Thông báo V/V thực hiện công tác phòng chống dịch virus Corona trong nhà trường

Tiếp tục thực hiện các chỉ đạo của các văn bản của các cơ quan quản lý đã ban hành và thực hiện thêm các văn bản mới :

+ Căn cứ thông báo số 1, số 287/TB-GDĐT-CTTT của Sở Giáo dục và Đào tạo Tp.Hồ Chí Minh ngày 01/02/2020 về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) gây ra trong trường học

+ Căn cứ  kế hoạch số 288/KH-GDĐT-CTTT ngày 01 tháng 02 năm 2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo về Ứng phó của Ngành Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCov) gây ra.

- Thông báo cho PHHS lần 2: đề nghị phụ huynh tiếp tục thông báo lần 1 vào ngày 31/1/2020 và học sinh lưu ý khi đến trường phải tự trang bị  khẩu trang, nước rửa tay cá nhân; tuân thủ mọi hướng dẫn của nhà trường về phòng chống dịch bệnh, không nghe những tin tức ngoài luồng không chính thống (ngoài cơ quan y tế, ủy ban nhân dân thành phố và Sở GD & ĐT); Không tung tin đồn thất thiệt gây hoang mang ảnh hưởng tâm lý đến tình hình dịch bệnh; Học sinh có dấu hiệu sốt phải kịp thời báo GVCN và nghỉ học điều trị tại nhà hoặc cơ quan y tế địa phương. Nhà trường chỉ cho nghỉ học khi có chỉ đạo của cơ quan cấp trên.

- Từng cơ sở trường thực hiện chỉ đạo của địa phương nơi trường cư trú bên cạnh chịu sự chỉ đạo thống nhất của hệ thống trường Ngô Thời Nhiệm như sau: Vẫn tựu trường ngày 03/02/2020; Học sinh nội trú đến trường từ ngày 01, 02/02/2020

- Tổ chức sinh hoạt dưới cờ vào ngày 03/02/2020, BGH có trách nhiệm phổ biến về tình hình diễn biến dịch bệnh và tuyên truyền thực hiện phòng chống theo hướng dẫn của nhà trường, tránh tâm lý hoang mang lo sợ hoặc chủ quan; Không tung tin đồn thất thiệt gây hoang mang ảnh hưởng tâm lý và ảnh hưởng học tập rèn luyện; Học sinh có dấu hiệu sốt phải kịp thời báo GVCN và nghỉ học điều trị tại nhà hoặc cơ quan y tế địa phương.

- Chỉ đạo thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) gây ra trong trường học do cô Phạm Thị Thúy Vĩnh chỉ đạo, phụ trách chung. Hiệu trưởng các trường là Phó ban, thành viên BGH là các ủy viên. Từng trường các Hiệu trưởng thành lập Ban chỉ đạo riêng do hiệu trưởng làm trưởng ban.

- Trách nhiệm của từng bộ phận như sau:

 1. Về phía bộ phận y tế

+ Bộ phận y tế làm việc với các cơ quan y tế địa phương để phun xịt diệt khuẩn cho các phòng học, phòng nội trú, nhà ăn, các khu vực sinh hoạt chung tại các cơ sở trên toàn hệ thống; liên hệ xin thêm thuốc khử trùng để dùng và mua bổ sung thêm dụng cụ y tế cần thiết để theo dõi và phòng chống dịch virus theo chỉ đạo chung của Bộ Y Tế và Sở Giáo Dục.

+ Bộ phận y tế giám sát và hỗ trợ bộ phận phục vụ tại các cơ sở tăng cường việc tổng vệ sinh toàn các khu sinh hoạt trong nhà trường trong 2 ngày 01 và 02/02/2020 để đảm bảo vệ sinh môi trường.

+ Bộ phận y tế phối hợp với giáo viên nội trú, GVCN, giáo viên bộ môn về việc tăng cường việc tuyên truyền cho học sinh ý thức tự giữ vệ sinh cá nhân cho bản thân và các thông tin chính xác về virus Corona cũng như thông tin về dịch bệnh, tránh gây hoang mang cho tâm lý của phụ huynh và học sinh.

+ Từ ngày chủ nhật 02/02/2020, bộ phận y tế phân công 01 nhân viên trực tại cổng bảo vệ ngày đầu tiên tới trường vào đầu giờ sáng, đầu giờ chiều học sinh nhập học để kịp kiểm tra tức thời thân nhiệt học sinh, khách nếu có biểu hiện nghi ngờ để xử lý kịp thời. Học sinh nếu bị sốt, y tế cần liên lạc với phụ huynh học sinh để đưa đến cơ sở y tế chữa bệnh.

