Nội quy học sinh nội trú trường tư tại Tp.HCM

PHẦN I : QUY ĐỊNH CHUNG

Học sinh nội trú ngoài việc thực hiện nội quy của trường, nội quy của học sinh, còn phải tuân thủ quy định sau đối với học sinh nội trú:

1. Thực hiện đúng thời gian quy định về học tập, sinh hoạt, vui chơi và ăn uống.

Buổi sáng

Buổi chiều

6h00-6h30       : Tập thể dục,vệ sinh

6h30-7h00  ăn sáng; 7h15 lên lớp chuẩn bị bài

7h30-11h30     : Học trên lớp theo TKB

11h30-13h30   : ăn trưa và nghỉ trưa

13h30-16h00   : Học trên lớp theo TKB

16h00-19h00  : Giải trí, chơi thể thao, ăn chiều

19h00-22h30   :Truy bài(thời gian tùy theo khối lớp)

23h00              : Nghỉ ngơi, đi ngủ.

2. Nội trú như ngôi nhà thứ 2 của mình. Sống chan hòa, đồng cảm với bạn bè, không làm phiền người xung quanh. Khi gặp khó khăn trong sinh hoạt, cuộc sống, gia đình …vv, các em cần trình bày với giáo viên chủ nhiệm hoặc GV quản lý nội trú để được thầy cô giúp đỡ. Học sinh không được trốn trường dưới mọi hình thức, nếu cố tình trốn nhà trường sẽ không chịu trách nhiệm.

3. Chăm lo sức khoẻ cho bản thân và cho bạn bè, khi bị ốm đau thì phải tuân theo sự hướng dẫn của của nhân viên y tế. Các anh chị lớn phải có nhiệm vụ giúp đỡ thương yêu các em nhỏ, làm gương tốt cho các em nhỏ noi theo.

4. Đảm bảo an tòan trong trường: Không nấu nướng trong nhà trường; không tự ý mắc dây điện, di chuyển giường trong phòng; ủi quần áo đúng nơi quy định. Khi phát hiện các sự cố, sự vụ thì học sinh phải có trách nhiệm báo ngay cho thầy cô quản lý hoặc bảo vệ.

5. Đồ dùng cá nhân phải sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng. Không được lấy đồ dùng, vật dụng ... của người khác khi chưa có sự đồng ý.

6. Không được rủ bạn bè phòng khác vào phòng nội trú khi chưa có sự đồng ý của giáo viên quản lý. Khi gia đình đến thăm phải báo cho giáo viên quản lý biết.

7. Ngày thứ bảy và chủ nhật, học sinh về nhà hay ở lại đều phải báo cho giáo viên quản lý biết trước để cắt cơm hoặc báo cơm. Nếu đi xe đưa đón của trường hoặc tự về thì PHHS phải báo cho giáo viên quản lý biết để giải quyết. Tuyệt đối cấm học sinh tự bỏ về khi chưa có sự đồng ý của giáo viên. Trường hợp nếu học sinh đã đăng ký về nhưng ở lại thì phải báo cho giáo viên quản lý.

8. Bảo vệ tài sản: Không đem tư trang quý giá và nhiều tiền mặt vào trường. Học sinh có thể gửi tiền cho thầy cô quản lý, khi gửi vào và lấy ra phải ký vào sổ. Không ăn uống trong phòng, không viết vẽ bậy bôi bẩn lên tường, không cố tình làm phá hoại đồ dùng trong phòng, phải bồi thường thiệt hại theo quy định của trường nếu cố tình làm trái

9. Phải biết tiết kiệm điện, nước. Người ra khỏi phòng cuối cùng phải có trách nhiệm tắt máy lạnh, đèn, quạt, …vv. Sử dụng nước tắm, nước sinh hoạt, nước uống hợp lý không để chảy lãng phí. Khi phát hiện sự cố hư hỏng đồ dùng trong phòng phải báo ngay cho thầy cô quản lý hoặc bảo vệ.

10. Tất cả quần áo đồng phục cũng như quần áo mặc ở phòng nội trú đều phải thêu tên để tránh nhầm lẫn. Tuyệt đối không mặc quần áo của bạn. Khi bị mất đồ thì phải báo ngay cho GV quản lý  để tìm và giải quyết.

PHẦN II: KHEN THƯỞNG VÀ KỶ LUẬT

1. Nếu học sinh chấp hành tốt nội quy và học tập tốt sẽ có hạnh kiểm tốt và được khen thưởng.

2. Nếu học sinh vi phạm các quy định trên thì giáo viên có quyền phạt theo nội quy chung của nhà trường.

3. Khi xử phạt, giáo viên cần ghi sổ và báo lại cho phụ huynh và GVCN lớp đánh giá xếp loại hạnh kiểm vào cuối tháng, học kỳ hoặc cả năm.

4. Khen thưởng và tuyên dương các học sinh cung cấp thông tin để trường ngăn chặn học sinh vi phạm nội quy.

Trường Mầm non Ngô Thời Nhiệm Quận 9, TP.HCM

• Mầm non Ngô Thời Nhiệm