Kỷ niệm 15 năm ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam tuyên dương Thanh niên dân tộc thiểu số tiêu biểu

Kỷ niệm 15 năm ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam tuyên dương “Thanh niên dân tộc thiểu số tiêu biểu” năm 2023

Ngày 16 tháng 4 năm 2023, tại Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh, Ban thường vụ Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội Văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Ngày hội được tổ chức nhân kỷ niệm 15 năm ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4/2008 – 19/4/2023) với nhiều hoạt động sôi nổi như giao lưu ẩm thực các vùng miền, ẩm thực đặc trưng của các dân tộc; giao lưu các trò chơi dân gian của các dân tộc và giới thiệu các nhạc cụ truyền thống đặc trưng của các dân tộc.

Trong khuôn khổ của ngày hội, Ban tổ chức tuyên dương các gương Thanh niên dân tộc thiểu số tiêu biểu năm 2023. Trong số các thanh niên được tuyên dương có bạn Mùa Thị Su là học sinh lớp 12 Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Ngô Thời Nhiệm.

Kỷ niệm 15 năm ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam tuyên dương 'Thanh niên dân tộc thiểu số tiêu biểu' năm 2023

Học sinh Mùa Thị Su là một trong hơn sáu mươi em học sinh nhận học bổng Vừ A Dính toàn phần theo học tại hệ thống Trường Ngô Thời Nhiệm. Trong những năm học tập tại trường, bản thân Mùa Thị Su luôn là học sinh gương mẫu, Đoàn viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đặc biệt em còn được công nhận là Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc năm 2020 và tham gia Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc năm 2020.

Với những nỗ lực của cá nhân Mùa Thị Su cùng với sự hỗ trợ từ quỹ học bổng Vừ A Dính và đặc biệt là hệ thống Trường Ngô Thời Nhiệm đã tiếp thêm động lực để những học sinh như Mùa Thị Su vững vàng bước vào tương lai với ước mơ và hoài bão lớn.

Nguồn: Ban biên tập trường Ngô Thời Nhiệm