Hoc sinh gioi Ky thi THPT Quoc Gia

Em Điểu K Hùng

Điểm kỳ thi THPT Quốc Gia 2017: 26.60đ. Em nhận được học bổng toàn phần học tại МОСКОВСКИЙ ПЕДАГОГИЧЕСКИЙ ГОСУДАРСТВЕННЫЙ УНИВЕРСИТЕТ(МПГУ) - Đại Học Sư Phạm Quốc Gia Mátxcơva - Khoa Toán

Hoc sinh gioi ky thi THPT quoc gia Dang van tot

Em Nguyễn Chí Công

Điểm kỳ thi THPT Quốc Gia 2017: 27.30đ (Toán - Lý - Hóa). Em đang học tại Đại học Bách Khoa Tp.HCM; Ngành Điện - Điện tử

Hoc sinh gioi ky thi thpt quoc gia

Em Đặng Văn Tốt

Điểm kỳ thi THPT Quốc Gia 2017: 29.30đ (Toán - Hóa - Sinh). Em đang học tại Đại học Y Dược Hà Nội - Ngành Bác Sĩ Đa Khoa

Hoc sinh gioi thpt quoc gia

Em Trương Lê Gia Bảo

Điểm kỳ thi THPT Quốc Gia 2017: 26.80đ (Toán - Ngoại Ngữ - Vật Lý). Em đang học tại Đại học Quốc Tế Tp.HCM - Ngành kỹ thuật không gian.

HỌC SINH TIÊU BIỂU KỲ THI THPT QUỐC GIA 2017

Mùa hè năm 2016 phải thực sự là sinh hoạt và rèn luyện

Link từ báo Người Lao Động:

>> Mùa hè phải thực sự là sinh hoạt và rèn luyện

Không tổ chức dạy trước chương trình, không còn những buổi trả bài hay những giờ kiểm tra căng thẳng. Nhiều trường phổ thông tại TP HCM chủ trương để mùa hè thực sự là mùa sinh hoạt, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh

Mùa hè năm 2016 phải thực sự là sinh hoạt và rèn luyện

Một chuyên đề phòng chống đuối nước trong dịp hè ở Trường Ngô Thời Nhiệm

Bà Phạm Thị Thúy Vĩnh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm, cho biết nhà trường chủ trương thời gian hè phải để học sinh (HS) vừa học vừa chơi, vui khỏe, thoải mái và an toàn. Trường không tổ chức dạy trước chương trình, thay vào đó là các chuyên đề sinh hoạt phù hợp. Dù tổ chức các chuyên đề rất khó, đòi hỏi giáo viên (GV) phải vững nghề, linh hoạt. Khó hơn nhiều so với việc chỉ dạy theo chương trình chính khóa trong năm học.

Thiếu sân chơi, nhiều nơi tổ chức dạy trước

Không phải trung tâm văn hóa địa phương nào cũng đủ sức tạo nên một sân chơi tổng hợp, toàn diện cho hàng vạn HS trên địa bàn. Không phải phụ huynh nào cũng có thời gian để trông giữ và chăm sóc con trong dịp hè. Những ngôi trường tổ chức hoạt động hè khoa học, hiệu quả đã trở thành sự tin cậy và lựa chọn của nhiều phụ huynh HS. Tuy nhiên, nhiều trường chỉ dạy văn hóa, cho HS học trước chương trình khiến các em mệt mỏi vì suốt 9 tháng đã miệt mài với sách vở. Một số tỏ ra chủ quan, không cố gắng trong năm học chính thức vì có những kiến thức trong hè đã học. Miệt mài dạy chữ chẳng giúp các em thành người. Việc học và học khiến áp lực dồn lên HS ở khoảng thời gian lẽ ra phải được thanh thản nhất.

