Hệ thống trường Ngô Thời Nhiệm!
/ Giáo dục / Giáo dục kiến thức / Nghiên cứu khoa học, Stem

Chung kết cuộc thi lập trình xe tự hành năm 2023

Sáng ngày 22 tháng 4 năm 2023, tại Trường Đại học Công nghệ thông tin – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra vòng Chung kết cuộc thi Lập trình xe tự hành năm 2023 “Giải đấu mùa xuân”

Sáng ngày 22 tháng 4 năm 2023, tại Trường Đại học Công nghệ thông tin – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra vòng Chung kết cuộc thi Lập trình xe tự hành năm 2023 “Giải đấu mùa xuân” do Thành đoàn Thành phố Thủ Đức phối hợp cùng Đoàn trường Đại học Công nghệ thông tin – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Đến tham dự vòng Chung kết cuộc thi có sự tham gia của đại diện Dân vận Thành ủy Thủ Đức, Thường trực Thành đoàn Thủ Đức, Đại diện Trường Đại học Công nghệ thông tin – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Đại diện lãnh đạo, giáo viên và 04 đội tuyển đến từ các trường THPT Nguyễn Huệ, THPT Nguyễn Hữu Huân và TH – THCS – THPT Ngô Thời Nhiệm.

Trận bán kết đầu đầu tiên được diễn ra giữa 2 Trường THPT Ngô Thời Nhiệm – Đội 1 (Đại diện bảng A) và Trường THPT Nguyễn Huệ (Đại diện bảng B). Ở lượt trận thứ nhất, THPT Nguyễn Huệ đã xuất sắc dành được chiến thắng với 02 Checkpoint trước đối thủ của mình. Ở lượt trận thứ 2, không may cho THPT Ngô Thời Nhiệm – Đội 1 khi đã để mất 2 điểm cho THPT Nguyễn Huệ.

Không may mắn cho cả 2 đội THPT Nguyễn Hữu Huân – Đội 1 và THPT Ngô Thời Nhiệm – Đội 1 khi không dành được tấm vé bước vào vòng chung kết, tuy nhiên, cả 2 đội đều đã cố gắng hết sức cho vòng đấu và đã cống hiến cho khán giả những màn trình diễn mãn nhãn, gay cấn. Bước vào vòng tranh tài giải 3, ở lượt đấu đầu tiên, không may mắn cho THPT Ngô Thời Nhiệm – Đội 1 khi đã xuất phát lỗi, dành lại chiến thắng cho THPT Nguyễn Hữu Huân – Đội 1. Qua lượt trận thứ hai, cả 2 đội rượt đuổi nhau với tỉ số sát nút khi đều hoàn thành được Checkpoint 1 nhưng may mắn cho THPT Nguyễn Hữu Huân – Đội 1 khi có thời gian nhanh hơn so với đối thủ của mình. Và kết thúc cuộc thi, Đội tuyển Trường Ngô Thời Nhiệm nhận giải Khuyến khích của Ban tổ chức.

Đến với cuộc thi Lập trình xe tự hành “Giải đấu mùa xuân” năm 2023, đội tuyển Trường Ngô Thời Nhiệm mang đến các em học sinh lớp 10 với tinh thần giao lưu và học hỏi để có kinh nghiệm tham gia các hoạt động vào những năm tiếp theo. Đây là một trong những sân chơi học thuật mà Hệ thống Trường Ngô Thời Nhiệm luôn quan tâm, đầu tư và hướng học sinh tham gia. Bởi qua cuộc thi, học sinh ngoài việc có thêm kinh nghiệm, các em học sinh còn tự trang bị những kiến thức về việc lập trình một chiếc xe dò line thông minh, cải tiến những hạn chế của các dòng xe dò lai trước đây như hệ thống cản sáng… Đây vừa là sân chơi vừa là một lớp học thú vị cho những em học sinh đam mê công nghệ./.

Người đăng: Diep Nguyen, Mr.
Nguồn: Ban biên tập trường Ngô Thời Nhiệm
Gọi điện thoại
CS Thủ Đức: 0974 035 359
CS Bình Tân: 0968 785 359
CS Bình Dương: 0966 795 359