Lễ giổ tổ Hùng Vương - Hướng về cội nguồn dân tộc năm 2021

Biết ơn các vua Hùng - những người đã có công lập quốc, từ bao đời nay nhân dân ta luôn tưởng nhớ, khắc ghi và truyền dạy cho con cháu:

"Dù ai đi ngược về xuôi
  Nhớ ngày giỗ tổ mồng mười tháng ba."
Giỗ tổ Hùng Vương đã trở thành ngày lễ lớn của dân tộc Việt Nam để tưởng nhớ công ơn các vị vua Hùng đã có công dựng nước và giữ nước Giỗ tổ Hùng Vương không chỉ đề cao niềm tự hào dân tộc mà còn nhắc nhở mỗi chúng ta phải tìm hiểu thấu đáo bản sắc dân tộc cội nguồn của tổ tiên. Qua đó giáo dục cho mỗi chúng ta không ngừng học tập, rèn đức luyện tài để phục vụ cho công cuộc xây dựng đất nước . Có như vậy chúng ta mới xứng đáng với công lao của các thế hệ anh hùng dân tộc, với tổ tiên ta ngày trước.

Chính vì vậy hôm nay vào tiết chào cờ đầu tuần trường TH, THCS & THPT Ngô Thời Nhiệm long trọng tổ chức lễ dâng hương giỗ tổ Hùng Vương cho thầy và trò nhà trường.  Mở đầu buổi lễ thầy Tưởng Nguyên Sự - Hiệu trưởng nhà trường lên nêu ý nghĩa và nguồn gốc của ngày giỗ tổ Hùng Vương. Qua đó dấy lên lòng tự hào cho thầy và trò nhà trường  là con Rồng cháu tiên , là con cháu của các vị vua Hùng đã gây dựng nên đất nước văn lang, Âu lạc và đánh thắng giặc ngoại xâm làm nền móng cho đất nước Việt Nam ngày nay. Cũng qua đó nhắc nhở các thầy cô giáo và các em học sinh phải ghi nhớ công lao to lớn đó và không ngừng học tập , đóng góp cho xã hội cùng nhau xây dựng đất nước Việt  Nam ngày càng phát triển.

Xem nhiều hơn: https://www.facebook.com/truong.ngothoinhiem/posts/4203187739700875