Hệ thống trường Ngô Thời Nhiệm!
Giáo dục Kỹ năng sống
/ Giáo dục / Giáo dục toàn diện
Giáo dục Kỹ năng sống
- Trường Ngô Thời Nhiệm đã và đang thành công trong việc tổ chức mô hình hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh các cấp. Học sinh của trường không chỉ được trang bị về tri thức...
Filter:

Trường TH-THCS-THPT Ngô Thời Nhiệm đã và đang thành công trong việc tổ chức mô hình hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh các cấp. Học sinh của trường không chỉ được trang bị về tri thức, vốn sống mà còn lớn thêm về nhân cách, đầy thêm về tâm hồn. Trường không chỉ là trường mà còn là nhà, là tổ ấm thânthương để thầy trò an tâm dạy - học hành rèn luyện. Chương trình hoạt động của nhà trường linh hoạt về phương thức và hình thức tổ chức, phù hợp với môi trường, điều kiện của nhà trường và kỳ vọng của học sinh.

Với thời lượng 1 tiết/tuần cố định, nhóm giáo viên của trường đã biên soạn bộ tài liệu hoạt động trải nghiệm khối tiểu học mang tên “hành trình trải nghiệm của em” và bộ tài liệu “cùng nhau trải nghiệm” đối với học sinh cấp 2, cấp 3. Giáo dục trải nghiệm là nền tảng của mục tiêu giáo dục toàn diện bao gồm: “rèn luyện nhân cách; rèn luyện thể chât; rèn luyện trí tuệ; giáo dục kĩ năng sống” để người học hướng tới “học để biết, học để làm việc, học để chung sống, học để khẳng định mình”. Chương trình hoạt động trải nghiệm nhằm tăng cường kỹ năng, hiểu biết cho học sinh hướng tới phát triển toàn diện và phát huy đầy đủ tiềm năng bản thân, để học sinh hiếu biết sâu sắc hơn về kiến thức, bồi dưỡng vốn sống... Qua hoạt động trải nghiệm, học sinh sẽ hiểu rõ hơn về bản thân mình; sống có trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình, xã hội và môi trường xung quanh; biết yêu quý kính trọng cha mẹ, người thân, bạn bè, trường lớp.

Bộ tài liệu hành trình trải nghiệm của em dành cho khối Tiểu học
Bộ tài liệu cùng nhau hoạt động trải nghiệm khối THCS và THPT
Gọi điện thoại
CS Thủ Đức: 0974 035 359
CS Bình Tân: 0968 785 359
CS Bình Dương: 0966 795 359