Nghiên cứu khoa học, Stem
Nghiên cứu khoa học, Stem
- Nghiên cứu khoa học, Stem
Filter:

Tổ chức hoạt động trải nghiệm, nghiên cứu khoa học là điểm sáng tích cực của trường NTN. Nhà trường đã biên soạn bộ tài liệu “hành trình trải nghiệm của em” cho học sinh tiểu học và bộ tài liệu “cùng nhau trải nghiệm” cho khối THCS và THPT. Hoạt động hướng nghiệp, khởi nghiệp được lồng ghép trong các bộ môn. Phương pháp giảng dạy của giáo viên ngày càng được cải tiến, nhiều bài dạy học theo dự án, tích hợp liên môn, giáo dục steam, hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học. Một số đề tài nghiên cứu khoa học của học sinh đã đạt giải thành phố, giải quốc gia. Đặc biệt tin học văn phòng quốc tế nhiều năm liên tục học sinh đạt giải nhất, nhì thành phố và khu vực. Trường tổ chức những chuyến trải nghiệm thực tế bên ngoài nhà trường giúp HS học được các kỹ năng tự bảo vệ, chăm sóc bản thân, kỹ năng sinh hoạt tập thể, thắt chặt tình thầy trò – tình bạn; các em được thể hiện tài năng mà ở trường chưa có dịp thể hiện, cũng như hiểu nhiều về cuộc sống xung quanh, từ đó nuôi dưỡng tình yêu quê hương, đất nước và ý thức về nghĩa vụ công dân.

Ở trường NTN, ngoài những bài giảng khoa học, HS còn được tiếp cận và thực hành ứng xử với tất cả những tình huống có thể gặp phải trong cuộc sống hàng ngày, những kỹ năng sống thiết thực nhưng nhiều khi gia đình chưa có thời gian để trang bị cho các em.

STEM: Chế tạo máy phát điện xoay chiều 1 pha mini 31-01-2024
STEM: Chế tạo máy phát điện xoay chiều 1 pha mini
Sau khi được học lý thuyết, các nhóm đã có thời gian để chuẩn bị và thực hiện chế tạo sản phẩm bằng các vật liệu dễ tìm. Tại tiết học, toàn bộ sản phẩm của các nhóm đều thành công.
STEM Chế tạo bình lọc nước đơn giản 28-11-2023
STEM Chế tạo bình lọc nước đơn giản
Với mục đích giúp các em học sinh được thực hành sau khi học lý thuyết, tổ Khoa học tự nhiên trường TH, THCS và THPT Ngô Thời Nhiệm đã tổ chức tiết học STEM cho học sinh THCS với chủ đề “Chế tạo bình lọc nước đơn giản”.
Tổ Sinh học tổ chức chuyên đề STEM “Hoa cầu vồng” 30-10-2023
Tổ Sinh học tổ chức chuyên đề STEM “Hoa cầu vồng”
Với mục tiêu giúp học sinh được thực hành sau quá trình học lý thuyết, tổ Sinh học trường Ngô Thời Nhiệm đã tổ chức chuyên đề STEM “Hoa cầu vồng” cho học sinh lớp 11.
STEM: “Mô hình Tensegrity – Ứng dụng Vecto để thiết kế mô hình phản chống trọng lực” 24-10-2023
Nhằm giúp học sinh nắm vững kiến thức và được thực hành bằng mô hình thực tế, tổ Toán trường Ngô Thời Nhiệm đã sử dụng phương pháp giảng dạy STEM về “Mô hình Tensegrity – Ứng dụng Vecto để thiết kế mô hình phản chống trọng lực” cho học sinh lớp 10.
Tổ Lịch sử: Dạy và học bằng phương pháp STEM 19-10-2023
Tổ Lịch sử: Dạy và học bằng phương pháp STEM
Nhằm giúp học sinh dễ dàng tiếp thu các kiến thức Lịch sử, tổ Lịch sử trường Ngô Thời Nhiệm đã triển khai dạy và học theo phương pháp STEM.
Đẩy mạnh giáo dục Stem – Trường Ngô Thời Nhiệm sẵn sàng thích ứng với Chương trình giáo dục phổ thông mới 01-07-2023
Trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, khi mà vô vàn lĩnh vực liên quan đến tự động hoá, trí tuệ nhân tạo, công nghệ thông tin,… đang ngày càng chiếm ưu thế,...
Chung kết cuộc thi lập trình xe tự hành năm 2023 24-04-2023
Chung kết cuộc thi lập trình xe tự hành năm 2023
Sáng ngày 22 tháng 4 năm 2023, tại Trường Đại học Công nghệ thông tin – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra vòng Chung kết cuộc thi Lập trình xe tự hành năm 2023 “Giải đấu mùa xuân”
AI – ROBOTICS Bước đi tiên phong cho cuộc cách mạng 4.0 và chuyển đổi số 10-04-2023
AI – ROBOTICS Bước đi tiên phong cho cuộc cách mạng 4.0 và chuyển đổi số
Lễ khai mạc cuộc thi lập trình xe tự hành lần thứ XII - UIT Car Racing 2023 - Giải đấu mùa xuân 25-03-2023
Chúc mừng các em đã đạt giải Nghiên cứu khoa học cấp thành phố năm học 2022 - 2023 10-03-2023
Đã có kết quả Nghiên cứu khoa học cấp thành phố năm 2022-2023. Ghi nhận bao công sức, nỗ lực và xin chúc mừng các thầy cô và học sinh.
Nghiên cứu tách chiết và khảo sát thành phần Hóa học, Sinh học của tinh dầu Tía Tô 16-07-2022
Thầy trò chế tạo máy đo thân nhiệt, khử khuẩn tay và máy đo nhịp tim, nồng độ oxy trong máu 14-04-2022