Nâng cao nhận thức, trách nhiệm PCCC cho cán bộ, giáo viên và học sinh

Nhằm thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy trong trường học và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC. Ngày 24/11, trường Ngô Thời Nhiệm phối hợp Phòng Cảnh sát PCCC, công an TP Thủ Đức tổ chức tập huấn Công tác PCCC.

Nhằm thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy trong trường học và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC. Ngày 24/11, trường TH, THCS và THPT Ngô Thời Nhiệm phối hợp Phòng Cảnh sát PCCC, công an TP Thủ Đức tổ chức tập huấn Công tác Phòng cháy chữa cháy cho cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường.

Tại buổi tập huấn, Đại uý Nguyễn Văn Hoà - Cán bộ đội PCCC TP Thủ Đức truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ; tính chất nguy hiểm của đám cháy; một số nguyên nhân có thể gây cháy tại trường học và tại hộ gia đình và đưa ra một số biện pháp PCCC tại trường học, hộ gia đình.

Sau khi được nghe lý thuyết, cán bộ, giáo viên và học sinh trường Ngô Thời Nhiệm đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy giả định và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Đại úy Nguyễn Văn Hòa (trái) hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy cho các em học sinh
Hướng dẫn học sinh cách sử dụng bình PCCC
Các chiến sỹ CS PCCC thực hiện phun nước dập tắt đám cháy giả định