Đề tài Facebook vào nội dung hùng biện English Champion 2015

English Champion 2015

Trong vòng chung kết cuộc thi tiếng Anh English Champion 2015, học sinh khối 6, 7, 8 thuyết trình so sánh về cuộc sống ở nông thôn và thành thị, hay tính hai mặt của việc sử dụng Facebook.

>> 8 suất học bổng Panasonic cho bậc đại học năm 2015

Ngày 5/4, 15 thí sinh xuất sắc Cuộc thi tiếng Anh English Champion 2015, đại diện cho ba miền Bắc - Trung - Nam đã hội tụ về TP HCM tham dự Vòng chung kết, tìm ra quán quân của mùa giải thứ 3. Các thí sinh đã tham gia phần thi thuyết trình và hùng biện về 3 chủ đề được ban tổ chức tính toán phù hợp với khả năng và sự hiểu biết của mỗi khối.

Đề tài Facebook vào nội dung hùng biện English Champion 2015

Với phần thuyết trình xuất sắc về tính hai mặt của Facebook, Bùi Linh Ngọc (trường Thực nghiệm Hà Nội) đã giành giải quán quân khối 8 cuộc thi English Champion.

Đại diện tốp 3 mỗi khối sẽ cùng bốc thăm từ 3 chủ đề nói trên chọn lấy một để thi chung cho cả khối. Việc cùng trình bày về một chủ đề sẽ giúp ban giám khảo đánh giá công bằng nhất về khả năng của thí sinh. Phần thuyết trình có thời gian quy định không quá 5 phút, thí sinh sẽ bốc thăm lựa chọn một vị giám khảo cho phần ứng đáp với một câu hỏi. Trong khi một thí sinh thực hiện phần thi, hai người còn lại sẽ được đeo tai nghe có cài sẵn những bản nhạc êm dịu để không nghe thấy chủ đề của nhóm và phần trình bày bạn này. Điều này đảm bảo tính công bằng và khách quan trong mỗi bài thi.

Mạng xã hội Facebook

Đề thi khối tiểu học (lớp 4 và 5) tập trung nhấn mạnh vào nhận thức, nêu quan điểm về những sự vật hiện tượng xung quanh thế giới của các em. Thí sinh khối 4 sẽ lựa chọn một trong các chủ đề về cha mẹ, những câu chuyện cổ tích, em có thể làm gì để bảo vệ môi trường trong độ tuổi của mình. Đề thi khối 5 tập trung vào một hình tượng người nổi tiếng có ảnh hưởng đến em, một người bạn, trí tưởng tượng về thế giới tương lai.

Đề khối 6, 7, 8 có sự tăng cấp dần trong việc hình thành và lập luận để bảo vệ quan điểm. Bài thuyết trình sẽ phản ánh nhận thức của em về thế giới xung quanh thông qua các dẫn chứng minh họa. Chẳng hạn đề thi so sánh về cuộc sống ở nông thôn và thành thị (một đề của khối 6), việc dành thật nhiều thời gian để học có tốt hay không (khối 7).

Đề thi khối 8 năm nay thu hút sự chú ý của toàn thể hội trường khi đặt câu hỏi về tính hai mặt của mạng xã hội Facebook. Em Bùi Linh Ngọc (lớp 8C, trường THCS Thực nghiệm, Hà Nội) đã thể hiện sự vững vàng của khối thí sinh lớn nhất trong cuộc thi khi nhắc đến những ưu thế của Facebook như tác dụng trong tìm kiếm thông tin, thảo luận, xóa nhòa khoảng cách không gian… Đồng thời, Ngọc cũng nêu rõ những tác hại trước nạn hacker, bệnh nghiện Facebook và thế giới ảo. 

Quán quân English Champion 2015

Ngọc thấy rằng ở lứa tuổi học sinh, tốt nhất nên kiểm soát thời gian sử dụng Facebook một cách chặt chẽ, sử dụng tài khoản với sự giám sát của cha mẹ để được hỗ trợ kịp thời trong những trường hợp đặc biệt. Với phần trả lời xuất sắc, Ngọc đã trở thành quán quân khối 8 của cuộc thi.

