BGH trả lời ý kiến phụ huynh học sinh ngày 15/8/2015

TRẢ LỜI Ý KIẾN PHHS

LẦN 1 – NĂM HỌC 2015-2016

Ngày 15 tháng 8 năm 2015

 

LỚP

Ý KIẾN PHHS

TRẢ LỜI

6A1, 9A3,9A2,12A2

Về việc phụ đạo.

- Nhà trường sẽ tổ chức, tuy nhiên PH không nên bắt học sinh học phụ đạo nhiều. Chờ sau kết quả chất lượng giữa HKI, GVCN sẽ thông báo học sinh cần học thêm môn yếu từ 01/11/2015. Không bắt tất cả học sinh phải học

6A2,7A1, 9A310A9

10A110A4,12A2

11A7

 

 

- CSVC: Nhà ăn chật hẹp, Trang bị máy lạnh, giường, gối phòng bán trú

-Cần thay đổi thực đơn đa dạng

Đồ ăn ít, sáng ăn không no

-Nên mở rộng nhà ăn. Thức ăn đơn điệu. Tô chén k hợp VS

 

-  Để đảm bảo VS và thói quen dùng gối của HS, nhà trường để HS tự trang bi gối. Nhà trường không trang bị giường ở thời điểm này . (Sẽ tiếp tục nghin cứu).

- Thực đơn ăn hàng tuần có thông báo công khai tại trường. Học sinh đăng ký chọn món. Học sinh có quyền góp ý vào sổ góp ý của nhà ăn hoặc thông qua giáo viên chủ nhiệm, giám thị để phản ảnh cho nhà ăn.

-Bảo vệ thu tiền gửi xe : xe máy 2.000đ, xe đạp 1.000đ có phát phiếu giữ xe.

- Máy lạnh ở lớp và ở nội trú, nhà trường vẫn cài đặt sẵn nhiệt độ và giờ hoạt động ở mức độ vừa phải. Đa số HS hiện nay chấp nhận. -Phụ huynh nên đến trường xem thực tế bữa ăn và số tiền 27.000đ/học sinh/bữa so với việc nhà trường mua thức ăn tươi tại các cơ sở đảm bảo chất lượng, chịu thuế.

12A1,7A2,9A2

- Về SLL điện tử.

-Sổ liên lạc điện tử thực hiện hàng tháng. Có nhiều nội dung. Năm học này nha trường y.c GVCN sẽ cải tiến hơn năm học trước vì năm học trước là thí điểm. Phí nhắn tin theo đơn giá khách hàng.

12A1

Việc HS mang giy cả ngy

HS tự linh hoạt trong giờ học. HS chỉ mang giày khi đi lại, sinh hoạt v tập TDTT. Nếu bi hôi chân, nên vệ sinh sạch và không đi giày khi chân chưa thật khô. Kinh nghiệm dân gian, để một lá mít khô vô giày.

11A6,9A3,9A1, 7A2…

-Quản lí HS buổi trưa ra ngoài chơi game.

Xử lí nghim HS vi phạm nội qui, đồng phục….

- Nhà trường sẽ kiểm tra cụ thể ở qun game v y.c Gim thị quản lý chặt hơn.

- Nhà trường đ xử lí HS mặc quần bĩ tm: Buộc mua quần khc, quần sửa tm, GT mời PH đến lấy về mở rộng ống như mẫu. Cắt, nhuộm tóc, sơn móng: Mời PH đến trường cho HS ra tiệm cắt, nhuộm tĩc lại…

 Về phía PHHS, nhà trường cũng đề nghị phối hợp giáo dục.( HS cắt, nhuộm tóc, sửa quần túm…khi nghỉ ở nhà)

11A8, 8A3

-Nhất trí mua que thử chất gây nghiện

Nhà trường áp dụng từ đầu năm học.Đây là việc “chẳng đừng”, đề nghị PHHS phối hợp chặt chẽ.

Lp 2A,2B, 1A

 

-Hồ bơi .

- Ngoại khĩa.

-Có phao bơi cho trẻ em cấp 1 chưa biết bơi. Có giáo viên dạy bơi.

-Tất cả học sinh đều phải tham gia chương trình ngoại khóa. Nhà trường đã có kinh nghiệm đưa học sinh đi dã ngoại, phụ huynh có thể đi cùng học sinh. Nếu phụ huynh không yên tâm thì có thể cho học sinh thực hiện chương trình ngoại khóa tại trường.

9A2,11A6,11A4,

12A4

-D ngoại 1 ngày, không yên tâm khi đi nhiều ngày. Đổi địa điểm.

-Đóng phí dã ngoại từng chuyến đi.

-Chương trình THCS và THPT học từ tứ Hai đến sáng thứ Bảy. Đó là nhu cầu chung của PH, trường không thể đáp ứng yêu cầu cá nhân một PH cho nghỉ thứ 7.

