Thuyên chuyển sang dạy mầm non từ giáo viên THCS

Giáo viên THCS

Do số giáo viên dôi dư quá lớn, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) buộc phải thuyên chuyển một loạt giáo viên ở bậc THCS sang dạy mầm non. 

Chủ tịch UBND huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) vừa ký quyết định điều chuyển 26 giáo viên THCS sang bậc học mầm non nhằm giải quyết vấn đề nhân sự dôi dư tồn đọng suốt nhiều năm nay. 

Thuyên chuyển sang dạy mầm non từ giáo viên THCS

Theo thống kê của Phòng Giáo dục huyện Ngọc Lặc, hiện trên địa bàn dôi dư hơn 180 giáo viên, chủ yếu là bậc THCS. Do tình trạng dư thừa viên chức quá lớn nên năm học 2015-2016, địa phương quyết định luân chuyển một phần giáo viên THCS sang bậc học mầm non.

Giáo viên THCS sang bậc học mầm non

Trước băn khoăn của người dân về việc những giáo viên lâu nay công tác chuyên môn ở cấp THCS, sau khi được điều chuyển sang bậc học mầm non sẽ có sự “lệch pha”, bà Phạm Thị Ngân, Trưởng phòng Giáo dục huyện Ngọc Lặc cho hay, Sở Giáo dục sẽ có chương trình hỗ trợ tập huấn cho những người thuộc diện phải luân chuyển.

Cũng theo thống kê của Phòng Giáo dục Ngọc Lặc, hiện đơn vị dôi dư nhiều nhân sự nhất là THCS Ngọc Khê với 18 giáo viên. Những năm gần đây, do tình trạng giáo viên dôi dư nhiều, để đảm bảo đủ thời gian đứng lớp theo quy định, huyện đưa ra phương án tình thế là tổ chức lớp bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu kém không thu tiền kể cả các buổi tối…

Năm học 2014-2015, một số giáo viên nằm trong diện dôi dư, ngoài giờ lên lớp ở trường như thường lệ còn phải phối hợp với chính quyền địa phương, tổ chức đoàn thể đến nhà học sinh kiểm tra, đôn đốc việc học hành của học trò.

Hiệu trưởng Trường THCS Ngọc Khê

Việc phân công ngoài tiết dạy trên lớp, nhiều hoạt động ngoài giờ và phân công nhiệm vụ khác để tạo sự công bằng trong công việc”, bà Ngân nói và cho hay, cơ bản tư tưởng giáo viên ổn định và chấp hành nghiêm túc chủ trương. Dự kiến, đến năm 2017, Ngọc Lặc sẽ giải quyết xong số giáo viên dôi dư.

Thầy Đỗ Ngọc Đức, Hiệu trưởng Trường THCS Ngọc Khê cho hay, khó khăn nhất của nhà trường là bố trí sắp xếp công việc. “Người thì nhiều mà việc thì ít nên nhiều thầy cô phải dạy thêm buổi chiều để được tính giờ làm việc”, thầy Đức nói và cho hay, trong năm học này trường có 4 giáo viên nữ phải chuyển sang dạy mầm non.

Hơn 180 giáo viên dôi dư ở huyện Ngọc Lặc chủ yếu được chủ tịch huyện ký quyết định tuyển dụng năm 2008. Thời điểm đó, cơ cấu giáo viên đã tồn tại nhiều bất cập.

Nguồn: 
Theo vnexpress.net

(Trường Ngô Thời Nhiệm Theo mô hình trường Tư thục chất lượng cao)

Danh sách các CLB Năng Khiếu, Thể Chất - nơi ươm mầm những tài năng tương lai

Câu Lạc Bộ Tiếng Anh

Câu Lạc Bộ Hóa Học

Câu Lạc Bộ Vật Lý

Câu Lạc Bộ Mỹ Thuật

Câu Lạc Bộ Âm Nhạc

Câu Lạc Bộ Toán Học

Câu Lạc Bộ Tin Học

Câu Lạc Bộ Bơi Lội

Câu Lạc Bộ Bóng Chuyền

Câu Lạc Bộ Bóng Rổ

Câu Lạc Bộ Bóng Đá

Câu Lạc Bộ Cầu Lông

CÂU LẠC BỘ
THỂ CHẤT
NĂNG KHIẾU

Cơ sở chính

Phân hiệu Gò Vấp

 

Phân hiệu Bình Tân

 

Mầm non Tp. Thủ Đức

 • 78/30B Hồ Bá Phấn, P. Phước Long A,
  Tp. Thủ Đức, Tp. HCM
 • Điện thoại: (028) 6264 0888
 • mamnon@ngothoinhiem.edu.vn

 

Cơ sở Bình Dương

 • Lô M2, Lý Thái Tổ, P. Hòa Phú,
  Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • Điện thoại: (027) 4388 0088
 • truong@ngothoinhiem.edu.vn

 

Mầm non Bình Dương

 • Lô L12, Lý Thái Tổ, P. Hòa Phú,
  Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • Điện thoại: (027) 4388 0099
 • mamnon@ngothoinhiem.edu.vn