/ Giáo dục / Giáo dục kiến thức / Nghiên cứu khoa học, Stem

Tổ Lịch sử: Dạy và học bằng phương pháp STEM

Nhằm giúp học sinh dễ dàng tiếp thu các kiến thức Lịch sử, tổ Lịch sử trường Ngô Thời Nhiệm đã triển khai dạy và học theo phương pháp STEM.

Buổi học được diễn ra tại không gian văn hóa Hồ Chí Minh của trường, tại đây lớp chia ra thành nhiều nhóm phụ trách nhiều nội dung khác nhau theo chủ đề mà giáo viên bộ môn yêu cầu. Các nhóm đã có các phần thuyết trình đầy lôi cuốn và hấp dẫn, tạo năng lượng vui tươi cho tiết học.

Với phương pháp này đã giúp học sinh nắm vững các kiến thức và dễ nhớ những dấu mốc quan trọng của Lịch sử Việt Nam. Không chỉ riêng môn Lịch sử, các môn học khác cũng đang áp dụng phương pháp STEM trong dạy và học. Theo chia sẻ của học sinh sau khi tham gia học theo phương pháp mới đã giúp các em hiễu dễ hơn, tiếp thu kiến thức nhanh hơn.

Tổ Lịch sử: Dạy và học bằng phương pháp STEM