 1. Đối với giáo viên chủ nhiệm:

+ Nhắc nhở học sinh đeo khẩu trang, mang theo nước súc miệng và nước rửa tay; những em có một số biểu hiện của bệnh đường hô hấp như ho, sổ mũi… phải kịp thời xuống y tế kiểm tra, thăm khám.

+ Rà soát và nắm danh sách học sinh hoặc học sinh có người thân trở về từ những nơi có vùng dịch và từ vùng có nguy cơ lây nhiễm cao viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra; báo cáo khẩn cho Ban Giám hiệu và bộ phận y tế nếu có trường hợp nghi ngờ.

+ Tuyên truyền, giáo dục học sinh thực hiện nội quy, hướng dẫn của Ban chỉ đạo về phòng chống dịch bệnh, không tham gia bình luận, tuyên truyền trên các trang mạnh không chính thống.

 1. Về phía học sinh

- Học sinh tự trang bị khẩu trang, nước rửa tay cá nhân. Nếu có dấu hiệu ho, sốt…. thì phải xuống phòng y tế để thăm khám và điều trị.

- Tự bảo vệ chăm sóc bản thân, giữ gìn vệ sinh cá nhân trường lớp. Tuân thủ sự hướng dẫn của nhà trường, ban chỉ đạo, không nghe những tin tức ngoài luồng không chính thống (ngoài cơ quan y tế, ủy ban nhân dân thành phố và Sở GD & ĐT)

- Không tung tin đồn thất thiệt gây hoang mang ảnh hưởng tâm lý đến tình hình dịch bệnh.

- Học sinh có dấu hiệu sốt phải kịp thời báo GVCN và nghỉ học điều trị tại nhà hoặc cơ quan y tế địa phương.

- Trong thời gian còn dịch bệnh, từng lớp tự trang bị thiết bị để đo nhiệt độ hàng ngày.

 1.  Đối với phụ huynh và khách đến liên hệ tại trường

        - Phụ huynh, khách .. đến liên hệ với nhà trường cũng được yêu cầu phải đeo khẩu trang khi vào trường, bộ phân bảo vệ có quyền chặn lại những cá nhân không thực hiện. Bộ phận y tế cấp phát tại phòng bảo vệ các cơ sở khẩu trang y tế để bảo vệ phát cho phụ huynh, khách… không đem theo khẩu trang.

- Đề nghị phụ huynh phối hợp với nhà trường thực hiện các chỉ đạo về phòng chống dịch của cơ quan quản lý cấp trên của nhà trường.

 1. Các giải pháp khác để đảm bảo an toàn

- Hạn chế dùng máy lạnh, tạo môi trường thông thoáng cho phòng học và phòng nội trú.

- Tăng cường lực lượng phục vụ tẩy trùng thường xuyên

- Tuyên truyền giáo dục giáo viên, học sinh ý thức phòng tránh dịch bệnh,tự bảo vệ bản thân.

 1. Nhà trường chỉ cho nghỉ học khi có chỉ đạo của cơ quan cấp trên.

Cuộc họp kết thúc lúc 9h30 cùng ngày./.

Cơ sở chính

Phân hiệu Gò Vấp

 

Phân hiệu Bình Tân

 • 73/8 Võ Văn Kiệt, KP 2, P. An Lạc,
  Q. Bình Tân, Tp. HCM
 • Điện thoại: (028) 3636 0025 - (028) 3636 0028
 • truong@ngothoinhiem.edu.vn

 

Mầm non Tp. Thủ Đức

 • 78/30B Hồ Bá Phấn, P. Phước Long A,
  Tp. Thủ Đức, Tp. HCM
 • Điện thoại: (028) 6264 0888
 • mamnon@ngothoinhiem.edu.vn

 

Cơ sở Bình Dương

 • Lô M2, Lý Thái Tổ, P. Hòa Phú,
  Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • Điện thoại: (027) 4388 0088
 • truong@ngothoinhiem.edu.vn

 

Mầm non Bình Dương

 • Lô L12, Lý Thái Tổ, P. Hòa Phú,
  Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • Điện thoại: (027) 4388 0099
 • mamnon@ngothoinhiem.edu.vn