Câu lạc bộ Thể thao của trường trung học nội trú

Ngoài việc phải hoàn thành các chương trình chính khóa, nhà trường còn tạo điều kiện cho các em học sinh rèn luyện sức khỏe và phát triển thể chất. Chỉ có sức khỏe mới giúp cho tinh thần các em trở nên minh mẫn, tập trung tốt cho việc học hành trong thời gian sắp tới.

Cơ sở vật chất

Để đáp ứng được không gian thích hợp cho hoạt động thể thao diễn ra thường xuyên và đạt hiệu quả cao. Nhà trường đầu tư cơ sở vật chất tương đối hoàn chỉnh: 01 nhà thể thao đa năng với các môn thể thao phối hợp như: cầu lông, bóng chuyền, bóng rỗ, bóng bàn; 01 hồ bơi nước tràn, sân banh cỏ nhân tạo.

Kể từ khi đưa cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động thể thao của nhà trường, các em đã hào hứng và tham gia với tinh thần tự giác rất cao. Đặc biệt là môn bóng đá và bơi lội thu hút rất nhiều các em học sinh. Xin giới thiệu qua một số bộ môn thể thao mà nhà trường đã đưa vào hoạt động như sau:

1. Câu lạc bộ Bơi lội: 

Là môn thể thao đã được đánh giá là mang lại sức khỏe tốt nhất cho con người, phù hợp với lứa tuổi của các em. Luyện tập thường xuyên môn thể thao này, các em sẽ có sức khỏe tốt, có sự dẻo dai và cơ thể phát triển một cách toàn diện, cân đối. Mặt khác, bơi lội thường xuyên sẽ giúp phòng chống các bệnh như: cong vẹo cột sống, phòng trị bệnh béo phì, viêm khớp, chứng mất ngủ, bệnh tĩnh mạch và chứng suy nhược thần kinh.

dạy boi

2. Câu lạc bộ Bóng đá:

Là môn thể thao được yêu thích nhất hiện nay. Phần lớn các em học sinh đam mê bóng đá và có thể nói là sở trường khi các em lựa chọn môn thể thao Vua này. Trong các khối lớp học, một số các em học sinh xuất sắc được lựa chọn vào đội tuyển trẻ của công ty Becamex TDC, một trong những nhà đầu tư lớn của tập đoàn Becamex IDC tại thành phố mới Bình Dương trong tương lai. Cũng nhưng môn bơi lội, môn bóng đá cũng vận động toàn thân và đem lại sức khỏe tốt cho các em học sinh.

3. Câu lạc bộ Bóng rổ:

Là một trong những môn thể thao mang lại sự dẻo dai, kĩ thuật khéo léo, cải thiện sức mạnh, sức bật, sức bền. Môn thể thao này có thể kích thích sự phát triển về chiều cao, sự rắn chắc trong cơ bắp và sự nhanh nhẹn khi xử lý tình huống. Sự linh hoạt trong di chuyển tạo khả năng phối hợp tốt với đồng đội giúp cho các em nâng cao tinh thần hợp tác trong thi đấu và học tập.

4. Câu lạc bộ cầu lông

Cầu lông là môn thể thao vận động toàn thân, giúp đốt cháy năng lượng, giảm cân hiệu quả. Phối hợp nhịp nhàng giữa các động tác chạy, nhảy, duỗi tay, khởi động, dừng lại và xoay người làm tăng cường sự sung sức, tính linh hoạt, sự dẻo dai, trạng thái cân bằng và sức chịu đựng của cơ thể.

Nghiên cứu đưa ra những bằng chứng cầu lông là một trong những môn thể thao có ích cho hệ tim mạch (sự di chuyển nhịp nhàng làm cho cơ co bớp và thư giãn tăng cường hiệu quả bơm máu trong hệ thống tuần hoàn). Thông qua việc chơi cầu lông, tinh thần phấn chấn, giảm bớt sự trầm cảm do đó tạo ra trạng thái tinh thần tốt hơn.

Cau lac bo cau long

CLB cầu lông được mở ra theo yêu cầu về sở thích của các bạn học sinh trong trường. Nhận ra được những lợi ích mang lại từ môn thể thao cầu lông như giúp trẻ tinh mắt, tăng cường tính nhanh nhẹn, hoạt động toàn thân giúp tăng cường tính dẻo dai và đặc biệt là giải tỏa căng thẳng đối với việc học. Học sinh của trường có cùng đam mê và sở thích về bộ môn thể thao này đều có thể tham gia với sự huấn luyện tận tình của giáo viên hướng dẫn.

Thời gian hoạt động: từ 4:30 – 7:30 các buổi chiều thứ ba, thứ năm và thứ 6 trong tuần tại sân trường

5. Câu lạc bộ Võ Vovinam

Vovinam - Việt võ đạo là môn võ được võ sư Nguyễn Lộc sáng lập vào năm 1936 nhưng lúc này hoạt động âm thầm, đến 1938 mới đem ra công khai đồng thời ông đề ra chủ thuyết "cách mạng tâm thân" để thúc đẩy môn sinh luôn luôn canh tân bản thân, và hướng thiện về thể chất lẫn tinh thần

vo thuat vovinam

6. Chương trình Robotics

Lợi ích của chương trình STEM - ROBOTICS

- Xây dựng và hình thành các kỹ năng mềm: tư duy chiến lược, giải quyết vấn đề và làm việc theo nhóm.

- Xây dựng môi trường học tập tích cực, thân thiện, tư duy sáng tạo, năng động và trách nhiệm.

- Xây dựng và hình thành nhân cách cho học sinh từ các chủ đề thực tiễn mang tính nhân văn.

chuong trinh robotics

7. Câu lạc bộ Tiếng Anh

Thời gian hoạt động: từ 4:30 – 7:30 các buổi chiều thứ ba, thứ năm và thứ 6 trong tuần tại sân trường

8. Câu lạc bộ Hóa học

CLB Hóa học là nơi giao lưu học hỏi cũng như vui chơi sau những giờ học căng thẳng của các em học sinh yêu thích môn Hóa học và các thí nghiệm nhiều màu sắc. Kích thích tinh thần học tập, tìm tòi sáng tạo và yêu thích môn học hơn nữa cho các em. Qua các hoạt động của CLB, các em sẽ trưởng thành hơn trong các kỹ năng giao tiếp, ứng xử, học tập nhóm

Cơ sở chính

Phân hiệu Gò Vấp

 

Phân hiệu Bình Tân

 • 73/8 Võ Văn Kiệt, KP 2, P. An Lạc,
  Q. Bình Tân, Tp. HCM
 • Điện thoại: (028) 3636 0025 - (028) 3636 0028
 • truong@ngothoinhiem.edu.vn

 

Mầm non Tp. Thủ Đức

 • 78/30B Hồ Bá Phấn, P. Phước Long A,
  Tp. Thủ Đức, Tp. HCM
 • Điện thoại: (028) 6264 0888
 • mamnon@ngothoinhiem.edu.vn

 

Cơ sở Bình Dương

 • Lô M2, Lý Thái Tổ, P. Hòa Phú,
  Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • Điện thoại: (027) 4388 0088
 • truong@ngothoinhiem.edu.vn

 

Mầm non Bình Dương

 • Lô L12, Lý Thái Tổ, P. Hòa Phú,
  Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • Điện thoại: (027) 4388 0099
 • mamnon@ngothoinhiem.edu.vn