Triển khai giải pháp giáo dục thông minh (Smart Education) năm học 2019 - 2020

Sáng 04.9.2019, Công ty cổ phần công nghệ và truyền thông Việt Nam (VNTT) cùng Tập đoàn NTT (Nhật Bản), đơn vị đã có nhiều năm trong việc triển khai môi trường học tập ICT ở nhiều trường học tại Nhật Bản chính thức triển khai giải pháp giáo dục thông minh Smart Education cho các em học sinh lớp 3,4,5 của nhà trường.

Với sự tiến bộ phi thường của ICT, khối lượng thông tin và tri thức đã và đang tăng theo hàm mũ, việc triển khai giải pháp giáo dục thông minh (Smart Education) là một trong số các  hoạt động nhằm góp phần hiện thực hóa Đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và hỗ trợ các hoạt động dạy - học, nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến năm 2025” của Chính phủ và thực hiện Đề án Thành phố thông minh Bình Dương.

Triển khai giải pháp giáo dục thông minh (Smart Education) năm học 2019 - 2020

Bà Nguyễn Phương Dung - PGĐ Sở GD&ĐT Bình Dương tham dự lớp học mẫu

Hệ thống Smart Education là một trong những hệ thống được đánh giá cao và đang được áp dụng thành công tại nhiều trường học tại Nhật Bản. Việc triển khai áp dụng hệ thống Smart Education vào trường học với ứng dụng công nghệ điện toán đám mây được VNTT cung cấp và đảm bảo trong việc lưu trữ nội dung giảng dạy, giáo trình, các thiết bị công nghệ thông tin hiện đại (bảng tương tác, máy tính và máy tính bảng, hệ thống tủ sạc các phụ kiện…), cùng với một đội ngũ hỗ trợ công nghệ thông tin chuyên nghiệp của VNTT đã tạo ra mô hình lớp học thông minh qua đó sẽ đem lại hiệu quả cao trong việc tạo lập cũng như nâng cao kỹ năng tư duy sáng tạo, kỹ năng phân tích, giải quyết vấn đề và kỹ năng giao tiếp làm việc nhóm cho các học sinh.

Giải pháp Smart Education

Giải pháp Smart Education gồm 5 phần cấu thành và liên kết chặt chẽ với nhau tạo ra một giải pháp toàn diện: Phần mềm ứng dụng giảng dạy thông minh; hệ thống các bài giảng cho lớp học; hệ thống thiết bị công nghệ thông tin hiện đại; hệ thống truyền dẫn; hệ thống nhân viên hỗ trợ công nghệ thông tin.

hoc sinh su dung ipad de hoc

Học sinh tương tác trực tiếp bài giảng thông qua máy tính bảng

co giao lop hoc smart edu

Giáo viên của lớp học Smart Edu