Đền tưởng niệm các vua Hùng và Khu du lịch văn hóa Suối Tiên năm học 2017 - 2018

Ngày 16.05.2018, chương trình học tập trải nghiệm thực tế ngoài nhà trường tại đền tưởng niệm các vua Hùng - Quận 9, đây là một quần thể công trình đặc sắc, có giá trị cao về cảnh quan, kiến trúc và ý nghĩa xã hội. Quần thể công trình gồm 4 phần chính là: Quảng trường, Đường tre, Đền thờ và Sân vọng. Buổi tham quan học tập này giúp các em hiểu thêm về nền văn hiến Việt Nam của thời đại ngày nay, một hành trình hành hương hướng về cội nguồn dân tộc.

Quang cảnh đồi Viễn nhìn từ “Sân Vọng”, cao hơn mặt đất đỉnh đồi 11m. Không gian nơi này gợi sự hoành tráng, trời đất giao hoà, tạo nên bức tranh thiên nhiên hùng vĩ với tầm nhìn xa xôi hướng về quê cha đất tổ.

Nghi môn dẫn lối lên đền trên đồi, có kiến trúc mang dấu ấn hiện đại

Sau khi tham quan, học tập tìm hiểu thực tế đền tưởng niệm các vua Hùng các em tiếp tục di chuyển để đến với Khu Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên là nơi với những giá trị mang tính cội nguồn văn hóa, toát lên vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam.

Khu Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên

Buổi tham quan này hết sức bổ ich và có ý nghĩa với các em học sinh. Giúp các em có được những trải nghiệm thực tế, bổ sung vốn hiểu biết về kỹ năng sống. Đồng thời, cũng góp phần làm tăng thêm tính đoàn kết, giao lưu giữa các em học sinh trong các khối lớp và từ đó hỗ trợ lẫn nhau trong các hoạt động học tập ở tại trường.