Phòng, chống ma túy trong học đường

Sáng ngày 23/9, Trường TH, THCS và THPT Ngô Thời Nhiệm đã tổ chức chuyên đề “Phòng chống ma túy”, đến tham dự và tuyên truyền có Trung tá Võ Thị Vân Anh – Đội tuyên truyền CA TP. Thủ Đức

Ma túy đang thâm nhập rất nhanh trong xã hội, giới trẻ là những đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất, để đề phòng và tránh những tác hại do ma túy gây ra, trường Ngô Thời Nhiệm đã tổ chức chuyên đề phòng chống ma túy cho toàn thể học sinh của trường.

Đến tham gia tuyên truyền tại trường, Trung tá Vân Anh đã có những dẫn chứng cụ thể bằng hình ảnh, video... giúp học sinh hiểu và nắm bắt các thông tin quan trọng đề phòng, chống ma túy.

Thị trường hiện có gần 100 loại ma túy, xâm nhập vào trường học qua nhiều hình thức khác nhau, ma túy đang từng bước len lỏi vào nhà trường, trong khi một bộ phận không nhỏ học sinh chưa hiểu về tác hại của ma túy.

“Ma túy có thể rình rập tiếp xúc với chúng ta qua rất nhiều con đường: đôi lúc là 1 vài con tem giấy, vài ly nước, vài viên kẹo hay vài điếu thuốc khi được bạn bè rủ rê... Nếu chúng ta không làm chủ được bản thân mà để rơi vào ma túy thì sẽ không tránh khỏi những tai họa, sức khỏe suy giảm, học hành sa sút, thậm chí đi vào con đường phạm tội... Để tránh tình trạng này, các em phải trang bị các kiến thức cơ bản về phòng, chống ma túy, không nên thử ma túy dù chỉ một lần” Trung tá Võ Thị Vân Anh chia sẻ.

Kết thúc buổi tuyên truyền, nhiều học sinh đã hiểu rõ hơn về tác hại của ma túy và cách phòng, chống. BGH trường Ngô Thời Nhiệm tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền đến từng học sinh và phụ huynh để ngăn chặn kịp thời tệ nạn xã hội này.

Trung tá Võ Thị Vân Anh – Đội tuyên truyền CA TP. Thủ Đức chia sẻ tại trường TH, THCS và THPT Ngô Thời Nhiệm
Toàn cảnh buổi chia sẻ về chuyên đề phòng chống ma túy trong học đường
Những thông tin mà Trung tá Vân Anh mang lại vô cùng quan trọng cho học sinh trường Ngô Thời Nhiệm
Những câu hỏi giúp các em củng cố thêm kiến thức về phòng, chống ma túy