/ Giáo dục / Giáo dục kiến thức / Nghiên cứu khoa học, Stem

STEM: “Mô hình Tensegrity – Ứng dụng Vecto để thiết kế mô hình phản chống trọng lực”

Nhằm giúp học sinh nắm vững kiến thức và được thực hành bằng mô hình thực tế, tổ Toán trường Ngô Thời Nhiệm đã sử dụng phương pháp giảng dạy STEM về “Mô hình Tensegrity – Ứng dụng Vecto để thiết kế mô hình phản chống trọng lực” cho học sinh lớp 10.

Tại buổi học, các em học sinh đã trình bày lý thuyết về mô hình Tensegrity và Vecto, đồng thời mỗi nhóm đều chuẩn bị các mô hình được làm tại nhà, đây là một phần quan trọng trong phương pháp STEM, giúp các em hiểu rõ nguyên lý hoạt động và được thực hành thực tế.

Buổi học được các thầy, cô giáo tổ Toán đánh giá rất cao về sự chuẩn bị cũng như tinh thần nghiên cứu. Với phương pháp học này đã giúp ích rất lớn trong việc giúp học sinh hiểu rõ và nhớ lâu.