Trường Ngô Thời Nhiệm 20 năm sáng niềm tin

1997 - 2017

Nhìn lại hành trình xây dựng và khẳng định thương hiệu của nhà trường trong 20 năm qua. Từ một cơ sở ban đầu, hiện nay thành hệ thống trường Ngô Thời Nhiệm. Các cơ sở của trường đều có không gian thoáng mát, rất nhiều cây xanh. Phòng học có trang thiết bị tiên tiến. Trường có hồ bơi, sân tập thể thao đa năng và phòng tập thể hình... Nội trú của trường thực sự trở thành “ngôi nhà thứ hai”, là“nơi rèn luyện tinh thần tập thể cao đẹp và ý thức tự lập”cho các thế hệ học sinh. Đội ngũ giáo viên của trường trên 95% là cơ hữu. Với quan điểm “mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng cho học sinh noi theo, nhà trường luôn hướng tới việc bôì dưỡng đội ngũ, để người thầy có trái tim mở” sẽ là cầu nối để những thế hệ học sinh không khép chặt hồn mình trước những vấn đề xã hội cuộc sống quanh ta.

Ở trường Ngô Thời Nhiệm luôn có những con người cầu thị, nhiệt tình và tâm huyết để cùng tạo nên một tập thể sư phạm mẫu mực, vững vàng, lớn mạnh cả về chất lẫn về lượng. Tài liệu học tập luôn được biên soạn kỹ lưỡng và thường xuyên được cập nhật, đổi mới nhằm phát huy năng lực tự học và sáng tạo của học sinh, vừa bám sát chương trình sách giáo khoa, vừa đáp ứng yêu cầu giáo dục thực tiễn. Đó là tổ ấm của yêu thương gắn bó, là mái nhà của tri thức và tài năng, là không gian bao thế hệ đến và đi để khôn lớn và thành người. “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để khẳng định mình…” Những bài giảng ấy không đóng khung trong sách vở hàn lâm. Bài học tri thức cùng bao bài học về kỹ năng sống, về truyền thống, pháp luật, đạo đức, nhân cách tan hòa vào nhau để hình thành nên điểm sáng Ngô Thời Nhiệm – một ngôi trường của niềm tin, ân tình và trách nhiệm.

Nhà trường còn thành lập và đưa vào hoạt động nghiêm túc, hiệu quả các câu lạc bộ: Toán học, âm nhạc, thơ ca, MC, thể thao…các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, gắn lý thuyết với thực tế quanh ta nhằm khơi dậy đam mê và đánh thức tiềm năng của học sinh. Thật tự hào khi trường Ngô Thời Nhiệm từ buổi ban đầu bỡ ngỡ, chất lượng chưa cao, đến nay, ngôi trường này đã vững vàng với nhiều học sinh giỏi cấp quận, thành phố, 13 năm liên tục tập thể sư phạm nhà trường là đơn vị xuất sắc cấp thành phố. 19 năm công đoàn và đoàn trường Ngô Thời Nhiệm đều đạt xuất sắc, vững mạnh.

Đoàn trường 6 năm liền là lá cờ đầu của quận đoàn quận 9. Chi bộ liên tục được công nhận là chi bộ trong sạch vững mạnh. Năm 2002 trường Ngô Thời Nhiệm là trường phổ thông đầu tiên ở Việt Nam thực hiện cơ chế quản lý theo tiêu chuẩn ISO. Trường phổ thông cũng như trường mầm non đều đã thực hiện kiểm định chất lượng giáo dục. Riêng trường TiH, THCS, THPT Ngô Thời Nhiệm Tp.HCM là trường phổ thông đầu tiên của ngành giáo dục Tp.HCM đã thực hiện tái kiểm định chất lượng giáo dục và vẫn giữ vững chất lượng giáo dục ở cấp độ 3. Tất cả những thành công này đã tạo dựng được niềm tin yêu của nhiều phụ huynh và học sinh trên khắp cả nước.

