sinh và người dân về những nội dung liên quan tới kỳ thi.

Các ĐH, học viện, trường ĐH, CĐ, TCCN bảo đảm quyền tuyển sinh công bằng, minh bạch tạo thuận lợi nhất cho thí sinh, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng bức xúc một số nơi như năm 2015.

Bộ TT-TT chỉ đạo các doanh nghiệp bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin, đảm bảo các điều kiện về cơ sở hạ tầng viễn thông, tạo thuận lợi cho việc công bố kết quả thi, đăng ký xét tuyển trực tuyến và chuyển phát kịp thời hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh.

Theo thanhnien.vn