Hệ thống trường Ngô Thời Nhiệm!
Khu nội trú Nam - Nữ
/ Dịch vụ
Khu nội trú Nam - Nữ
- Khu nội trú Nam - Nữ
Filter:

Bên cạnh những quan tâm về học tập thì nơi ăn ở cũng là một vấn đề mà quý phụ huynh luôn lo âu và trăn trở khi cân nhắc chọn chương trình nội trú cho con em. Hiểu được điều đó, NGÔ THỜI NHIỆM SCHOOL đã mạnh dạn đầu tư khu nội trú mới khang trang, sạch sẽ nhằm phục vụ cho các em ở xa và các em có nhu cầu.

Khu nội trú được của trường trung học nội trú ở tphcm phân thành 02 khu vực: khu vực tòa nhà A gồm 4 tầng dành cho học sinh Nam và khu vực tòa nhà B gồm 4 tầng dành cho học sinh Nữ. Mỗi khu vực dành riêng 01 khoảng trống trang bị các phương tiện giải trí cho các em thư giãn ngoài giờ học như: ti vi, bàn bóng bàn, thể hình…

Mỗi khu vực có 20 phòng nội trú, mỗi phòng nội trú có diện tích 54m2 được trang bị máy điều hòa, giường, gối, mền, tủ đựng quần áo và có tối đa 20 học sinh. Mỗi phòng có 01 quản nhiệm quản lý và ngủ chung với học sinh.

Quần áo của học sinh được bộ phận giặt ủi mỗi ngày.

Mỗi học sinh nội trú đều có khẩu phần ăn sáng, ăn trưa và ăn chiều mỗi ngày.

Học sinh được phép sử dụng điện thoại di động để liên lạc với gia đình trong thời gian cho phép theo quy định của khu nội trú. Ngoài giờ cho phép, học sinh phải nộp điện thoại di động cho giáo viên quản nhiệm cất giữ.

Lịch sinh hoạt mỗi ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu:

  • 6g00: Học sinh thức dậy.
  • 6g00 – 6g30: Học sinh làm vệ sinh cá nhân.
  • 6g30 – 7g00: Học sinh di chuyển xuống Canteen để ăn sáng.
  • 7g00 – 16g20 hoặc 17g00 (tùy theo thời khóa biểu): Học sinh học tập, ăn trưa, ngủ trưa và sinh hoạt tại lớp và trường.
  • 16g20 hoặc 17g00 – 18g45: Học sinh vui chơi, giải trí, vệ sinh cá nhân và ăn chiều.
  • 18g45 – 19g00: Học sinh chuẩn bị tham gia vào giờ tự học tập trung tại khu nội trú.
  • 19g00 – 21g00: Học sinh tự học tập trung tại khu nội trú. Giờ tự học có giáo viên quản nhiệm, giáo viên bộ môn luôn hổ trợ và hướng dẫn các em học tập. Riêng học sinh lớp 12 sẽ học đến 21g30 và có giáo viên bộ môn hổ trợ và hướng dẫn suốt buổi học. Việc học bài, làm bài đều được giáo viên bộ môn kiểm tra và ký tên vào sổ báo bài về nhà.
  • 21g00 – 21g30: Học sinh vệ sinh và chuẩn bị đi ngủ.
  • 21g30 – 6g00: Học sinh vào phòng ngủ. Riêng lớp 12 sẽ bắt đầu ngủ vào lúc 22g00.

Vào những ngày cuối tuần, học sinh đăng ký ở lại đều được giáo viên quản nhiệm quản lý như những ngày trong tuần. Học sinh sẽ tham gia sinh hoạt, vui chơi, dã ngoại, hướng nghiệp, tham gia các hoạt động từ thiện (theo kế hoạch của phòng ngoại khóa và bộ phận TDTT).

Hướng dẫn của khu nội trú:

- Việc sử dụng Tivi và các thiết bị giải trí, trò chơi sẽ không được phép trong suốt thời gian học ban ngày hoặc thời gian có nhiệm vụ được giao.

- Các vật dụng và thiết bị sau sẽ không được phép mang vào khu nội trú: thú nuôi, dao, cây chỉ bản đồ tia lazer, mền điện, đèn halogen, đèn mặt trời, tủ lạnh, Tivi, lò nấu, lò nướng, máy lạnh, máy nước lạnh, đèn trang trí giáng sinh, giường, ghế.

- Thuốc trị bệnh, dù có sự chỉ định của bác sĩ, hoàn toàn bị cấm trong khu nội trú trừ khi có sự cho phép của Tổng giám thị hoặc nhân viên y tế.

- Phòng ngủ phải được dọn dẹp ngăn nắp , gọn gàng mọi lúc, trên giường không để các vật dụng và phòng ở luôn trong tình trạng có tổ chức, trật tự, ngăn nắp.

- Học sinh này không được phép vào phòng của học sinh khác nếu không được sự cho phép trước.

- “Mượn” tài sản của một ai đó mà chưa có sự cho phép sẽ được xem là hành động ăn cắp.

- Sự lộng hành hoặc sự lục lọi sẽ được xem như là hành động phá hoại và vi phạm kỷ luật.

- Học sinh phải chịu toàn bộ chi phí sữa chữa hoặc mua mới nếu làm hỏng hoặc hư tài sản nhà trường.

- Khi nghe chuông báo động có cháy, nó có thể là một cuộc diễn tập không được báo trước, hoặc cảnh báo sai, hoặc cháy thật, bất kể là ngày hay đêm, học sinh phải có phản ứng nhanh. Nếu đó là cháy thật thì phải rời khỏi phòng ngay lập tức theo những chỉ dẫn trước đây của nhà trường.

Điện thoại di động được cho phép sử dụng hạn chế. Chỉ được phép sử dụng trong các giờ đã được qui định. Điện thoại di động sẽ không được sử dụng trong suốt thời gian học ban ngày, hoặc sau tiếng chuông báo giờ tự học.

Gọi điện thoại
CS Thủ Đức: 0974 035 359
CS Bình Tân: 0968 785 359
CS Bình Dương: 0966 795 359