Hệ thống trường Ngô Thời Nhiệm!
Giới thiệu
/ Giới thiệu
Giới thiệu
- Bộ máy tổ chức, hệ thống chính trị của nhà trường được hình thành và ổn định ngay sau khi thành lập. Đội ngũ quản lý đạt chuẩn về mặt chất lượng, có nghiệp vụ quản lý sư phạm...
Filter:

Với phương châm Chất lượng giáo dục là danh dự của nhà trường, trường Ngô Thời Nhiệm 27 năm qua đã không ngừng phát triển, trở thành một điểm sáng trong hệ thống trường tư thục đang rất thành công tại Tp.HCM và Bình Dương – 2 địa phương có tốc độ tăng trưởng hàng đầu trong vùng kinh tế trọng điểm khu vực Đông Nam Bộ. Với 4 cơ sở giáo dục phổ thông được đầu tư xây dựng khang trang.

Số 65D, Hồ Bá Phấn, phường Phước Long A, Tp.Thủ Đức
Số 73/8, Võ Văn Kiệt, phường An Lạc, quận Bình Tân
Số 2A, Phan Văn Trị, phường 10, quận Gò Vấp
Lô M2, Lý Thái Tổ, phường Hòa Phú, Tp mới Bình Dương

Với bậc giáo dục mầm non, trường Ngô Thời Nhiệm có 2 cơ sở mầm non tại Tp. Thủ Đức, Tp.HCM và Tp. mới tỉnh Bình Dương.

Hiện tại 2 cơ sở mầm non có 1.100 học sinh, ở bậc học Tiểu học - THCS - THPT năm học 2022 – 2023 có gần 9.000 học sinh, trong đó gần 3.000 học sinh nội trú ở các cơ sở TP. Thủ Đức, Gò Vấp, Bình Tân và Bình Dương.

78/30B Hồ Bá Phấn, P. Phước Long A, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
Lô L12, Lý Thái Tổ, phường Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Tất cả các cơ sở đều có không gian thoáng mát, tán xanh bao phủ đan xen trong các sân thể thao, nhà năng khiếu, các phòng chức năng tạo nên một không gian đẹp, giúp các em học sinh có điều kiện tốt nhất để phát triển bản thân. Với cơ sở vật chất hiện đại, trường NTN đã đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và phù hợp với xu thế giáo dục tiên tiến của các nước trong khu vực và trên thế giới.

Nhà trường đã thực hiện quy trình giảng dạy phù hợp với tâm sinh lý và thể chất của từng lứa tuổi. Đối với bậc học đầu đời, nhà trường chú trọng vào các tiêu chí phát triển thể chất, những vấn đề liên quan đến sức khỏe và tâm lí, kích thích sự phát triển của các em nhỏ trong quá trình phát triển nhân cách và tố chất của bản thân. Đối với học sinh THCS – THPT, nhà trường xếp lớp theo trình độ và nguyện vọng của các em nhằm phát huy năng lực, sở trưởng, giúp học sinh hướng nghiệp. Trường không kén chọn đầu vào nhưng tất cả học sinh vào trường đều phải thực hiện các quy định của nhà trường. Tất cả học sinh đã vào trường Ngô Thời Nhiệm đều được chăm sóc chu đáo như nhau để hoàn thiện hơn về tri thức và nhân cách.

Nhà trường thực hiện hiệu quả chương trình giáo dục 2018. Học sinh khối 10 và khối 11 được lựa chọn tổ hợp môn học. Xem tổ hợp môn học.

Chú trọng giảng dạy Ngoại ngữ, công cụ giao tiếp quan trọng để các em trở thành những công dân toàn cầu. Từ năm học 2022 – 2023, nhà trường hợp tác với trường Đại học kinh tế tài chính Hồ Chí Minh (UEF) thực hiện chương trình tiếng Anh học thuật theo định hướng Cambridge.