Những đại diện xuất sắc của các khối khác - quán quân English Champion 2015 còn lại gồm có Đào Khang Duy (lớp 4B, trường tiểu học Việt Nam - Singapore, Hà Nội) giải nhất khối 4, Dương Minh Khôi (lớp 5A0, trường Tiểu học Ngôi sao, Hà Nội) giải nhất khối 5, Vũ Quỳnh Anh (lớp 6A8, trường THCS Trần Đại Nghĩa, TP HCM) giải nhất khối 6, Cao Nguyễn Anh Huy (lớp 7/11, trường THCS Nguyễn Huệ, Đà Nẵng) giải nhất khối 7.

Ông Trương Minh Châu, Giám đốc đào tạo Ismart Education, Chủ tịch Hội đồng chấm thi English Champion 2015 cho biết, ban giám khảo không cho điểm cao ở các phần: Nội dung thông tin, sự chuẩn bị các đồ dùng, thiết bị hỗ trợ bài trình bày hay sự chau chuốt dựng slide… mà sẽ chấm điểm cao ở sự tự tin, kỹ năng thu hút trước đám đông, khả năng ứng biến, tư duy logic, cũng như khả năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh điêu luyện.

English Champion

Ông Lương Ngọc Toản, nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phó chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam (đơn vị tổ chức English Champion 2015) đánh giá, vòng chung kết English Champion với hình thức thi hùng biện và thuyết trình, giúp thí sinh thể hiện được toàn diện không chỉ kiến thức, mà còn khả năng ứng biến, diễn đạt suy nghĩ một cách trôi chảy. Đây đồng thời cũng là những tố chất cần thiết bên cạnh trình độ ngoại ngữ để một công dân trẻ tự tin nắm bắt những cơ hội trong tương lai của bản thân không chỉ tại Việt Nam mà còn vươn ra tầm quốc tế.

English Champion là cuộc thi tiếng Anh miễn phí, được tổ chức thường niên, trên quy mô toàn quốc. English Champion 2015 mùa thứ 3 do Trung ương Hội khuyến học Việt Nam, Học viện Anh ngữ EQuest, Anh ngữ Việt Mỹ VATC phối hợp tổ chức. Vòng 1 có gần 16.000 thí sinh tham dự, vòng 2 có 912 thí sinh, vòng 3 gồm 15 thí sinh đại diện cho khối 4,5,6,7,8 tại ba khu vực Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM.

Vòng 1 diễn ra theo hình thức bài thi trắc nghiệm tiếng Anh kỹ năng đọc và viết. Vòng 2 là bài kiểm tra kiến thức môn Toán và Khoa học bằng tiếng Anh. Vòng 3 thi thuyết trình hoặc hùng biện bằng tiếng Anh, có tương tác với giám khảo.

Hoàng Thuỳ

Nguồn: 
Theo vnexpress.net

(Trường Ngô Thời Nhiệm Theo mô hình trường Tư thục chất lượng cao)

Danh sách các CLB Năng Khiếu, Thể Chất - nơi ươm mầm những tài năng tương lai

Câu Lạc Bộ Tiếng Anh

Câu Lạc Bộ Hóa Học

Câu Lạc Bộ Vật Lý

Câu Lạc Bộ Mỹ Thuật

Câu Lạc Bộ Âm Nhạc

Câu Lạc Bộ Toán Học

Câu Lạc Bộ Tin Học

Câu Lạc Bộ Bơi Lội

Câu Lạc Bộ Bóng Chuyền

Câu Lạc Bộ Bóng Rổ

Câu Lạc Bộ Bóng Đá

Câu Lạc Bộ Cầu Lông

CÂU LẠC BỘ
THỂ CHẤT
NĂNG KHIẾU

Cơ sở chính

Phân hiệu Gò Vấp

 

Phân hiệu Bình Tân

 

Mầm non Tp. Thủ Đức

 • 78/30B Hồ Bá Phấn, P. Phước Long A,
  Tp. Thủ Đức, Tp. HCM
 • Điện thoại: (028) 6264 0888
 • mamnon@ngothoinhiem.edu.vn

 

Cơ sở Bình Dương

 • Lô M2, Lý Thái Tổ, P. Hòa Phú,
  Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • Điện thoại: (027) 4388 0088
 • truong@ngothoinhiem.edu.vn

 

Mầm non Bình Dương

 • Lô L12, Lý Thái Tổ, P. Hòa Phú,
  Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • Điện thoại: (027) 4388 0099
 • mamnon@ngothoinhiem.edu.vn