-Công tác tổ chức ngoại khóa, d ngoại của trường nhiều năm nay thực hiện chu đáo và an toàn, không phải đơn thuần là đi chơi. Mỗi chuyến đi xa đều nhằm mục đích cho các em được trải nghiệm thực tế và rèn luyện các kỹ năng sinh hoat tập thể, tự bảo vệ bản thân…. Nội dung từng chuyến đi nhà trường đều thông báo trước tới phụ huynh. Phụ huynh có thể đi cùng.

-Những năm trước trường thu theo từng đợt, nhưng nhiều phụ huynh có ý kiến thu 1 lần cho tiện, tránh trường hợp đóng nhiều lần và HS xin tiền nhiều lần PH không quản lý được số tiền. Nên năm nay nhà trường thu một lần cho cả năm.

7A3

-Lớp đông học sinh.

-Gối ngủ cho HS bán trú

- Sĩ số HS bình qun mỗi lớp từ 30-35 em. Một số khối, lớp ( trừ số lơp học IRLTS hoặc không đủ số lượng).

-Những năm trước nhà trường trang bị gối nhưng học sinh không giữ gìn nên rất khó quản. Năm nay học sinh phải tự trang bị và tự quản lý. Học sinh nữ ngủ trưa tại khu nội trú nên có giường và gối.

11A3,11A8,11A6,12A6

8A3…

 

-Xử lý nghiêm học sinh hút thuốc lá, Shisa…

Tình trạng hút thuốc lá đang rất phổ biến trong tất cả các trường. Nhà trường sẽ tăng cường kiểm soát tại cổng, kiểm tra hành chính tại lớp, phòng nội trú để giảm tối đa việc hút thuốc  lá của HS. Ngoài ra sẽ tăng cường giáo dục tác hại của thuốc lá để HS hiểu và hạn chế. Những trường hợp phát hiện học sinh hút thuốc lá đều phải thử heroin nên phải trả tiền que thử 150.000đ/que để hạn chế tối đa việc hút thuốc lá trong nhà trường. HS ht thuốc l, PHHS khơng thể khơng biết (mi hơi, thậm chí hút tại nhà…), đề nghị PH phối hợp gio dục con em…v hợp tc xử lý ( que thử).

- HS nghiện hút, nhà trường sẽ trả về gia đình quản lý.

10A4, 9A3

6A1

Phụ đạo.

Nhà trường đã tăng tiết ở tất cả các môn nên PH yên tâm. GVCN sẽ theo dõi những em học yếu sẽ được phụ đạo từ 1/11( gvcn sẽ thông báo tới phụ huynh những học sinh cần phụ đạo).

7A1, 12A1

BH Y tế …

HS xin miễn tập TD.

Nhà trường sẽ làm việc với BHYT để có thẻ sớm nhất.

Nhà trường đã chỉ đạo chặt chẽ việc chăm sóc sức khỏe cho HS đặc biệt là HS nội trú. Bên cạnh đó cũng có một số em lười học hay lấy cớ bị bệnh để được nghỉ học. Vì thế bộ phận y tế thường không cho nằm tại phòng. Những trường hợp nặng thì ở tại phòng y tế để chăm sóc hoặc đưa đi bệnh viện. Học sinh có tiền sử bị bệnh thường xuyên, đề nghị phụ huynh phối hợp với GVCN hoặc Y tế của trường để thuận tiện trong việc chăm học, tránh trường hợp lấy cớ bị bệnh để nghỉ học.

- Nếu HS có bệnh mãn tính (tim, suyễn, tật…) không thể tập TDTT, đề nghị PH cung cấp cho nhà trường bệnh án hoặc ý kiến của BS để biết và tìm bộ môn học thích hợp.

10A5

-Giao thêm bài cho HS làm. HS không chịu học, GVCN báo ngay cho PHHS….

-SLL điện tử tháng có, tháng không.

-Nhà trường thường xuyên báo cho PH biết con em đi trễ, trốn học, lười học…Nhà trường tiếp tục yêu cầu GVBM và GVCN thực hiện tốt hơn nũa đề nghị của PH. 

-Sổ LLĐT đã thực hiện bằng chương trình tự động nên tất cả PHHS đều được gửi đi. Tuy nhiên trường hợp không nhận được tin nhắn đề nghị PHHS liên lạc ngay với GVCN để nhà trường ra soát lại số điện thoại và kiểm tra lại với đơn vị thực hiện để gửi đến tất cả PHHS có yêu cầu.

9A1, 11A7…

-Tăng cường chất lượng bữa ăn…

-Hiện nay đã cho học sinh chọn món ăn, mỗi bữa ăn đều có 3 món để học sinh lựa chọn. Hằng ngày các món ăn đều được thay đổi để không trùng món. Nhà trường  tiếp tục nghiên cứu, cải tiến….

