Chương trình học tập ngoại khóa ngoài nhà trường HK2 năm học 2018 - 2019

Trong tháng 4 và tháng 5.2019 vừa qua, học sinh trường Ngô Thời Nhiệm đã tham gia chương trình ngoại khóa tại KDL sinh thái Long Phước, Đền tưởng niệm các vua Hùng tại Quận 9. Học sinh tiểu học  tham quan học tập tại cơ sở gốm sứ Minh Long 1 tỉnh Bình Dương. Học sinh khối 12 được tư vấn hướng nghiệp tại một số trường Đại Học.

Tại KDL sinh thái Long Phước

Tại KDL sinh thái Long Phước đã giúp các em học sinh có thêm những kiến thức hữu ích và trải nghiệm thú vị qua hoạt động ngoại khóa này.

• Hoạt động teambuilding giúp các em có kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng quản lý công việc, kỹ năng giao tiếp, rèn khả năng sáng tạo và thể lực bản thân. Những thử thách đặt ra trong các hoạt động vui chơi như nhảy bao bố đơn, kéo co, tìm ngọc trong cát... không mang tính chất đánh đố khó cho các em học sinh, nhưng các em vẫn phải sử dụng khả năng sáng tạo và thể chất của mình để vượt qua thử thách.
  • Hoạt động bắt cá và nướng cá: các em được diện những trang phục áo bà ba cùng nhau ra sức bắt những con cá lóc to tròn để phục vụ cho chính bữa trưa của các em. Không chỉ tận tay sờ, nắm, bắt được những con cá đang cố ẩn mình dưới nước mà các em còn có thể có được cảm xúc vô cùng thú vị khi bắt được một con cá nào đó “ngoan cố” giấu mình dưới lớp bùn dày.
  • Hoạt động đua thuyền bắt vịt: các em học sinh được trang bị áo phao và bơi lội khá giỏi (do các em đều được học bơi tại hồ bơi của nhà trường hàng tuần), nên không mất nhiều thời gian để bắt được các con vịt. Còn các em học sinh đứng trên bờ thì phấn khích theo dõi, cổ vũ và chỉ vị trí vịt đang bơi cho các bạn dưới ao.
  • Hoạt động bịt mắt bắt heo: các em tham gia trò chơi đậm chất dân gian này bước vào bên trong khung sắt và bịt mắt tìm bắt một chú heo.
  • Hoạt động đổ bánh xèo: giúp các em có sự khéo léo, các thao tác gọn gàng từ việc đánh bột đến pha chế nước chấm, đổ bánh và cuối cùng là trình bày thành phẩm. Sản phẩm của các em phải thỏa mãn các điều kiện: Ngon, hấp dẫn và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nuong ca

Hoạt động đua thuyền bắt vịt

dua thuyen bat vit

Hoạt động bịt mắt bắt heo