Hoc sinh gioi Ky thi THPT Quoc Gia

Em Điểu K Hùng

Điểm kỳ thi THPT Quốc Gia 2017: 26.60đ. Em nhận được học bổng toàn phần học tại МОСКОВСКИЙ ПЕДАГОГИЧЕСКИЙ ГОСУДАРСТВЕННЫЙ УНИВЕРСИТЕТ(МПГУ) - Đại Học Sư Phạm Quốc Gia Mátxcơva - Khoa Toán

Hoc sinh gioi ky thi THPT quoc gia Dang van tot

Em Nguyễn Chí Công

Điểm kỳ thi THPT Quốc Gia 2017: 27.30đ (Toán - Lý - Hóa). Em đang học tại Đại học Bách Khoa Tp.HCM; Ngành Điện - Điện tử

Hoc sinh gioi ky thi thpt quoc gia

Em Đặng Văn Tốt

Điểm kỳ thi THPT Quốc Gia 2017: 29.30đ (Toán - Hóa - Sinh). Em đang học tại Đại học Y Dược Hà Nội - Ngành Bác Sĩ Đa Khoa

Hoc sinh gioi thpt quoc gia

Em Trương Lê Gia Bảo

Điểm kỳ thi THPT Quốc Gia 2017: 26.80đ (Toán - Ngoại Ngữ - Vật Lý). Em đang học tại Đại học Quốc Tế Tp.HCM - Ngành kỹ thuật không gian.

Trường Ngô Thời Nhiệm nhận nuôi học sinh huyện đảo

Theo báo tuổi trẻ đưa tin:

Báo tuổi trẻ

Trường nội trú

10 học sinh nghèo học giỏi có cha mẹ là ngư dân, chiến sĩ đang công tác tại các vùng biển đảo đã được Trường tiểu học, THCS, THPT Ngô Thời Nhiệm, TP.HCM “nhận nuôi” ăn học.

HS Trường Ngô Thời Nhiệm trong lễ khai giảng sáng 5-9 - Ảnh: L.Tr.

Thời gian sẽ được tính từ năm học này cho đến khi các em hoàn thành chương trình lớp 12, thông qua quỹ học bổng Vừ A Dính.

Đó là câu chuyện được chia sẻ tại lễ khai giảng năm học mới ở Trường Ngô Thời Nhiệm sáng 5-9.

Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên phó chủ tịch nước, chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, đã căn dặn các học sinh tới từ những vùng biển đảo xa xôi, lần đầu tiên làm quen với môi trường nội trú của trường tư thục tại TP.HCM, đồng thời mong những HS sinh khác hỗ trợ, giúp đỡ các em hòa nhập cuộc sống mới.

Được biết chi phí ăn, ở, sinh hoạt nội trú, học phí của mỗi em khoảng 5,5 triệu đồng/tháng.

HS Trường Ngô Thời Nhiệm trong lễ khai giảng sáng 5-9 - Ảnh: L.Tr.

Em Cao Hiếu Hoàn, quê xã Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa vừa được xếp vào lớp 6A3, nói: “Ba em là bộ đội công tác ở Trường Sa, mỗi tháng em chỉ gặp ba một lần. Khi em được chọn nhận học bổng này và lên thành phố sống tập trung, ba em lên thăm và dặn em cố gắng học tập thật tốt, không được vì buồn, nhớ nhà mà sao nhãng học tập. Lên đây em được học rất nhiều, đặc biệt là môn tiếng Anh, môn em rất thích”.

Khối trung học phổ thông

Trong khi đó, cậu học trò Đặng Văn Tốt đến từ đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi, kể: “Ba mẹ em làm nông, nhà có bốn anh chị em đều đi học nên cuộc sống vất vả. Đi học về em phụ ba mẹ làm tỏi, làm hành, chờ đầu mối đến thu mua. Lên Sài Gòn điều kiện ăn ở và học tập rất tốt, em có nhiều thời gian để học hơn. Em thấy mình may mắn hơn nhiều bạn khác nên sẽ cố gắng đạt thành tích tốt nhất”.

Tại lễ khai giảng, cô hiệu trưởng Phạm Thị Thúy Vĩnh phát biểu cảm tưởng về hành trình 17 năm xây dựng và phát triển của nhà trường. Số năm tuổi của trường cũng tương đương số tuổi của những HS lớp 11, 12 chuẩn bị bước sang tuổi 18 tràn trề sinh lực.

“Nói không với bạo lực học đường”, “Nói không với thuốc lá, rượu bia”, “Nói không với tiêu cực trong thi cử”, “Chấp hành nghiêm luật giao thông đường bộ”…, đó là chủ điểm mà mỗi lớp ở Trường Ngô Thời Nhiệm chọn để đăng ký thực hiện trong năm học này.

Mỗi khẩu hiệu được thể hiện lên bảng tên của lớp, tạo thành một “rừng” khẩu hiệu và là điểm nhấn của lễ khai giảng.

Trường Ngô Thời Nhiệm nhận nuôi học sinh huyện đảo

10 HS đến từ các huyện đảo phát biểu cảm nghĩ trong lễ khai giảng - Ảnh: L.Tr.

Cao Hiếu Hoàn và Đặng Văn Tốt, hai trong số 10 HS huyện đảo vừa nhập học tại trường - Ảnh: L.Tr

Theo tuoitre.vn