  • Học sinh lớp 1, 2: Chương trình Tiếng anh luyện nghe, nói với giáo viên người nước ngoài.
  • Học sinh từ lớp 3 đến lớp 5: học chương trình Tiếng anh thi lấy chứng chỉ STARTERS, MOVERS, FLYERS, có giáo viên bản ngữ giảng dạy 50% số tiết.
  • Học sinh từ lớp 6 đến lớp 11: học chương trình Tiếng anh định hướng thi lấy chứng chỉ IELTS, có giáo viên bản ngữ giảng dạy theo từng giáo trình riêng. Với tiêu chí đảm bảo đầu ra cho học sinh hoàn thành chương trình phổ thông (hết lớp 12) phải đạt mức độ tối thiểu 4.0 IELTS.

Tất cả học sinh được học chương trình tin học quốc tế ở cấp Tiểu học IC3 Spark, cấp THCS IC3 GS6 và cấp THPT MOS.

Tổ chức hoạt động trải nghiệm, nghiên cứu khoa học là điểm sáng tích cực của trường NTN. Nhà trường đã biên soạn bộ tài liệu “hành trình trải nghiệm của em” cho học sinh tiểu học và bộ tài liệu “cùng nhau trải nghiệm” cho khối THCS và THPT. Hoạt động hướng nghiệp, khởi nghiệp được lồng ghép trong các bộ môn. Phương pháp giảng dạy của giáo viên ngày càng được cải tiến, nhiều bài dạy học theo dự án, tích hợp liên môn, giáo dục steam, hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học. Một số đề tài nghiên cứu khoa học của học sinh đã đạt giải thành phố, giải quốc gia. Đặc biệt tin học văn phòng quốc tế nhiều năm liên tục học sinh đạt giải nhất, nhì thành phố và khu vực. Trường tổ chức những chuyến trải nghiệm thực tế bên ngoài nhà trường giúp HS học được các kỹ năng tự bảo vệ, chăm sóc bản thân, kỹ năng sinh hoạt tập thể, thắt chặt tình thầy trò – tình bạn; các em được thể hiện tài năng mà ở trường chưa có dịp thể hiện, cũng như hiểu nhiều về cuộc sống xung quanh, từ đó nuôi dưỡng tình yêu quê hương, đất nước và ý thức về nghĩa vụ công dân.

Ở trường NTN, ngoài những bài giảng khoa học, HS còn được tiếp cận và thực hành ứng xử với tất cả những tình huống có thể gặp phải trong cuộc sống hàng ngày, những kỹ năng sống thiết thực nhưng nhiều khi gia đình chưa có thời gian để trang bị cho các em.

Nhà trường rất chú trọng giáo dục lòng nhân ái, hoạt động xã hội hướng tới cộng đồng: ủng hộ biển đảo quê hương, những hoàn cảnh khó khăn của nhiều địa phương, đồng bào vùng thiên tai bão lụt. Nhà trường tham gia nhiều hoạt động phòng chống dịch Covid;

Với hoạt động phong trào văn hóa văn nghệ, trường NTN luôn thuộc tốp đầu của ngành giáo dục TP.HCM và Bình Dương: vô địch bóng đá TP.HCM năm 2019 và bóng chuyền Bình Dương năm 2020, năm 2022 giải nhất chương trình “Viết lên ước mơ” do Bộ GD&ĐT tổ chức, phong trào văn nghệ của trường sôi nổi và luôn đạt thứ hạng cao trong các đợt thi đua của thành phố. Hoạt động các câu lạc bộ MC, Âm nhạc, Bơi lội, Bóng đá, Bóng chuyền, Cầu lông, Roboccon cũng được tổ chức thường xuyên liên tục, vừa hợp với sở thích, vừa đáp ứng yêu cầu phát triển thể lực và tạo niềm vui cho các em. Câu lạc bộ thơ của nhà trường hoạt động nhiều năm qua có hiệu quả; giáo viên, học sinh đã sáng tác nhiều tập thơ, được xuất bản.

