Sáng ngày 09/11/2019, nhằm hưởng ứng Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam, đồng thời tuyên truyền giáo dục pháp luật nhằm nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật cho ĐVTN tại Trường THPT Ngô Thời Nhiệm, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tổ chức Chương trình hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (09/11) năm 2019.

Ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (09/11)

Đến dự chương trình có Đ/c Trần Thị Diễm Trinh – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn – Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tỉnh, Trưởng ban tổ chức thực hiện đề án Văn phòng tư vấn hỗ trợ và phát triển thanh niên tỉnh Bình Dương; Đ/c Võ Thị Bạch Yến - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Thủ Dầu Một; Đ/c Lê Tuấn Anh – UV BTV Tỉnh đoàn, Bí thư Thành Đoàn Thủ Dầu Một cùng các đồng chí đại diện BTV, BCH các huyện thị đoàn và đoàn trực thuộc tỉnh đoàn và đông đảo các bạn học sinh, đoàn viên, thanh niên đến dự chương trình.

Đồng chí Trần Thị Diễm Trinh

Đồng chí Trần Thị Diễm Trinh - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn phát biểu khai mạc chương trình

Bạn Lê Đại Vỹ - Chi đoàn 11A5

Bạn Lê Đại Vỹ - Chi đoàn 11A5, Trường Trung tiểu học Ngô Thời Nhiệm - đại diện cho tuổi trẻ tỉnh nhà phát biểu hưởng ứng Ngày pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2019

Cách đây tròn 6 năm, ngày 9/11 được công bố chính thức là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật và giáo dục, nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật trong xã hội. Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 9/11, trong những năm năm qua, Ngày Pháp luật đã được các cấp bộ Đoàn từ tỉnh đến cơ sở tích cực triển khai thực hiện với trọng tâm là triển khai thi hành Hiến pháp năm 2013, các văn bản pháp luật có liên quan đến thanh thiếu niên và đã nhận được sự đồng tình, hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, đề cao giá trị của Hiến pháp, pháp luật trong nhà nước pháp quyền, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội. Qua đó góp phần xây dựng niềm tin, tình cảm, thái độ, hành vi ứng xử phù hợp với quy định của hệ thống pháp luật, ý thức bảo vệ pháp luật của toàn dân.

Các cơ sở Đoàn nhận tượng trưng các loại tài liệu tuyên truyền pháp luật về phòng chống ma túy, giao thông đường bộ, hôn nhân gia đình tại chương trình

Phát động ký kết thực hiện phong trào 3 không, gắn với việc tiếp tục xây dựng khu phố không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội trong các cơ sở Đoàn trên địa bàn Thành phố Thủ Dầu Một

Chương trình hưởng ứng Ngày pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tỉnh Bình Dương năm 2019 diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa: Trao tặng các tài liệu truyên truyền nâng cao nhận thức pháp luật cho đoàn viên, thanh niên; ký kết thực hiện cuộc vận động 3 không với ma túy trong thanh thiếu niên, gắn với việc tiếp tục xây dựng khu phố không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội; phát động Hội thi tìm hiểu pháp luật trên internet thành phố Thủ Dầu Một, Hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu về Luật Phòng, chống ma túy và đặc biệt trong tháng 11 này là Chuỗi hoạt động Sân chơi cuối tuần - Tuyên truyền pháp luật tại 14 phường trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một do Ban tổ chức thực hiện đề án Văn phòng tư vấn hỗ trợ và phát triển thanh niên tỉnh Bình Dương thực hiện.

Đồng thời, đối với các Huyện, Thị, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc cũng đã đồng loạt tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại địa phương, đơn vị từ nay đến hết tháng 11/2019.

Hội thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu Luật phòng, chống ma túy năm 2019

Hưởng ứng Ngày Pháp luật Nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (09/11) năm 2019, đồng chí Trần Thị Diễm Trinh - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn mong muốn và kêu gọi “mỗi người chúng ta bằng những hành động cụ thể, thiết thực, chung tay góp phần đưa Hiến pháp, pháp luật đi vào cuộc sống, xây dựng ý thức thượng tôn pháp luật trong xã hội tạo nên sức mạnh tổng hợp, khối đại đoàn kết của toàn dân tộc vì một nước Việt Nam - dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

• 73/8 Võ Văn Kiệt, KP 2, P. An Lạc,
    Q. Bình Tân, Tp. HCM