11A6, 9A2,

10A7…

-Về ĐTDĐ.

- Điện thoại di động hiện tại trong thơi gian học ở trường, HS không cần thiết sử dụng nên nhà trường sẽ thu giữ, lập bin bản(nếu HS vi phạm) đến cuối năm trả lại PHHS. Nhà trường không chịu trách nhiệm về sự cố (hư hỏng). Đề nghị PHHS kiên quyết không mua, không cho con mượn…

 

-Trang bị nước nóng để tắm

-Phòng học hơi chật

 

-Nhà trường đã từng trang bị máy nước nóng nhưng sợ không an toàn nên đã cho tháo bỏ. Hiện nay nhà trường đang lên kế hoạch sử dụng năng lượng mặt trời thì phải làm lại toàn bộ hệ thống đưỡng nước vì hệ thống nước hiện nay đã đi âm tường. Thực hiện việc này chi phí khá tốn. Trường phải lên kế hoạch.

-Do nhà trường cho các em học sinh khối 11, 12 được chọn môn học nâng cao theo nguyện vọng hướng nghiệp. Bởi vậy có lớp ít học sinh có lớp đông (cả trường chỉ có 01 lớp 41 học sinh, còn lại đều dưới 40 HS, trung bình khoảng 30HS/lớp), điều này đành phải chấp nhận bởi nhà trường thực hiện theo nguyện vọng của học sinh.

10A5

Đưa rước HS trễ

-Nhà trường đã phổ biến có xe đưa rước HS v y.c nh xe đưa đóng đúng giờ. Theo phản ánh của nhà xe, xe trễ là do một vài HS đi trễ. NH này HS đi trễ, nhà xe không đợi và đúng giờ, HS không có mặt ở điểm đón thì xe vẫn đi.

10A2,11A1

-Mơn Anh văn….

-Nhà trường sẽ xem xét việc dạy của GVBM.Hiện nay, tình hinh HS học yếu và ngại học môn AV là khá phổ biến ( do chương trình, thi cử, PP dạy học….). Nhà trường tiếp tục cải tiến PP và tổ chức cho HS tập trung học tập, phụ đạo HS yếu… Đề nghị PH phối hợp.

12A6,

12A2, 10A5

Quản lý HS nội trú, qui định v/v học…

-Nhà trường có nội qui nội trú và phân công GV nội trú (cùng ăn, ở và học tối) với HS. HS không được mang dao kéo, vịng vng cĩ gi trị… vơ trường. HS ra ngồi phải cĩ giấy của GV quản lý. Tối HS thuộc bi, làm bài tập, chuẩn bị bài mới… xong mới lên nội trú.

10A2

- Thông tin về các khoản thu…

-Nhà trường đã thông báo các khoản thu từ đầu ngày HS tựu trường và trên WEB của trường. Để tránh sự mất mát hoặc PH nhờ con em đóng tiền… Nhà trường đề nghi PH y.c con em đưa lại phiếu thu của Kế toán ngay sau buổi học hoặc gọi điện thoai về VP trường.

- Nhà trường luôn luôn xác định VP là bộ mặt và yêu cầu Nhân viên trang phục, cử chỉ, ngôn ngữ…lịch sự, thân thiện…Nhà trường sẽ chấn chỉnh ngay các thiếu sót. BGH sẵn sàng lắng nghe ý kiến v tiếp đón PH cùng trao đổi mọi vấn đề…, đề nghị PH đóng góp ý kiến xy dựng nh trường nói chung và các sai sót của VP với BGH.

10A7,

11A6

Quĩ lớp.

- Nhà trường không quản lí. Quĩ lớp do PHHS tự thu, tự quản, tự chi.

 

HIỆU TRƯỞNG

(Đã ký)

NGUYỄN DUẬT TU

Đính kèm: 

Cơ sở chính

Phân hiệu Gò Vấp

 

Phân hiệu Bình Tân

 • 73/8 Võ Văn Kiệt, KP 2, P. An Lạc,
  Q. Bình Tân, Tp. HCM
 • Điện thoại: (028) 3636 0025 - (028) 3636 0028
 • truong@ngothoinhiem.edu.vn

 

Mầm non Tp. Thủ Đức

 • 78/30B Hồ Bá Phấn, P. Phước Long A,
  Tp. Thủ Đức, Tp. HCM
 • Điện thoại: (028) 6264 0888
 • mamnon@ngothoinhiem.edu.vn

 

Cơ sở Bình Dương

 • Lô M2, Lý Thái Tổ, P. Hòa Phú,
  Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • Điện thoại: (027) 4388 0088
 • truong@ngothoinhiem.edu.vn

 

Mầm non Bình Dương

 • Lô L12, Lý Thái Tổ, P. Hòa Phú,
  Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • Điện thoại: (027) 4388 0099
 • mamnon@ngothoinhiem.edu.vn