Hành trình “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” năm 2017

Chiều 24/6, 2 đại biểu trường TiH, THCS Ngô Thời Nhiệm Tp.HCM trong tổng số 135 đại biểu đã đến Nhà thiếu nhi Thành phố để tham dự Lễ dâng hương, dâng hoa tượng Bác Hồ với thiếu nhi và Khai mạc Hành trình “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”  năm 2017.

Hành trình “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” năm 2017

HS Phan Huỳnh Khánh Châu và thầy Đặng Đình Đàn

Với mục đích giáo dục truyền thống lịch sử, tình yêu quê hương đất nước, truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Thăm hỏi các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình có công với cách mạng, tổ chức các chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam”; gặp gỡ giao lưu với các nhân chứng lịch sử, đội viên, thiếu nhi, phụ trách Đội tiêu biểu.

Thành đoàn TP.HCM

Đây là chương trình do Thành đoàn TP.HCM tổ chức hàng năm dành cho những đội viên tiêu biểu đã nỗ lực học tập, rèn luyện tích cực trong năm. Năm nay, hành trình “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” có 135 thành viên tham gia, là những đội viên tiêu biểu của 24 quận/huyện; Cháu ngoan Bác Hồ; Chỉ huy Đội giỏi, nhận giải thưởng Kim Đồng năm học 2016-2017 và những phụ trách Đội tiêu biểu.

Theo đó, hành trình kéo dài trong 9 ngày (từ ngày 24-6 đến 2-7, với phương tiện bằng xe lửa và ô tô) qua các địa phương Hà Nội, Phú Thọ, Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình với nhiều hoạt động như: viếng và dâng hoa tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; thăm Đền Hùng; thăm quê Bác và tham gia chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam”, giao lưu cùng đội viên, thiếu nhi tỉnh Nghệ An; viếng mộ và tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp; cùng nhiều hoạt động giao lưu, tham quan các di tích lịch sử, địa chỉ đỏ, danh lam thắng cảnh tại các địa phương.