Một số trường có các hoạt động hè rất tốt, rèn các kỹ năng sống, kỹ năng thực hành, kỹ năng học tập nhiều bộ môn để các em củng cố và hiểu sâu hơn môn học. Trong đó có Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm có các hoạt động được tổ chức đồng bộ. Ban giám hiệu nhà trường và các tổ bộ môn chuẩn bị rất kỹ chương trình, dạy học theo các chủ đề: Biển đảo yêu thương và những thắng cảnh của Tổ quốc Việt Nam và thế giới (môn địa lý); sân khấu hóa, thuyết trình, thầy và trò cùng làm thơ (môn ngữ văn); với môn sinh học có các chuyên đề giáo dục giới tính, bảo vệ môi trường, tài nguyên. Hay như chuyên đề xử lý ảnh, kỹ thuật xử lý phim (môn tin học), lịch sử các vương triều từ thời Hùng Vương đến nay, qua đó giáo dục truyền thống yêu nước của các thế hệ con rồng cháu Tiên ở môn lịch sử. Trong khi đó, các môn khoa học tự nhiên thì củng cố kiến thức môn học của năm học trước và rèn kỹ năng học tập của bộ môn.

Đẩy mạnh dạy kỹ năng sống

Dạy kỹ năng sống là một thế mạnh của Trường Ngô Thời Nhiệm. HS được GV chuyên trách và những chuyên gia trang bị kỹ năng cần thiết như: kỹ năng giao tiếp ứng xử, kỹ năng phòng tránh đuối nước, thiên tai, hỏa hoạn. Kỹ năng giải quyết mâu thuẫn và phòng tránh bạo lực học đường; các kiến thức cần thiết về dịch bệnh và cách chăm sóc sức khỏe, sơ cấp cứu thông thường... Những giờ học kỹ năng như thế khiến tri thức sách vở hàn lâm giảm dần, các em được trang bị những điều thiết thực hơn để ứng dụng, rèn luyện bản thân thành con người tốt, sống đẹp, sống có ích.

Đặc biệt, các câu lạc bộ (CLB) của trường được thành lập, sinh hoạt đều đặn và hiệu quả như: CLB thể thao, thể hình, âm nhạc, CLB nói tiếng Anh, CLB hóa học, toán học... giúp các em thỏa đam mê và phát huy thế mạnh. Cũng từ những CLB này, trường đã phát hiện, bồi dưỡng nhiều HS có sở trường, năng khiếu và đạt những giải thưởng cao trong các hoạt động học tập, phong trào.

Mùa hè với HS Trường Ngô Thời Nhiệm thực sự là mùa hè sôi động với các CLB học mà chơi, chơi mà học. Sân chơi mùa hè vui khỏe, thoải mái, bổ ích và an toàn với HS không phải nơi nào cũng có, càng không phải tự nhiên mà thành. Đó là sân chơi của trách nhiệm, của cái tâm và tầm nhìn của người làm giáo dục.

Bài và ảnh: Hạ Văn

Nguồn: 
Theo nld.com.vn

Trường TiH, THCS, THPT Ngô Thời Nhiệm Tp. HCM

 • Ngô Thời Nhiệm
  65D Hồ Bá Phấn, P.Phước Long A
  Q. 9, TP.HCM
 • Điện thoại: (028) 37310522
  Fax: (028) 37311523
 • truong@ngothoinhiem.edu.vn

Trường Mầm non Ngô Thời Nhiệm

 • Mầm non Ngô Thời Nhiệm
  78/2 Hồ Bá Phấn, P. Phước Long A
  Quận 9, TP.HCM
 • Điện thoại: 028.62640888
  Fax: (028) 37311523
 • mamnon@ngothoinhiem.edu.vn

Trường Ngô Thời Nhiệm phân hiệu

 • Ngô Thời Nhiệm
  2A Phan Văn Trị, P.10
  Q. Gò Vấp, TP. HCM
 • Điện thoại: 028 6272 2525
  Fax: (028) 37311 523
 • truong@ngothoinhiem.edu.vn

Trường TiH, THCS, THPT Ngô Thời Nhiệm Bình Dương

 • Ngô Thời Nhiệm
  Lô M2, Lý Thái Tổ, phường Hòa Phú
  TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • Điện thoại: 0274.3 88 0088
  Fax: 0274 37311523
 • truong@ngothoinhiem.edu.vn