Chiến lược phát triển của nhà trường giai đoạn 2020 - 2025

1. Sứ mệnh

Kiên trì mục tiêu giáo dục toàn diện về “ Đức - Trí - Thể - Mỹ “ và kỹ năng mềm để học sinh thích ứng với cuộc sống hiện đại, với cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Mỗi học sinh trường Ngô Thời Nhiệm khi ra trường đều đạt được những phẩm chất, những năng lực cốt lõi để  trở thành những con người thành công trong cuộc sống.

Xây dựng môi trường học tập thân thiện, hiện đại; hướng đến nền giáo dục năng động, linh hoạt, đạt hiệu quả cao.

2. Tầm nhìn

Đến năm 2025 trường Ngô Thời Nhiệm đứng vững tốp đầu của hệ thống trường ngoài công lập của Tp.HCM, Bình Dương nói riêng và của cả nước nói chung. Học hiệu của trường có đẳng cấp về kiến thức văn hóa và các kỹ năng mềm thích ứng với hội nhập quốc tế và đi đầu trong tiến trình đổi mới.

Đến năm 2030 trường Ngô Thời Nhiệm là đơn vị giáo dục có điều kiện cơ sở vật chất hiện đại, có chất lượng giáo dục cao, có mức độ hội nhập quốc tế sâu rộng, có vị trí  trong địa bàn trọng điểm kinh tế vùng Đông Nam bộ.

3. Giá trị cốt lõi

Mỗi thành viên trong nhà trường đều quyết tâm xây dựng cho bản thân mình những giá trị cơ bản sau:

Cán bộ - Giáo viên –Nhân viên

Học sinh

Tinh thần đổi mới

Tích cực, sáng tạo

Tinh thần trách nhiệm, yêu thương học sinh

Trung thực, tự tin

Lòng nhân ái

Năng động, hòa nhập cộng đồng

Kiên trì sáng tạo

Khát vọng vươn lên

4. Phương châm hành động

Phương châm “Chất lượng giáo dục là danh dự, là uy tín của nhà trường” với mô hình nhà trường hiệu quả gồm những nội dung sau:

Tất cả học sinh đều được chú trọng giáo dục để được nâng lên về kiến thức và nhân cách so với mục tiêu của nhà trường đề ra. Đảm bảo 7 yếu tố có tương quan chặt chẽ với 15 nét đặc trưng của nhà trường đạt hiệu quả là:

Yếu tố

Nét đặc trưng

(1)  Sứ  mệnh của  nhà trường

1.Có sứ mệnh rõ ràng, cụ thể, từ đó mọi GV đều cam kết thực hiện một cách có trách nhiệm

(2) Mục tiêu giáo dục

2.Cải thiện, nâng cao kết quả giáo dục của mọi HS

(3)  Đặt  kì  vọng  cao cho việc hoàn thành sứ mệnh và mục đích phát triển của nhà trường     

3.GV cam kết việc hoàn thành các hoạt động để nâng cao kết quả học tập của HS theo mục tiêu chương trình giáo dục

4. Hiệu trưởng cam kết tập trung nâng cao chất lượng các hoạt động giảng dạy:

5. Quản lý hành chính có hiệu quả: phân công nhiệm vụ một cách khoa học, hợp lý và liên tục cho GV, nhân viên, HS và cha mẹ HS.

6. Hiểu và biết cách quản lý, chỉ đạo việc thực hiện chương trình giáo dục.

7. Chia sẻ việc ra quyết định,

8.Phấn đấu để nhà trường trở thành nơi mà mỗi GV được đóng góp sức lực để phát triển và cải thiện tiềm năng học tập của mỗi HS, "tôn trọng sự đa dạng mỗi người", "dân chủ", "công bằng", Cán bộ - giáo viên, nhân viên coi nhà trường là ngôi nhà thứ 2

(4)  Về  chương  trình giáo dục

9. Có chương trình giáo dục tích hợp mạnh các yếu tố đảm bảo cho hiệu quả của giáo dục.

10.Đảm bảo thực hiện nghiêm túc chương trình, sử dụng các phương pháp giáo dục thích hợp với các loại đối tượng HS

(5) Cơ chế hoạt động của nhà trường

11.  Mỗi GV đều hiểu biết những gì sẽ giảng dạy và có đủ thời gian dạy, tạo cơ hội và thời gian cho HS thực hiện nhiệm vụ học tập  

12. Phát huy dân chủ, bảo đảm sự công bằng, công khai.

13. Có hệ thống tiêu chí đánh giá toàn diện để giám sát

(6)  Tạo  điều  kiện  để nhiều đối tượng cùng tham gia các hoạt động đánh giá

14. Cha mẹ HS hiểu sứ mệnh và các nhiệm vụ cơ bản của nhà trường. Coi họ là đối tác quan trọng để hỗ trợ giáo dục HS đẩy mạnh giao tiếp, truyền thông, thực hiện giáo dục có sự phối hợp nhà trường gia đình và xã hội.