Học sinh được trang bị đầy đủ kỹ năng để học tập, chung sống và hội nhập; nhiều học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi Tp, đạt các giải hoạt động phong trào, các chuyên hiệu; Tỉ lệ đậu tốt nghiệp THPT liên tục 100%, tỉ lệ đậu đại học cao đẳng từ 85% đến 95% trong đó đậu đại học từ 65% đến 71%. Không kể hết tên những học sinh thành đạt, vươn cánh bay xa đến mọi miền Tổ quốc và năm châu bốn bể. 200 học sinh (năm học đầu tiên) và 2 trường mầm non với 900 học sinh, 4 điểm trường phổ thông với 3.500 học sinh trong đó tới 1.500 học sinh nội trú (thời điểm hiện tại) xứng đáng là những con số đánh thức niềm kiêu hãnh và ngời lên bao hạnh phúc, tin yêu. Tất cả đã minh chứng cho một ngôi trường có bề dày thành tích đáng trân trọng.

Học sinh của trường Ngô Thời Nhiệm từ nhiều vùng miền đến học nên học sinh rất đa dạng về kiến thức và tính cách. Nhưng nhà trường, giáo viên đã tin rằng mọi  học sinh đều có thể học, đều được quan tâm, chăm sóc, chia sẻ thì sẽ được nâng lên về kiến thức và phẩm chất. Vòng tay ấm của một ngôi trường thân thiện luôn mở rộng chào đón và dạy dỗ học sinh bằng tất cả bao dung và trách nhiệm. Tổ ấm học đường là nơi thầy trò hạnh ngộ để cho và nhận nhân cách làm người. 

 Niềm tin của phụ huynh và học sinh luôn được khẳng định từ những cái thật:

thật tâm – thật dạ;  thật ý – thật tình;

dạy thật – học thật - kết quả thật.

Hình ảnh buổi lễ kỷ niệm 20 năm xây dựng và phát triển trường

Trường Ngô Thời Nhiệm 20 năm sáng niềm tin

Nguồn: 
Ban biên tập trường Ngô Thời Nhiệm

(Trường Ngô Thời Nhiệm Theo mô hình trường Tư thục chất lượng cao)

Danh sách các CLB Năng Khiếu, Thể Chất - nơi ươm mầm những tài năng tương lai

Câu Lạc Bộ Tiếng Anh

Câu Lạc Bộ Hóa Học

Câu Lạc Bộ Vật Lý

Câu Lạc Bộ Mỹ Thuật

Câu Lạc Bộ Âm Nhạc

Câu Lạc Bộ Toán Học

Câu Lạc Bộ Tin Học

Câu Lạc Bộ Bơi Lội

Câu Lạc Bộ Bóng Chuyền

Câu Lạc Bộ Bóng Rổ

Câu Lạc Bộ Bóng Đá

Câu Lạc Bộ Cầu Lông

CÂU LẠC BỘ
THỂ CHẤT
NĂNG KHIẾU

Cơ sở chính

Phân hiệu Gò Vấp

 

Phân hiệu Bình Tân

 • 73/8 Võ Văn Kiệt, KP 2, P. An Lạc,
  Q. Bình Tân, Tp. HCM
 • Điện thoại: (028) 3636 0025 - (028) 3636 0028
 • truong@ngothoinhiem.edu.vn

 

Mầm non Tp. Thủ Đức

 • 78/30B Hồ Bá Phấn, P. Phước Long A,
  Tp. Thủ Đức, Tp. HCM
 • Điện thoại: (028) 6264 0888
 • mamnon@ngothoinhiem.edu.vn

 

Cơ sở Bình Dương

 • Lô M2, Lý Thái Tổ, P. Hòa Phú,
  Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • Điện thoại: (027) 4388 0088
 • truong@ngothoinhiem.edu.vn

 

Mầm non Bình Dương

 • Lô L12, Lý Thái Tổ, P. Hòa Phú,
  Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • Điện thoại: (027) 4388 0099
 • mamnon@ngothoinhiem.edu.vn