Quy định về việc nhận hồ sơ nhập học năm học 2020 - 2021

I. QUY ĐỊNH CHUNG VỀ HỒ SƠ CỦA TRƯỜNG

1. Đơn xin học (theo mẫu của trường).

2. Học bạ bản chính (không tẩy xóa; nếu sửa chữa phải hợp lệ, có đầy đủ điểm số các môn học theo quy định, lời phê, chữ ký của giáo viên, Hiệu trưởng. Họ và tên trong học bạ, giấy khai sinh phải trùng khớp). Các trường hợp chưa có học bạ bản chính phụ huynh có thể nộp bản sao và sau đó bổ sung bản chính theo đúng thời gian quy định của trường.

3. Học bạ tiểu học bản chính hoặc giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tiểu học (đối với học sinh cấp 2).

4. Bằng tốt nghiệp THCS (đối với học sinh lớp 11,12). Chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời (đối với học sinh lớp 10).

5. Bản sao trích lục giấy khai sinh.

6. Bản sao y công chứng hộ khẩu.

7. Giấy giới thiệu chuyển trường: (không áp dụng cho học sinh các lớp đầu cấp (lớp 1; lớp 6; lớp 10) nhập học ngay từ đầu năm học.

• Đối với học sinh Tiểu học: Giấy giới thiệu chuyển trường của trường chuyển đi.
  • Đối với học sinh THCS (lớp 7,8,9): Giấy giới thiệu chuyển trường của trường chuyển đi. Giấy giới thiệu của Phòng Giáo dục Quận/Huyện nơi chuyển đi (dành cho học sinh học ở tỉnh/thành khác).
  • Đối với học sinh THPT (lớp 11,12): Giấy giới thiệu chuyển trường của trường chuyển đi. Giấy trúng tuyển lớp 10, giấy giới thiệu của Sở Giáo dục Đào tạo nơi chuyển đi (dành cho học sinh học ở tỉnh/thành khác).
  • Học sinh chuyển nhiều trường trong cùng một cấp phải có tất cả các giấy giới thiệu chuyển trường giữa các trường theo quy định.

8. Bản khai lý lịch học sinh (theo mẫu của trường).

9. Bản cam kết giữa nhà trường và PHHS, nếu là học sinh nội trú thì thêm bản hợp đồng giữa PHHS và giáo viên nội trú (theo mẫu của trường).

10. Các trường hợp giảm học phí phải có đủ giấy tờ theo quy định của trường.

II. ĐỘ TUỔI HỌC SINH VÀ HỒ SƠ NHẬP HỌC

1. Lớp 1 – lớp 6 – lớp 10

• Lớp 1: Nhận học sinh đủ 6 tuổi (căn cứ theo năm sinh trên giấy khai sinh và năm nhập học), có thể nhận học sinh trễ 1 đến 2 tuổi nếu sức khỏe tốt. Tuyệt đối không nhận học sinh chưa đủ 6 tuổi.
  • Lớp 6: Học sinh từ 11 đến 13 tuổi
  • Lớp 10: Nhận học sinh từ 15 đến 17 tuổi.

2. Các khối lớp khác

- Về độ tuổi có thể nhận những học sinh đã ở lại lớp hai lần trong cùng một cấp học (đã được BGH cơ sở duyệt). Không nhận học sinh đã bị ở lại lần thứ 3 trong cùng một cấp.

- Hồ sơ bao gồm:

• Học bạ bản chính, có đầy đủ ảnh, dấu và các thông tin theo quy định
  • Giấy khai sinh trích lục
  • Học bạ Tiểu học hoặc Chứng nhận hoàn thành chương trình Tiểu học (đối với khối THCS)
  • Bằng tốt nghiệp THCS hoặc chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời (đối với khối THPT)
  • Giấy giới thiệu chuyển trường của trường chuyển đi
  • Giấy giới thiệu của Phòng GDĐT nơi đi (nếu là HS khối THCS chuyển đến từ tỉnh khác TPHCM) (giấy giới thiệu ghi: Kính gửi Sở GD&ĐT Tp.HCM)
  • Giấy giới thiệu của Sở GDĐT nơi đi (nếu là HS khối THPT chuyển đến từ tỉnh khác TPHCM)
  • Giấy Trúng tuyển vào lớp 10 do Sở GDĐT nơi đi cấp (nếu là HS khối THPT chuyển đến từ tỉnh khác TPHCM)

III. QUY ĐỊNH NHẬN HỒ SƠ NHẬP HỌC

1. Đối với học sinh Tiểu học

• Nếu là học sinh lớp 1, bắt buộc phải làm cam kết học thử hai tuần trước khi trả lời PH có nhận chính thức hay không.
  • Các trường hợp khác trước khi cấp giấy tiếp nhận, cần chuyển học sinh cho Giáo viên Tiểu học kiểm tra trình độ và thể chất, chỉ nhận khi giáo viên đánh giá đạt yêu cầu.

2. Đối với khối THCS và THPT: Bộ phận tuyển sinh có thể cấp giấy tiếp nhận ngay cho những học sinh có học lực Trung bình (không có hoặc chỉ có 1 môn dưới 5,0) và hạnh kiểm Khá trở lên. Những trường hợp học lực Trung bình yếu, Yếu; hạnh kiểm Trung bình phải xin ý kiến của Ban giám hiệu tại các cơ sở.

3. Học sinh đã học lớp 11, trong học bạ phải có ghi điểm nghề phổ thông, nếu không có phải trả lại học bạ và yêu cầu phụ huynh về trường cũ bổ sung.

4. Nếu học sinh chuyển nhiều trường trong cùng một cấp học, lưu ý phải có đủ giấy chuyển giới thiệu giữa các trường/tỉnh với nhau. Nếu thiếu, trả học bạ yêu cầu phụ huynh bổ sung, chỉ nhận hồ sơ gốc khi đã đầy đủ giấy tờ.

5. Học sinh nghỉ học những năm học trước nay xin nhập học lại, cần phải có giấy xác nhận về hạnh kiểm của Công an địa phương nơi cư trú (đối với học sinh từ lớp 6 trở lên) và phải có ý kiến của BGH nhà trường mới tiếp nhận.

6. Học sinh học tại nước ngoài những năm học trước, bộ phận tuyển sinh phải yêu cầu phụ huynh nộp bảng điểm công chứng đầy đủ các năm học, chuyển hồ sơ xin học về cơ sở chính (phòng giáo vụ) để xin ý kiến chỉ đạo của Phòng GD hoặc Sở GD. Sau khi có ý kiến chỉ đạo của Phòng/Sở mới trả lời chính thức với PHHS.

Tất cả các trường hơp lưu ban xin nhập học phải có ý kiến đồng ý của Hiệu trưởng hoặc BGH phụ trách các cơ sở mới tiếp nhận hồ sơ.

Tưởng Nguyên Sự

Trường Mầm non Ngô Thời Nhiệm Quận 9, TP.HCM