Giới thiệu trường
/ Giới thiệu / Tổng quan về trường
Giới thiệu trường
- Mục tiêu giáo dục toàn diện về dức – trí – thể - mỹ và kỹ năng sống cho học sinh thích nghi với đời sống xã hội. Xây dựng mối quan hệ thân thiện trong nội bộ nhà trường...
Filter:
Kế hoạch 3 năm (1997-2000)

Mục tiêu giáo dục toàn diện về Đức – Trí – Thể - Mỹ và kỹ năng sống cho học sinh thích nghi với đời sống xã hội. Xây dựng mối quan hệ thân thiện trong nội bộ nhà trường, với phụ huynh học sinh và địa phương, xây dựng nội quy nề nếp… Hệ thống chính trị của nhà trường được hình thành và ổn định ngay sau khi thành lập;

Kế hoạch chiến lược 5 năm đầu tiên (2000-2005)

Tiếp tục phát triển cơ sở vật chất giai đoạn 2; xây dựng hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn ISO. Xây dựng các quy chế phối hợp giữa HĐQT, BGH và các tổ chức đoàn thể của nhà trường, nâng dần chất lượng giáo dục đào tạo.

Kế hoạch 5 năm lần thứ 2 (2005-2010)

Mục tiêu tiếp tục củng cố hệ thống tổ chức; xây dựng các chính sách lương thưởng, các tiêu chí thi đua nhằm khuyến khích giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện tốt nhiệm vụ để đem lại hiệu quả cao trong giáo dục đào tạo.

Kế hoạch 5 năm lần thứ 3 (2010-2015)

- Với mục tiêu nâng tầm uy tín học hiệu của nhà trường; nâng tầm cơ sở vật chất. Bên cạnh việc thực hiện hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn ISO được đổi là 9001-2008, nhà trường xây dựng các tiêu chí kiểm định chất lượng giáo dục. Đổi mới phương pháp dạy học theo hướng hội nhập. Mở rộng phạm vi hoạt động.

- Trường Mầm Non Ngô Thời Nhiệm Tp.HCM được xây dựng và đưa vào hoạt động từ năm 2007. Năm 2012 các cổ đông của trường Ngô Thời Nhiệm đã liên doanh với tập đoàn Becamex Bình Dương để thành lập trường TH, THCS&THPT Ngô Thời Nhiệm tại trung tâm thành phố Bình Dương mới. Trường Mầm Non Ngô Thời Nhiệm Bình Dương xây dựng và đưa vào hoạt động từ năm 2014.

Kế hoạch 5 năm lần thứ 4 (2015-2020)

- Tháng 4 năm 2016. HĐQT Trường TiH, THCS và THPT Ngô Thời Nhiệm đã nhận chuyển giao toàn bộ hiện trạng, cơ sở vật chất từ trường THPT Lam Sơn tại địa chỉ chỉ  số 2A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp để đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học để mở phân hiệu của trường Ngô Thời Nhiệm tại đây. Đến nay hoạt động đã ổn định và có hiệu quả. Cơ sở phân hiệu tại 300A Điện Biên Phủ ngưng hoạt động từ tháng 6/2019 do hết hạn thuê mặt bằng. HĐQT và BGH nhà trường đã cố gắng thu xếp chuyển học sinh từ Bình Thạnh về Quận 9 học.

- Mục tiêu giáo dục toàn diện về “ Đức - Trí - Thể - Mỹ “ và kỹ năng mềm để học sinh thích ứng với cuộc sống hiện đại vẫn luôn là kim chỉ nam xuyên suốt mục tiêu chiến lược của nhà trường. Tạo môi trường học tập thân thiện, hiện đại; hướng đến nền giáo dục đạt hiệu quả cao. Mỗi học sinh đều có cơ hội để rèn luyện nhân cách, hình thành ý thức cộng đồng; có lòng yêu quê hương đất nước. Có trách nhiệm với gia đình, xã hội; phát triển tư duy sáng tạo và khát vọng vươn lên.

- Nhà trường tiếp tục tiến hành đầu tư xây dựng thêm 01 cơ sở tại phường An Lạc, quận Bình Tân với diện tích 18.753,5m2  để đảm bảo nơi học ổn định, nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục. Tuy nhiên do thủ tục giấy phép xây dựng nên Tháng 8/2018, nhà trường đã tạm thuê mặt bằng tại địa điểm số 92 Hồ Bá Phấn, Quận 9 và đã xin phép Sở GDĐT để tổ chức các lớp học khối THCS tại đây. Dự kiến Phân hiệu trường  Ngô Thời Nhiệm tại Bình Tân sẽ xây dựng xong giai đoạn I để đưa vào sử dụng từ tháng 9/2020 từ lớp 1 đến lớp 12.