Với mục tiêu giáo dục toàn diện, giúp học sinh của trường không ngừng phát triển phẩm chất và năng lực, thích ứng với cuộc sống hiện đại, trường Ngô Thời Nhiệm vững tin và tự hào vì đã đào tạo những thế hệ HS: Năng động - Tích cực; Trung thực - Tự tin; Hòa nhập - Vươn lên để thành công và thành nhân. Học sinh của trường không chỉ được trang bị về kiến thức, vốn sống, còn lớn thêm về nhân cách, đầy thêm về tâm hồn. Trường không chỉ là trường mà còn là ngôi nhà thứ 2, là tổ ấm thân thương của thầy trò an tâm dạy – học hành, rèn luyện.

Với tầm nhìn chiến lược và tâm huyết với sự nghiệp trồng người, trong nhiềm năm, trường Ngô Thời Nhiệm liên tục được công nhận là đơn vị xuất sắc: nhiều lần được nhận cờ thi đua xuất sắc của UBND TP.HCM, bằng khen của Bộ Giáo Dục Đào Tạo, bằng khen của thủ tướng chính phủ. Công đoàn và đoàn trường liên tục là đơn vị xuất sắc Đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Đoàn trường 8 năm liền là lá cờ đầu Q9 (nay là TP Thủ Đức), trường thuộc tốp đầu của học sinh phổ thông TP.HCM về hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, hoạt động xã hội; số lượng học sinh đạt danh hiệu 3 tốt cũng đứng tốp đầu của TP.HCM. Hằng năm tỉ lệ tốt nghiệp THPT luôn đạt 100%, tỉ lệ đậu Cao đẳng – Đại học 95%, trong đó đậu đại học từ 80% - 85%. Thực hiện được tiêu chí học sinh khá giỏi đậu đại học tốp cao…

Để đạt được những thành quả như trên, nhà trường đã tập hợp đội ngũ 95 % giáo viên cơ hữu; những thầy cô tâm huyết với nghề, giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản chính quy; biết và làm theo giá trị cốt lõi của người thầy: luôn Đổi mới - Sáng tạo; Nhân ái - Bao dung; Kỷ cương - Trách nhiệm.

26 năm qua, trường Ngô Thời Nhiệm tồn tại và phát triển không ngừng, từng bước khẳng định vị thế của một hệ thống trường ngoài công lập, đó không phải là sự may mắn đơn thuần. Đó là thành quả của tầm nhìn và trách nhiệm, là minh chứng rõ ràng cho hành trình giáo dục bền vững được xây từ “tâm” và “tầm” của một tập thể sư phạm hết lòng vì sự nghiệp trồng người cao quý.