(7) Nguồn lực

15. Có đủ nguồn lực và các dịch vụ cần thiết đảm bảo cho hoạt động giáo dục, bảo đảm cho việc thực hiện chính sách dẫn đến sự thành đạt của mọi HS

5. Mục tiêu giáo dục

Mục tiêu chiến lược

Xây dựng trường Ngô Thời Nhiệm trở thành một hệ thống hoàn chỉnh, có chất lượng cao, có uy tín, có khả năng đáp ứng nhu cầu đa dạng của người học và thích ứng chủ trương đổi mới của ngành Giáo dục. Mở rộng địa bàn tuyển sinh hướng về các tỉnh Tây Nam bộ.

Triển khai thành công Chương trình GDPT 2018, đẩy mạnh các chương trình hội nhập quốc tế - giữ vững và nâng tầm đẳng cấp học hiệu của đơn vị trên địa bàn trọng điểm kinh tế vùng Đông Nam bộ.

Mục tiêu cụ thể

Tiếp tục thực hiện mục tiêu đầu vào không kén chọn. Quá trình đào tạo có sự phân hóa để đảm bảo đầu ra đáp ứng chất lượng mong đợi của học sinh và phụ huynh. Học sinh biết cách học để học lên các bậc học cao hơn hoặc đi vào đời sống tự lập đều thích ứng với hoàn cảnh thực tế. 

Các cơ sở của trường đảm bảo duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục. Xây dựng hoàn chỉnh và đưa vào sử dụng cơ sở Bình Tân để đón học sinh cửa ngõ Tây Nam Tp.HCM và giải tỏa áp lực sĩ số cho cơ sở Quận 9. Không mở thêm cơ sở giáo dục ở địa bàn khác.

Triển khai thành công việc giảng dạy ngoại ngữ 2 theo yêu cầu của chương trình GDPT 2018 phù hợp với điều kiện từng cơ sở và chương trình hợp tác giáo dục quốc tế để nâng tầm đẳng cấp học hiệu. Từng bước liên kết với nước ngoài để tổ chức một số lớp học theo chương trình của nước ngoài.

Tăng cường công tác giáo dục toàn diện, phát huy mặt mạnh của hoạt đông phong trào đoàn thể, phong trào văn thể sôi nổi để giúp giáo viên học sinh rèn luyện thể chất và thoải mái tinh thần, phát huy thành tích trong học tập và rèn luyện nhân cách. Hoạt động phong trào đi vào chiều sâu, đáp ứng nhu cầu và phát huy được năng lực của học sinh;  luôn giữ vững vị trí lá cờ đầu phong trào trong các trường ngoài công lập

Tiếp tục nâng cao và đi vào chiều sâu hoạt động của các tổ chức đoàn thể. Hoạt động đoàn, đội tiếp tục duy trì là lá cờ đầu của địa phương.

Cơ sở chính

Phân hiệu Gò Vấp

 

Phân hiệu Bình Tân

 • 73/8 Võ Văn Kiệt, KP 2, P. An Lạc,
  Q. Bình Tân, Tp. HCM
 • Điện thoại: (028) 3636 0025 - (028) 3636 0028
 • truong@ngothoinhiem.edu.vn

 

Mầm non Tp. Thủ Đức

 • 78/30B Hồ Bá Phấn, P. Phước Long A,
  Tp. Thủ Đức, Tp. HCM
 • Điện thoại: (028) 6264 0888
 • mamnon@ngothoinhiem.edu.vn

 

Cơ sở Bình Dương

 • Lô M2, Lý Thái Tổ, P. Hòa Phú,
  Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • Điện thoại: (027) 4388 0088
 • truong@ngothoinhiem.edu.vn

 

Mầm non Bình Dương

 • Lô L12, Lý Thái Tổ, P. Hòa Phú,
  Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • Điện thoại: (027) 4388 0099
 • mamnon@ngothoinhiem.edu.vn