Giới thiệu nhà trường

1. Thế mạnh của hệ thống trường Ngô Thời Nhiệm

Bộ máy tổ chức, hệ thống chính trị của nhà trường được hình thành và ổn định ngay sau khi thành lập. Đội ngũ quản lý đạt chuẩn về mặt chất lượng, có nghiệp vụ quản lý sư phạm, có kinh nghiệm và tâm huyết với nghề. Đảng bộ nhà trường hiện nay có 4 chi bộ với số lượng Đảng viên trên 70 người; Có bí thư, phó bí thư Đảng bộ chuyên trách. Có Trợ lý thanh niên chuyên trách.

Cơ chế quản lý của hệ thống trường tư thục Ngô Thời Nhiệm đã phối hợp chặt chẽ giữa  HĐQT, BGH và tổ chức đoàn thể nhà trường; có sự nhất trí cao về mục tiêu và biện pháp thực hiện kế hoạch. Mục tiêu giáo dục toàn diện là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của nhà trường. 

HĐQT tâm huyết  đầu tư cho giáo dục và nhà trường. Một số thành viên HĐQT đã trực tiếp tham gia điều hành và quản lý nhà trường từ khâu xây dựng kế hoạch chiến lược đến thực hiện nhiệm vụ hàng năm. HĐQT có 3 cổ đông sáng lập và 3 người thuộc tổng công ty Becamex (đại diện quản lý vốn nhà nước). Triết lý giáo dục của người sáng lập nhà trường rõ ràng, đậm tính nhân văn, hài hòa giữa sự nghiệp giáo dục và lợi ích kinh tế. Nhiều năm chủ trương không chia lợi tức, dành nguốn tài chính cho tái đầu tư phát triển là thế mạnh hiếm có so với các cơ sở ngoài công lập khác.

Giáo viên của trường trên 95% là cơ hữu và gắn bó với trường nhiều năm; tất cả các giáo viên đều đạt chuẩn nghề nghiệp, số giáo viên trên chuẩn 20% là lực lượng nòng cốt trong chuyên môn. Quan tâm, gần gũi với học sinh, ý thức trong đổi mới phương pháp giảng dạy, chú trọng nhiều đến tiết dạy thực hành; quan tâm đến các hoạt động ngoài giờ lên lớp và phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Uy tín học hiệu giáo dục “Ngô Thời Nhiệm” được củng cố sau hơn 23 năm hoạt động giúp cho đơn vị có lợi thế cạnh tranh. Việc áp dụng hệ thống quản lý ISO 9001:2000, sau đó điều chỉnh là ISO 9001:2008; đồng thời tiến hành kiểm định năm 2012, tái kiểm định chất lượng giáo dục năm 2017, đều đạt cấp độ 3 (cấp độ cao nhất) đã tạo niềm tin cho phụ huynh và học sinh, không chỉ riêng ở địa bàn trú đóng mà còn ở nhiều vùng miền trong cả nước. Với phương châm dạy thật - học thật để có chất lượng thật.

Ứng dụng CNTT trong quản lý là giải pháp hữu hiệu nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động dục của nhà trường:

 • Khẳng định quan điểm ứng dụng CNTT là một trong những biện pháp nâng cao chất lượng và hiệu quả công việc của từng thành viên và cả đơn vị. Đồng thời thể hiện tính chuyên nghiệp và tương xứng với đẳng cấp của học hiệu. Tất cả CBQL, giáo viên, nhân viên đều phải sử dụng thành thạo, ứng dụng hiệu quả và chịu sự quản lý của hệ thống thông tin của nhà trường.
 • Thường xuyên kiện toàn việc ứng dụng Công nghệ thông tin trong quản lý: Quản lý nhân sự, quản lý tài chính, quản lý nhà ăn, quản lý nề nếp học sinh, quản lý điểm số, tin nhắn học đường. Học sinh điểm danh qua thẻ từ, nhắn tin cho phụ huynh kiểm diện hàng ngày tạo không gian học tập hiện đại, năng động, thoải mái.
 • Luôn quan tâm việc nâng chất lượng cơ sở hạ tầng thông tin, đồng bộ các dữ liệu quản lý, tích hợp và liên thông các phần mềm hiện đang sử dụng để có thể cung cấp kịp thời thông tin cho CBQL trong công việc.
 • Đảm bảo tốt về hạ tầng kỹ thuật CNTT trong từng cơ sở của trường để định hướng thực hiện dạy học trực tuyến, giao bài tập trực tuyến để học sinh tập tại nhà, ứng dụng họp trực tuyến các cơ sở của hệ thống trường Ngô Thời Nhiệm.

2. Vận dụng cơ chế thị trường theo định hướng chuẩn giáo dục

Chấp nhận sự đa dạng của phụ huynh và học sinh, các cơ quan quản lý. Học sinh đã vào trường đều phải được nâng lên về kiến thức và nhân cách

Coi phụ huynh và học sinh là khách hàng, tuy nhiên khách hàng phải chấp nhận nội quy, quy định của nhà trường.

Chấp hành các quy định của cơ quan quản lý trên cơ sở tuân thủ pháp luật, quy định của nhà nước, cơ quan quản lý có thẩm quyền.

Cải tiến liên tục hệ thống quản lý chất lượng là đặc trưng của hệ thống quản lý  của hệ thống trường Ngô Thời Nhiệm dựa theo tiêu chuẩn ISO 9001 – 2008 phối hợp các tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục. Quản lý chất lượng đầu ra đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Co che thi truong

Cơ sở chính

Phân hiệu Gò Vấp

 

Phân hiệu Bình Tân

 • 73/8 Võ Văn Kiệt, KP 2, P. An Lạc,
  Q. Bình Tân, Tp. HCM
 • Điện thoại: (028) 3636 0025 - (028) 3636 0028
 • truong@ngothoinhiem.edu.vn

 

Mầm non Tp. Thủ Đức

 • 78/30B Hồ Bá Phấn, P. Phước Long A,
  Tp. Thủ Đức, Tp. HCM
 • Điện thoại: (028) 6264 0888
 • mamnon@ngothoinhiem.edu.vn

 

Cơ sở Bình Dương

 • Lô M2, Lý Thái Tổ, P. Hòa Phú,
  Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • Điện thoại: (027) 4388 0088
 • truong@ngothoinhiem.edu.vn

 

Mầm non Bình Dương

 • Lô L12, Lý Thái Tổ, P. Hòa Phú,
  Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • Điện thoại: (027) 4388 0099
 • mamnon@ngothoinhiem.edu.vn