Cơ chế thị trường

Tầm vóc di chúc của bác Hồ 17-07-2024
Tầm vóc di chúc của bác Hồ
Bác của chúng ta đã sống một cuộc đời đáng sống, một cuộc đời trọn vẹn với lẽ sống “yêu thương và quên mình cho hết thảy”. Trước khi về cõi vĩnh hằng, Người đã để lại cho Đảng ta, nhân dân ta bản Di chúc lịch sử vô cùng giá trị.
Đạo đức là gốc, là nền tảng của người cách mạng 10-07-2024
Đạo đức là gốc, là nền tảng của người cách mạng
Người cách mạng phải có đạo đức cách mạng làm nền tảng, mới hoàn thành được nhiệm vụ cách mạng vẻ vang.
Ba công khai năm học 2024 - 2025 12-06-2024
Ba công khai năm học 2024 - 2025
Ba công khai năm học 2024 - 2025. Công khai chất lượng giáo dục thực tế; cam kết chất lượng giáo dục; đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên; cơ sở vật chất của trường.
Trường Ngô Thời Nhiệm tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm Kết luận số 01-KL/TW 14-05-2024
Trường Ngô Thời Nhiệm tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm Kết luận số 01-KL/TW
Trong chương trình, cô Phạm Thị Thúy Vĩnh – Người sáng lập Hệ thống trường Ngô Thời Nhiệm đã kể lại những hồi ức về lễ tang Bác và quá trình gìn giữ thi hài; xây dựng lăng Bác.
Trường Đạt kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 1 năm 2023 20-12-2023
Trường Đạt kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 1 năm 2023
Trường Tiểu học, THCS và THPT Ngô Thời Nhiệm Đạt kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 1 năm 2023 theo quyết định số 4131-44/QĐ-SGDĐT của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh ngày 19 tháng 12 năm 2023
Đảng bộ trường Ngô Thời Nhiệm nhận bằng khen tập thể điển hình Dân vận khéo năm 2023 17-10-2023
Đảng bộ trường Ngô Thời Nhiệm nhận bằng khen tập thể điển hình Dân vận khéo năm 2023
Đảng bộ trường Ngô Thời Nhiệm nhận bằng khen tập thể điển hình Dân vận khéo năm 2023
Kế hoạch số 477/KH-NTN về Triển khai thực hiện xây dựng trường học hạnh phúc 10-10-2023
Kế hoạch số 477/KH-NTN về Triển khai thực hiện xây dựng trường học hạnh phúc
Kế hoạch số 477/KH-NTN về Triển khai thực hiện xây dựng trường học hạnh phúc của trường Ngô Thời Nhiệm ngày 10 tháng 10 năm 2023
Bộ tiêu chí xây dựng trường học hạnh phúc và tự đánh giá mức độ đạt được đối với trường TiH, THCS và THPT Ngô Thời Nhiệm 07-10-2023
Bộ tiêu chí xây dựng trường học hạnh phúc và tự đánh giá mức độ đạt được đối với trường TiH, THCS và THPT Ngô Thời Nhiệm
Bộ tiêu chí xây dựng trường học hạnh phúc và tự đánh giá mức độ đạt được đối với trường TiH, THCS và THPT Ngô Thời Nhiệm theo quyết định số 65/QĐ-CPPTGDMĐ ngày 07 tháng 10 năm 2023
Quyết định số 65/QĐ-CPPTGDMĐ về Ban hành Bộ tiêu chí Trường học hạnh phúc trong trường TiH, THCS và THPT Ngô Thời Nhiệm 07-10-2023
Quyết định số 65/QĐ-CPPTGDMĐ về Ban hành Bộ tiêu chí Trường học hạnh phúc trong trường TiH, THCS và THPT Ngô Thời Nhiệm
Quyết định số 65/QĐ-CPPTGDMĐ về Ban hành Bộ tiêu chí Trường học hạnh phúc trong trường TiH, THCS và THPT Ngô Thời Nhiệm ngày 07 tháng 10 năm 2023
Nội quy lao động của nhà trường năm 2023 22-09-2023
Nội quy lao động của nhà trường năm 2023
Nội quy lao động của nhà trường năm 2023 theo thông báo số 344/TB-LĐTBXH ngày 21 tháng 9 năm 2023 của phòng lao động thương binh và xã hội thành phố Thủ Đức
Ba công khai năm học 2023 - 2024 18-07-2023
Ba công khai năm học 2023 - 2024
Ba công khai năm học 2023 - 2024. Công khai chất lượng giáo dục thực tế; cam kết chất lượng giáo dục; đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên; cơ sở vật chất của trường.
Tích cực thi đua chào mừng kỷ niệm 82 năm ngày thành lập đội và 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 24-05-2023
Tích cực thi đua chào mừng kỷ niệm 82 năm ngày thành lập đội và 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Tham gia các hội thi trong dịp kỉ niệm 82 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2023) và 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 - 19/05/2023)
Gọi điện thoại
CS Thủ Đức: 0974 035 359
CS Bình Tân: 0968 785 359
CS Bình Dương: 0966 795 359