Đại hội Chi đoàn tại Tp.HCM nhiệm kỳ 2016 – 2017

Trong không khí phấn khởi của năm học mới, Chi đoàn THPT Ngô Thời Nhiệm đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2016 - 2017 tại hội trường THPT Ngô Thời Nhiệm.

Đại Hội được tiến hành vào lúc 7 giờ 30 phút, ngày 15 tháng 10 năm 2016. Về dự với Đại hội chi Đoàn học sinh có cô Nguyễn Thị Tố Uyên - P.Hiệu trưởng nhà trường. Thầy giáo Đỗ Tấn Đức - Trợ lý thanh niên, cùng quý thầy cô giáo, các anh chị phụ trách trong nhà trường.

Đại hội Chi đoàn tại Tp.HCM nhiệm kỳ 2016 – 2017

Nhiệm vụ trọng tâm

1. Tiếp tục quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XIX và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020 trong đoàn viên, thanh niên trường học.

2. Triển khai Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Chương trình hành động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực hiện Chỉ thị số    42-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 - 2030”. Kế hoạch số 16-KH/TĐTN-BTG, ngày 10/5/2016 của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Thái Bình thực hiện Chương trình hành động số 33-CTr/TWĐTN-BTG ngày 18/10/2015 của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 - 2030”.

3. Tổ chức thành công Đại hội Đoàn cấp trường, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn cấp tỉnh lần thứ XVII và Đại hội đại biểu Đoàn toàn quốc lần thứ XI; thực hiện các công trình, phần việc thanh niên thiết thực, hiệu quả chào mừng Đại hội Đoàn các cấp.

4. Tiếp tục triển khai sáng tạo, hiệu quả phong trào “Sinh viên 5 tốt”, quyết liệt chỉ đạo thực hiện phong trào“Học sinh 3 rèn luyện” và “Khi tôi 18” trong thanh niên trường học. Tổ chức hiệu quả các hoạt động phát huy khả năng sáng tạo của thanh niên trường học, các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh, hỗ trợ khởi nghiệp sinh viên.

5. Nâng cao chất lượng công tác phát triển đoàn viên, quản lý đoàn viên, chương trình rèn luyện đoàn viên, chất lượng sinh hoạt chi đoàn; công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Đoàn, Hội các cấp.

Một số chỉ tiêu cơ bản

1. 100% Đoàn các trường tổ chức quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XIX và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020 phù hợp với điều kiện cụ thể của từng đơn vị.

2. 100% Đoàn cấp trường có hoạt động cụ thể cho đoàn viên, thanh niên trường học thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Chương trình hành động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực hiện Chỉ thị số    42-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 - 2030”.

3. 100% Đoàn cấp trường thực hiện ít nhất 01 công trình, phần việc thanh niên chào mừng Đại hội đoàn các cấp, Đại hội đại biểu Đoàn cấp tỉnh lần thứ XVII, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn toàn quốc lần thứ XI.

4. 100% Đoàn cấp trường triển khai hiệu quả phong trào “Khi tôi 18”    (đối với khối THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên), phong trào “Sinh viên 5 tốt” (đối với khối Đại học, Cao đẳng), phong trào      “Học sinh 3 rèn luyện” (đối với khối Trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề).

5. 100% Đoàn trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên tổ chức ít nhất 01 hoạt động tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh.

6. 100% các huyện, thành Đoàn và Đoàn khối trường học tham gia, tổ chức hoạt động “Tháng thanh niên”, chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” (tập trung chương trình “Tiếp sức mùa thi”, chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh”, chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ” năm 2017).

• 73/8 Võ Văn Kiệt, KP 2, P. An Lạc,
    Q. Bình Tân, Tp. HCM