Hoc sinh gioi Ky thi THPT Quoc Gia

Em Điểu K Hùng

Điểm kỳ thi THPT Quốc Gia 2017: 26.60đ. Em nhận được học bổng toàn phần học tại МОСКОВСКИЙ ПЕДАГОГИЧЕСКИЙ ГОСУДАРСТВЕННЫЙ УНИВЕРСИТЕТ(МПГУ) - Đại Học Sư Phạm Quốc Gia Mátxcơva - Khoa Toán

Hoc sinh gioi ky thi THPT quoc gia Dang van tot

Em Nguyễn Chí Công

Điểm kỳ thi THPT Quốc Gia 2017: 27.30đ (Toán - Lý - Hóa). Em đang học tại Đại học Bách Khoa Tp.HCM; Ngành Điện - Điện tử

Hoc sinh gioi ky thi thpt quoc gia

Em Đặng Văn Tốt

Điểm kỳ thi THPT Quốc Gia 2017: 29.30đ (Toán - Hóa - Sinh). Em đang học tại Đại học Y Dược Hà Nội - Ngành Bác Sĩ Đa Khoa

Hoc sinh gioi thpt quoc gia

Em Trương Lê Gia Bảo

Điểm kỳ thi THPT Quốc Gia 2017: 26.80đ (Toán - Ngoại Ngữ - Vật Lý). Em đang học tại Đại học Quốc Tế Tp.HCM - Ngành kỹ thuật không gian.

Chính phủ Trung Quốc đã gạch tên các thương hiệu như Apple, Cisco, Intel, McAfee...

Thương hiệu như Apple, Cisco, Intel, McAfee

Chính phủ Trung Quốc đã gạch tên các thương hiệu như Apple, Cisco, Intel, McAfee... khỏi danh sách mua sắm, động thái có thể xuất phát từ sự lo ngại về an ninh mạng, Sputnik News dẫn thông báo chính thức từ Trung tâm mua sắm chính quyền Trung ương (CGPC) Trung Quốc cho biết.

Chính phủ Trung Quốc đã gạch tên các thương hiệu như Apple, Cisco, Intel, McAfee...

Chúng tôi thừa nhận rằng mối quan tâm địa chính trị đã tác động đến việc kinh doanh tại các thị trường mới nổi nào đó”, một phát ngôn viên của Cisco nói với Reuters ngày 25/2. Gã khổng lồ về thiết bị hạ tầng mạng Cisco nằm trong số nhiều công ty công nghệ Mỹ lọt vào danh sách tẩy chay từ phía Trung Quốc.

Trong cùng động thái không mua hàng Apple, Cisco, Intel... CGPC cũng phê duyệt hàng ngàn sản phẩm sản xuất trong nước vào danh mục mua sắm, trang Apple Insider cho biết.

Rò rỉ thông tin Edward Snowden

Ý kiến nghi ngờ về mối quan ngại liên quan yếu tối địa chính trị nói trên của Cisco cũng nhận được sự đồng tình của báo chí và dư luận phương Tây, theo đó cho rằng Trung Quốc cố tình cấm cửa các công ty nước ngoài, đặc biệt là Mỹ, với lí do nhằm đảm bảo an toàn cho vấn đề an ninh mạng.

Báo cáo của CGPC cho thấy trong khoảng thời gian 2012 - 2014, Bộ Tài chính Trung Quốc chấp thuận mua thêm 2.000 đơn vị nhãn hàng, nâng tổng số mặt hàng trong danh mục theo đuổi lên 5.000 đơn vị, trong đó, đa phần là các thương hiệu trong nước.

Trong khi đó, số lượng các nhãn hàng nước ngoài giảm tới 1/3. Riêng lĩnh vực các sản phẩm an ninh giảm đi một nửa, chứng kiến sự biến mất của các hãng cung cấp bảo mật như McAfee, Intel hay Citrix.

Đáng chú ý, dù phía Trung Quốc không khẳng định nguyên nhân trực tiếp cho việc tẩy chay các thương hiệu lớn từ Mỹ nhưng việc giảm mua sản phẩm nước ngoài trùng khớp với giai đoạn rò rỉ thông tin Edward Snowden tố giác chương trình gián điệp khổng lồ từ Mỹ của Cơ quan An ninh NSA, Reuters cho biết.

Sự cố Snowden trở thành một mối quan tâm thực sự, đặc biệt là đối với các nhà lãnh đạo hàng đầu”, Tu Xinquan, Phó Giám đốc Viện Nghiên cứu về WTO thuộc Đại học Kinh tế Quốc tế ở Bắc Kinh nói với Reuters.

Ở khía cạnh nào đó, chính phủ Mỹ có một số trách nhiệm cho điều này. Mối quan tâm (của Trung Quốc) là có cơ sở” - ông nói.

Nguồn: 
Theo Thanh Niên

 

 

Trường TiH, THCS, THPT Ngô Thời Nhiệm Tp. HCM

 • Ngô Thời Nhiệm
  65D Hồ Bá Phấn, P.Phước Long A
  Q. 9, TP.HCM
 • Điện thoại: (028) 37310522
  Fax: (028) 37311523
 • truong@ngothoinhiem.edu.vn

Trường Ngô Thời Nhiệm phân hiệu

 • Ngô Thời Nhiệm
  300A Điện Biên Phủ, phường 17
  Q. Bình Thạnh, TP.HCM
 • Điện thoại: 028.38 999 830
  Fax: (028) 37311523
 • truong@ngothoinhiem.edu.vn

Trường Ngô Thời Nhiệm phân hiệu

 • Ngô Thời Nhiệm
  2A Phan Văn Trị, P.10
  Q. Gò Vấp, TP. HCM
 • Điện thoại: 028 6272 2525
  Fax: (028) 37311 523
 • truong@ngothoinhiem.edu.vn

Trường TiH, THCS, THPT Ngô Thời Nhiệm Bình Dương

 • Ngô Thời Nhiệm
  Lô M2, Lý Thái Tổ, phường Hòa Phú
  TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • Điện thoại: 0274.3 88 0088
  Fax: 0274 37311523
 • truong@ngothoinhiem.edu.vn