Phương pháp đào tạo

Phương pháp “Tương tác”

Là phương pháp giảng dạy chủ động, hiện đại, tăng sự hợp tác giữa Thầy và Trò trong học tập. Sẽ có nhiều buổi thảo luận xoáy mạnh vào phản ứng giao tiếp giữa Thầy và Trò để giúp các em dần gỡ bỏ những khoảng cách, những rụt rè. Thầy Cô không là người áp đặt học sinh nhưng học sinh cũng không thụ động học theo lối Thầy giảng - Trò nghe.

Nhà trường sẽ giúp học sinh nhận thức rõ việc học là quyền lợi và trách nhiệm của các em, học tập đem lại tương lai tươi đẹp cho chính các em. Vì lý do đó, các em luôn chủ động tìm tòi học hỏi - Thầy Cô gợi mở, định hướng để các em tự mình tìm câu trả lời, tự hoàn thiện kiến thức. Các em được khuyến khích phát biểu ý kiến, tự do tranh luận trước tập thể - Thầy Cô, bạn bè lắng nghe, chia sẻ càng giúp các em thêm tự tin, hăng hái. Thầy Cô tôn trọng và đánh giá cao những hoạt động, tư duy sáng tạo của học sinh - các em càng được thúc đẩy, kích thích niềm say mê học tập. Thầy Cô luôn tạo mối quan hệ gần gũi, thân thiện với các em nên dễ dàng phát hiện những tố chất riêng ở mỗi em, từ đó, có thể giúp các em định hướng, khắc phục điểm yếu và phát huy điểm mạnh của mình.

Phương pháp “Học đi đôi với Hành”

Nhà trường sẽ giúp các học sinh hiểu rõ mục đích của từng bài học có ý nghĩa trong cuộc sống. Các em không học lý thuyết suông mà các em phải kết hợp giữa lý thuyết vào thực hành. Các em học sinh sẽ được trải nghiệm những thực tế so với những gì mà mình đã học như:

“Học Vi Tính”

Đảm bảo các em sẽ sử dụng thành thạo các thao tác trên máy tính, hiểu được tất cả các sự cố có thể xảy ra trên máy tính và biết cách khắc phục kịp thời, đồng thời được vận hành thực tế những chương trình ứng dụng quản lý trên máy tính;

“Học Hoá Học”: 

Đảm bảo các em biết thực tế thí nghiệm để thấy sự tương tác các hóa chất như thế nào trong phòng thí nghiệm và các phản ứng bên ngoài môi trường.

Một ngày chia sẻ, một năm kinh nghiệm

Phương pháp “Học theo Dự án”

Nhà trường có phương pháp phù hợp giúp cho tư duy của các em định hương phát triển tổng hợp, khi phát biểu một vấn đề nào đó cũng dựa trên cơ sở kết hợp các môn đã học để phân tích vấn đề, từ đó sẽ có những lập luận chặt chẽ hơn và mang tính khoa học hơn.

Trường TiH, THCS, THPT Ngô Thời Nhiệm Tp. HCM

 • Ngô Thời Nhiệm
  65D Hồ Bá Phấn, P.Phước Long A
  Q. 9, TP.HCM
 • Điện thoại: (028) 37310522
  Fax: (028) 37311523
 • truong@ngothoinhiem.edu.vn

Trường Mầm non Ngô Thời Nhiệm Quận 9, TP.HCM

 • Mầm non Ngô Thời Nhiệm
  78/2 Hồ Bá Phấn, P. Phước Long A
  Quận 9, TP.HCM
 • Điện thoại: 028.62640888
  Fax: (028) 37311523
 • mamnon@ngothoinhiem.edu.vn

Trường Ngô Thời Nhiệm phân hiệu Gò Vấp, Tp.HCM

 • Ngô Thời Nhiệm
  2A Phan Văn Trị, P.10
  Q. Gò Vấp, TP. HCM
 • Điện thoại: 028 6272 2525
  Fax: (028) 37311 523
 • truong@ngothoinhiem.edu.vn

Trường TiH, THCS, THPT Ngô Thời Nhiệm Bình Dương

 • Ngô Thời Nhiệm
  Lô M2, Lý Thái Tổ, phường Hòa Phú
  TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • Điện thoại: 0274.3 88 0088
  Fax: 0274 37311523
 • truong@ngothoinhiem.edu.vn